Thần đồng đánh trống: "Ở nhà thuê kiếm tiền tỷ", bố lên tiếng phản hồi

Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:51 AM (GMT+7)

Khi con trai vừa đăng quang "Vietnam's Got Talent 2016", gia đình Trọng Nhân vô cùng choáng ngợp trước môi trường giải trí và đối diện với nhiều lời đồn.

Clip Trọng Nhân đánh trống ở nhà

Sau khi đăng quang Vietnam's Got Talent 2016, Trọng Nhân cùng bố mẹ và anh trai từ Lâm Đồng vào Sài Gòn sinh sống. “Thần đồng đánh trống” nhận được học bổng của nhạc sĩ Thanh Bùi, hiện em học lớp 5 tại trường quốc tế Việt Mỹ, buổi chiều học thêm các môn nghệ thuật như trống, guitar, dance...

Chúng tôi có buổi gặp gỡ cùng anh Nguyễn Trọng Nghĩa – bố của Trọng Nhân – để nghe chia sẻ về cuộc sống của gia đình hiện tại.

Thần đồng đánh trống: "Ở nhà thuê kiếm tiền tỷ", bố lên tiếng phản hồi - 1

Sau giờ học, Trọng Nhân về nhà say sưa đánh trống. Ảnh: Trai Úc.

Cuộc sống ở thuê tại Sài Gòn

- Sau 2 năm đăng quang Vietnam's Got Talent 2016, việc học tập của Trọng Nhân giờ ra sao thưa anh?

- Trọng Nhân đang học lớp 5, vừa thi học kỳ xong. Cháu học văn hóa từ 7h đến 16h30, sau đó sang trường nghệ thuật của Thanh Bùi học 4 môn.

Trọng Nhân rất nghe lời và học tốt. Thấy Nhân học nhiều tôi cũng khá lo ngại vì đọc thông tin trên mạng bố mẹ ép con học nhiều, thành ra bị tự kỷ và nhiều vấn đề khác. Lâu lâu tôi hỏi Nhân: “Con thấy học mệt không? Bố cho con nghỉ 1 ngày”. Nhân trả lời: “Ôi bố tự nhiên, con đang thích học”.

Tôi thấy Nhân khá thích đi học. Tôi nghĩ tại trường, cháu không chỉ học văn hóa đơn thuần mà còn được vui chơi, học các môn nghệ thuật yêu thích nên sẽ không gặp áp lực.

Sau 2 năm học, Trọng Nhân thay đổi rõ rệt. Trước đây cháu đánh trống theo bản năng, bắt chước người khác. Còn hiện nay cháu được hoàn thiện các kỹ năng, được trang bị kiến thức bài bản nên linh hoạt hơn khi biểu diễn.

Thần đồng đánh trống: "Ở nhà thuê kiếm tiền tỷ", bố lên tiếng phản hồi - 2

Trọng Nhân từng được cây trống da màu hàng đầu thế giới - Drummer Aaron Spearst ký tặng trong lần sang Việt Nam. Ảnh: Trai Úc.

- Dù nhanh nhẹn, hoạt náo khi thể hiện các tiết mục đánh trống nhưng ngoài đời Trọng Nhân khá nhút nhát. Từ quê lên Sài Gòn sinh sống và học tập, Trọng Nhân có gặp nhiều trở ngại?

- Thật sự khi thay đổi 1 cuộc sống mới lúc nào cũng có nhiều khó khăn. Cháu được thầy Thanh Bùi ưu ái tặng suất học bổng nên gia đình cố gắng chuyển vào Sài Gòn sinh sống để con có môi trường học tập tốt hơn. Theo tôi việc Nhân gặp Thanh Bùi là mối lương duyên.

Ngược lại, Trọng Nhân học khá tốt về các môn văn hóa cũng như nghệ thuật.

Từ khi sinh ra, Trọng Nhân đã khá nhút nhát. Nếu ai theo dõi cháu từ cuộc thi Nhí tài năng 2014 đến Vietnam's Got Talent 2016 thì cháu vẫn vậy, không có gì thay đổi. Tuy nhiên, với những bạn bè thân trong lớp thì Nhân vẫn vui chơi, trò chuyện bình thường chứ không gặp trở ngại nào.

- Chi phí sống tại Sài Gòn khá đắt đỏ, anh gánh vác cuộc sống của gia đình ra sao?

- Gia đình chúng tôi đã sống tại Sài Gòn được 2 năm. Việc học của Trọng Nhân đã được hỗ trợ 100%, tôi yên tâm về phần đó. Còn cuộc sống có khá nhiều trở ngại là phải ở nhà thuê. 

Công việc của tôi và vợ không ổn định. Cả hai vợ chồng buôn bán hàng nước nhỏ, thức ăn sáng tại nơi ở, tôi cũng xin làm việc thêm trong một công ty buôn bán nhạc cụ. Trong khi đó, anh trai đầu của Nhân thì dạy thêm đàn piano.

Cuộc sống của gia đình tạm ổn. Còn việc học của Nhân nếu không có học bổng tôi nghĩ gia đình lo không nổi. Tôi chỉ lo việc chăm non cháu và cuộc sống gia đình.

Thần đồng đánh trống: "Ở nhà thuê kiếm tiền tỷ", bố lên tiếng phản hồi - 3

Trọng Nhân bên bố mẹ. Ảnh: Trai Úc.

"Nói Trọng Nhân kiếm tiền tỷ thì hơi quá"

- Nếu Trọng Nhân không nhận được học bổng, anh có nghĩ gia đình vẫn vào Sài Gòn sinh sống chứ?

- Tôi nói thật, cuộc sống thành phố nằm ngoài khả năng của gia đình. Vì vậy, nếu không có sự hỗ trợ, tôi nghĩ vẫn cho Nhân ở quê tiếp tục việc học, phát triển được gì thì phát triển.

Thời gian đầu khi Trọng Nhân đăng quang tôi khá choáng ngợp khi tiếp xúc với giới giải trí. Bên cạnh đó, gia đình cũng đối diện với nhiều lời đồn, thông tin thiếu chính xác. Về sau, tôi nghĩ các nghệ sĩ tên tuổi khác còn gặp nhiều vấn đề kinh khủng hơn nên gia đình xem mọi thứ nhẹ nhàng đi.

- Vậy những lời đồn nào gia đình từng đối diện và cảm thấy sốc?

- Có thời gian nhiều bài viết cho rằng Trọng Nhân kiếm tiền tỷ, thậm chí vài tỷ sau đăng quang Vietnam's Got Talent 2016. Những thông tin đó hoàn toàn sai sự thật.

Tôi chỉ biết bật cười khi nghe những thông tin như vậy. Thú thật, Trọng Nhân đi diễn không nhiều và gia đình cũng chưa bao giờ đòi cát-xê bao nhiêu. Khi có lời mời biểu diễn, gia đình bảo tùy tâm của họ đưa bao nhiêu thì nhận. Vì vậy, nói Trọng Nhân kiếm tiền tỷ thì hơi quá.

Thần đồng đánh trống: "Ở nhà thuê kiếm tiền tỷ", bố lên tiếng phản hồi - 4

Bố mẹ Trọng Nhân từng sốc trước tin đồn "Thần đồng đánh trống" kiếm tiền tỷ. Ảnh: Trai Úc.

- Nhiều bạn nhỏ nổi tiếng sau các chương trình truyền hình thực tế được gia đình vừa cho học văn hóa vừa chạy show để kiếm thu nhập. Anh có muốn hướng Trọng Nhân theo như vậy để cuộc sống gia đình bớt khó khăn hơn?

- Gia đình hướng Trọng Nhân tập trung thời gian vào việc học. Những chương trình nào cảm thấy cần thiết thì chúng tôi cho cháu tham gia.

Trọng Nhân khá thích diễn và có một ban nhạc để chơi nhưng thành thật mà nói với trình độ của cháu thì tôi nghĩ vẫn chưa đủ khả năng. Với những cô cậu cùng tuổi, Trọng Nhân có thể nổi trội hơn 1 chút vì có năng khiếu nhưng so với những người khác, nhìn ra nước ngoài thì Trọng Nhân chưa là gì cả.

Tôi nghĩ mỗi gia đình sẽ có một quan điểm riêng. Với vai trò là người bố, tôi chỉ hỗ trợ niềm đam mê của con. Như khi Nhân chơi trống, con sẽ hạn chế tiếp xúc với game, các vấn đề tiêu cực trên mạng...

Bên cạnh đó, Trọng Nhân còn quá nhỏ, nếu cho cháu đi diễn mà để đảm bảo được việc học là không thể, vì khi đi diễn mất khá nhiều thời gian tập luyện. Và nếu có đi diễn cháu cũng phải có sự thay đổi chứ không thể nào đánh tới đánh lui một bài hoài được.

Cuộc sống trái ngược của 2 ”thần đồng” Xuân Mai, Xuân Nghi ở Mỹ

Hai sao nhí từng nổi tiếng một thời tại Việt Nam đều đã có cuộc sống với những dự định riêng.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Viet Nam Got talent 2021
Báo lỗi nội dung