Trấn Thành được "giải oan" khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê

Thứ Bảy, ngày 18/09/2021 11:14 AM (GMT+7)

Ngay khi xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thủy Tiên, dân mạng đã so sánh với loạt chứng từ của MC Trấn Thành.

Chiều qua - ngày 17.9, Thủy Tiên và Công Vinh đã livestream công khai 18.000 trang sao kê số tiền hơn 177 tỷ đồng quyên góp cứu trợ miền Trung năm 2020.

Trấn Thành được "giải oan" khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê - 1

Thủy Tiên nhận 18.000 trang sao kê trước sự chứng kiến của luật sư, truyền thông

Đến tối cùng ngày, vợ chồng cầu thủ quê Nghệ An đã công bố file sao kê 2 số tài khoản của Thủy Tiên lên mạng xã hội. Trong đó, 1 là tài khoản của nữ ca sĩ dùng để chi tiêu cá nhân và 1 là tài khoản dùng để kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện. Thủy Tiên nhấn mạnh: “Tổng báo có (nghĩa là số tiền quyên góp nhận được) là 177.520.495.816 đồng, không hề có con số 300 tỷ hay 700 tỷ như đồn đoán”. 

Trấn Thành được "giải oan" khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê - 3

Hậu sao kê tiền từ thiện, Công Vinh - Thuỷ Tiên sẽ kiện người vu khống tới cùng

Sau khi giải trình minh bạch, phía Thủy Tiên cho biết: "Chúng tôi sẽ chính thức khởi kiện một số cá nhân cố tình tung những tin đồn sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, công việc. Bất kể đó là ai, doanh nhân, CEO hay những người có địa vị trong xã hội. Tiên và Vinh tin rằng không có bất cứ một cá nhân và tổ chức nào có thể đứng trên pháp luật. Cả hai vợ chồng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự công tâm, nghiêm khắc và luôn giữ tinh thần thượng tôn pháp luật!". 

Ngay từ khi xuất hiện trang sao kê đầu tiên của Thủy Tiên, dân mạng đã so sánh với những giấy tờ chứng nhận từ ngân hàng của MC Trấn Thành đăng tải hôm 7.9 và cả hai mẫu sao kê đều giống nhau khi chia thông tin thành 5 cột: Ngày và số chứng từ, Số tiền ghi nợ, Số tiền ghi có, Số dư, Nội dung chi tiết. Trên mỗi tờ sao kê đều có dấu đỏ của ngân hàng. 

Trấn Thành được "giải oan" khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê - 4

Một phần sao kê của Thủy Tiên (bên trái) và Trấn Thành (phải)

Trước đó, Trấn Thành đã công khai 1.000 trang sao kê khoản tiền hơn 9 tỷ kêu gọi từ thiện nhưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều như: cột thông tin số dư chênh lệch, nội dung chi tiết thay đổi số dư bị che đi... Mặc dù sau đó nam MC đã quay video giải thích nhưng một bộ phận dân mạng vẫn chưa tin tưởng vì "chưa từng thấy tờ sao kê nào như vậy". Tuy nhiên phía Trấn Thành nhấn mạnh, anh sẽ không bao giờ làm giả sao kê vì đây là hành vi phạm pháp. Trong khi đó, đại diện ngân hàng cũng xác nhận đã cung cấp sao kê theo yêu cầu của nam MC và khẳng định toàn bộ giấy tờ đúng quy định.

Với động thái livestream và công khai file sao kê của Thủy Tiên, Trấn Thành dường như được "giải oan" khỏi những nghi vấn trước đó của dân mạng. Fan hy vọng nam MC sớm lấy lại được niềm tin tuyệt đối của khán giả.

Trấn Thành được "giải oan" khi Thủy Tiên tung 18.000 trang sao kê - 5

Trấn Thành từng bị nghi ngờ làm giả sao kê khi nghe theo tư vấn của luật sư - che thông tin cá nhân của người chuyển tiền ủng hộ từ thiện

Thời gian qua, loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành,... liên tục vướng ồn ào liên quan đến việc kêu gọi quyên góp từ thiện. "Sao kê" trở thành từ khóa được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội, trong các chương trình truyền hình. Nhiều người nhận xét, nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến khán giả nên việc kêu gọi từ thiện dễ được lan tỏa hơn. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức quản lý chuyên nghiệp đã khiến nhiều người gặp rắc rối, bị nghi ngờ thiếu minh bạch. Sau sự việc lần này, công chúng hy vọng các nghệ sĩ sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân và tiếp tục lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách" trong cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tran-thanh-duoc-giai-oan-khi-thuy-tien-tung-18000-trang-sao-ke-502021189111434...

Lý do Công Vinh, Thủy Tiên phải tắt livestream sau 11 phút, không mời công ty kiểm toán vào cuộc?

Vợ chồng cầu thủ xứ Nghệ chỉ kịp công khai trang đầu, trang cuối bản sao kê 18.000 trang.

Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh
Báo lỗi nội dung