Thủy Tiên công khai rành mạch trên Facebook từng đồng tiền cứu trợ miền Trung

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 06:09 AM (GMT+7)

Thuỷ Tiên công khai sao kê ngân hàng để tránh bị hoài nghi về số tiền từ thiện hơn 100 tỷ đồng.

Giữ đúng lời hứa cũng như để tránh những ồn ào không đáng có về số tiền quyên góp từ thiện, cứu trợ vùng lũ miền Trung hơn 100 tỷ đồng, mới đây, Thuỷ Tiên chia sẻ loạt hình ảnh sao kê từ ngân hàng là các khoản chi cho đợt cứu trợ đầu tiên.

Theo đó, Thuỷ Tiên công khai số tiền cho các khoản chi dùng để mua các nhu yếu phẩm cần thiết, và rút tiền mặt để hỗ trợ người dân trong những ngày vừa qua là gần 2,7 tỷ. Đáng chú ý, nữ ca sĩ cho biết, trong quá trình chuyển khoản cho các đơn vị để mua đồ từ thiện, cô đã không dùng số tiền từ quỹ quyên góp mà chuyển khoản bằng tài khoản cá nhân. Để minh bạch, bà xã Công Vinh quyết định tặng luôn cho bà con số tiền vài trăm triệu đã sử dụng từ tài khoản riêng của mình.

Thủy Tiên công khai rành mạch trên Facebook từng đồng tiền cứu trợ miền Trung - 1

Thuỷ Tiên công khai sao kê ngân hàng các khoản chi sau đợt 1 cứu trợ miền Trung.

Thuỷ Tiên trình bày rõ ràng về các khoản chi từ việc rút tiền mặt, đã chuyển khoản cho những ai, với lý do gì... và đều có hình ảnh đính kèm. Trong đó, nữ ca sĩ cho biết, tiền ăn, ở của mình trong 6 ngày đi cứu trợ ở miền Trung đều là tự bỏ tiền túi chứ không sử dụng đến tiền từ quỹ từ thiện. Thậm chí, tiền ăn ở của các thành viên trong đoàn từ thiện, Thuỷ Tiên cũng tự bỏ tiền riêng để mời họ. Bà xã Công Vinh chia sẻ thông tin một cách khá chi tiết với mong muốn được trình bày rõ ràng để tránh những điều tiếng, vì "không muốn 1 số bạn lấy cớ nói ra nói vào không hay".

Thủy Tiên công khai rành mạch trên Facebook từng đồng tiền cứu trợ miền Trung - 2

Thuỷ Tiên chuẩn bị lịch trình cho đợt cứu trợ vùng lũ miền Trung lần thứ 2 trong những ngày tới.

Theo đó, Thuỷ Tiên cũng có lịch trình chuẩn bị chuyến cứu trợ lần 2 ở các tỉnh miền Trung sau lũ: "Hiện nay các đoàn từ thiện từ khắp đất nước đã bắt đầu đổ về miền Trung rất đông rồi nên cũng đã yên tâm phần nào, nên hiện Tiên đang làm việc với địa phương để hỗ trợ trên diện rộng đợt 2. Do nước đã bắt đầu rút ở Huế, mình sẽ làm trước ở Huế, Quảng Trị, rồi Quảng Bình, Hà Tĩnh... Nước rút ở đâu mình sẽ sắp xếp ở đó trước".

Nữ ca sĩ cũng gặp nhiều áp lực vì phải sắp xếp và tính toán lịch trình để hỗ trợ, giúp đỡ người dân một cách hiệu quả. "Sẽ cố gắng hết sức để làm việc trực tiếp nhanh chóng, để tiền đến tay dân nhanh nhất có thể, nên cái đầu rất là stress trong thời gian này. Rất là áp lực vì phải tính toán rất nhiều và dù có cố gắng mấy thì không khỏi những sơ sót, nếu có lỡ sơ sót gì đó xảy ra trong quá trình làm việc Tiên mong mọi người thông cảm chia sẻ giúp Tiên nha. Ôm cục tiền xong ăn không ngon ngủ không yên luôn ạ, từ ngày 10 đến giờ chưa hôm nào ngủ được đủ giấc cả, chưa xong dự án này thì còn lo nghĩ tính toán sắp xếp nhiều lắm ạ" - Thuỷ Tiên chia sẻ.

Thuỷ Tiên còn cho biết sẽ có sao kê toàn dự án sau đó và khẳng định "tiền không thất thoát đi 1 đồng nào cả".

Thủy Tiên công khai rành mạch trên Facebook từng đồng tiền cứu trợ miền Trung - 3

Thuỷ Tiên liên tục nhấn mạnh việc không để tiền thất thoát, luôn minh bạch để tránh bị dư luận hoài nghi.

Dù vậy, Thuỷ Tiên vẫn vướng nhiều tranh luận trái chiều trên mạng xã hội. Cụ thể, khi đăng tải clip tài trợ tiền ăn học cho 2 học sinh nghèo ở vùng lũ đến hết đại học, nhiều người tỏ ra không đồng tình khi cho rằng bà xã Công Vinh sử dụng tiền tuỳ tiện, sai mục đích ban đầu. 

Đáp trả lại những bình luận này, Thuỷ Tiên thẳng thắn: "Ủa mấy bạn ơi, nhà người ta lũ lên cuốn trôi hết đồ đạc, giờ người ta mới khó khăn quá không có tiền ăn và không có tiền lo cho con người ta đi học, con người ta khóc khổ như vậy các bạn không thấy đáng giúp hay sao mà nói mình dùng quỹ sai mục đích vậy? Các bạn có lương tâm không mà nói được mấy câu nói khó nghe xúc phạm người khác vậy ạ?

Các bạn có bỏ tiền giúp vào quỹ này 1 đồng nào không? Mà cho dù có bỏ ra thì cũng không phải cứ bỏ ra 50-100 nghìn là có quyền xúc phạm người khác nếu họ làm không vừa ý mình đâu ạ. Tái thiết lại cuộc sống là chỉ cần mua lại đồ đạc xây nhà và cho con cái nghỉ học hay sao ạ? Sau này nó lớn lên thất học, nghèo đói rồi đi làm những việc gây ảnh hưởng xã hội rồi lại đi giúp tiếp hay sao? Đã giúp người ta thì phải giúp cho đến nơi đến chốn, giúp được ai thì phải thay đổi luôn cả cuộc đời họ chứ giúp qua loa để kiếm chút phước thì giúp làm cái gì? Ở nhà đi cho khoẻ. Các bạn vui lòng suy nghĩ trước khi phán xét chỉ trích 1 ai đó được không?"

Nguồn: http://danviet.vn/thuy-tien-cong-khai-ranh-mach-tren-facebook-tung-dong-tien-cuu-tro-mien-trung-...

Thủy Tiên và hơn 100 tỷ ủng hộ miền Trung: ”Tôi áp lực tới mất ngủ”

Với Thủy Tiên, mọi việc làm từ cái tâm và tiền phải được trao tận tay người dân.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao