Sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Lan suy yếu, xin bệnh viện cho về nhà vì hết tiền

Thứ Năm, ngày 11/11/2021 14:21 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ nhưng đến nay tài chính gia đình nghệ sĩ Hoàng Lan đã cạn kiệt.

Sự kiện: Hoàng Lan

Nghệ sĩ Phương Dung cho biết, nghệ sĩ Hoàng Lan đã gọi điện cho cô xin giúp đỡ. Sau đó, Phương Dung cùng Phi Phụng đã đến thăm người bạn đồng nghiệp tại nhà riêng và trao số tiền từ quỹ nhóm, bạn bè... để cô có chi phí trang trải cuộc sống và chữa bệnh.

Sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Lan suy yếu, xin bệnh viện cho về nhà vì hết tiền - 1

Nghệ sĩ Phương Dung và Phi Phụng đến thăm, trao tiền giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan

Theo Phương Dung, mỗi tháng Hoàng Lan tiêu tốn 40 triệu đồng tiền viện phí. Dù thời gian qua có rất nhiều mạnh thường quân giúp đỡ nhưng đến nay tài chính của nữ diễn viên 62 tuổi đã cạn kiệt.

“Chị khóc nói chắc kiếp trước nghiệp nặng nên kiếp này bệnh tật kéo dài không hết, giờ chị rất ngại phải xin tiền để chữa bệnh nên xin bệnh viện về nhà. Hiện tay chân chị co quắp không duỗi ra được, nằm 1 chỗ mọi việc sinh hoạt cá nhân nhờ người thân chăm sóc”, nghệ sĩ Phương Dung chia sẻ tình hình sức khỏe của Hoàng Lan.

Sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Lan suy yếu, xin bệnh viện cho về nhà vì hết tiền - 3

Hiện nghệ sĩ Hoàng Lan đã xin về nhà vì hết chi phí điều trị

Hồi tháng 10.2020, nghệ sĩ Hoàng Lan nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) trong tình trạng bị hoại tử phần lưng, mông, đau nhức toàn thân. Sau khi tiến hành sơ cứu, các bác sĩ chuyển bà về Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng quận 8, TP.HCM để ổn định, chờ phẫu thuật.

Tháng 3/2021, nghệ sĩ Hoàng Lan đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật để lấy da đắp vào phần hoại tử phía sau lưng. Một bàn tay của nghệ sĩ Hoàng Lan bị co rút hoàn toàn, bàn tay còn lại và chân cũng trong tình trạng co rút từ từ.

Trước hoàn cảnh khó khăn và bệnh tình chuyển biến nặng từng ngày, nhiều đồng nghiệp như MC Trấn Thành, diễn viên Phi Phụng, Phương Dung, Trịnh Kim Chi... đã hỗ trợ, kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ để nghệ sĩ Hoàng Lan mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật.

Sức khỏe nghệ sĩ Hoàng Lan suy yếu, xin bệnh viện cho về nhà vì hết tiền - 4

Nghệ sĩ Hoàng Lan có 20 năm gắn bó với sân khấu kịch và tham gia đóng phim

Nghệ sĩ Hoàng Lan có 20 năm theo đuổi nghệ thuật. Trước khi trở thành diễn viên truyền hình nổi tiếng qua các phim như "Sóng gió cuộc đời", "Cổng mặt trời"… thì bà có 20 năm gắn bó với sân khấu kịch. Ngoài ra, Hoàng Lan còn được chú ý khi tham gia chương trình “Trong nhà ngoài phố”.

Nữ nghệ sĩ kể bà từng rơi vào trạng thái trầm cảm vì chuyện tan vỡ hôn nhân, làm ăn thua lỗ. Ở tuổi 62, Hoàng Lan lại rơi vào cảnh bệnh tật, mất khả năng kinh tế.

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị bệnh từ năm 2010, bà bị đau cột sống dẫn đến tai biến nhẹ, giãn tĩnh mạch, đi lại khó khăn. Năm 2016, bà mắc thêm chứng bệnh Parkinson, phải buộc dây vào bụng mới lấy thế ngồi dậy được trên giường, nay đã chuyển qua giai đoạn 4. Mắt phải bà bị hỏng, mắt trái mờ (di chứng của việc tăng nhãn áp, viêm màng bồ đào từ nhiều năm trước).

Nguồn: http://danviet.vn/suc-khoe-nghe-si-hoang-lan-suy-yeu-xin-benh-vien-cho-ve-nha-vi-het-tien-502021...

Thúy Nga sống cô độc sau khi chồng cũ ôm 7 tỷ bỏ trốn, thừa nhận từng mê mệt trai trẻ

Nữ danh hài tâm sự, đường tình duyên của cô khá lận đận, cứ dính dáng đến đàn ông là gặp sóng gió.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hoàng Lan
Báo lỗi nội dung