Nữ ca sỹ có cát-xê 4.000 USD hát đám cưới, vỡ nợ hàng chục tỷ là ai?

Thứ Tư, ngày 14/08/2019 10:32 AM (GMT+7)

Mới đây, nữ ca sỹ này còn gây bất ngờ khi công khai thân thiết bên một bác sỹ trẻ đẹp như trai tây.

Nhắc đến Siu Black, người ta nghĩ ngay đến những ca khúc mang đậm âm hưởng của núi rừng. Chị sinh ra trong một gia đình dân tộc Ba Na, không ai làm nghệ thuật nhưng niềm đam mê ca hát có sẵn trong chị từ ngày nhỏ. 10 tuổi, cha mẹ Siu Black qua đời, để chị trở thành một đứa trẻ mồ côi.

Khó khăn không làm chị nhụt chí. Có sẵn đam mê, niềm thôi thúc được hát, Siu Black dần trở thành ca sĩ - giảng viên thanh nhạc Tây Nguyên. Nổi tiếng trong âm nhạc nhưng chị lại không có duyên về kinh doanh. Năm 2013, chị vỡ nợ vì kinh doanh thua lỗ, con số lên tới hàng chục tỷ đồng.

Sau sự cố nợ bần và trở về quê ở ẩn, để cân bằng cuộc sống cho mình, "họa mi núi rừng" thừa nhận, kể từ sau biến cố, chị chỉ dám nhìn xuống những người có hoàn cảnh kém hơn mình để thấy lòng nhẹ nhàng hơn.

Nữ ca sỹ có cát-xê 4.000 USD hát đám cưới, vỡ nợ hàng chục tỷ là ai? - 1

Đi qua sóng gió, Siu Black thừa nhận chỉ dám nhìn xuống những người có hoàn cảnh kém hơn mình để thấy lòng nhẹ nhàng hơn

"Cuộc đời vẫn còn nhiều người thê thảm hơn mình. Thôi thì mình chấp nhận đi, đừng có kêu ca nữa", Siu Black tự dằn lòng.

Im lặng thoáng qua một giây, chị trầm trầm nghẹn giọng. “Cuộc sống khó khăn, nhiều thứ mất đi nhưng có những thứ còn khiến mình đau khổ hơn gấp bội. Mất sự nghiệp, mất tiền bạc, mất bạn bè, mất đi cuộc sống tốt nhưng cuối cùng là mất đi sức khỏe và mất chính giọng hát của mình...”, Siu Black khóc nói.

Có một thời gian sau biến cố, Siu Black tưởng mình không thể hát được nữa. “Lúc đó, hai hàm tôi cứng ngắc, đến há miệng cũng thấy đau thì sao mà hát được. Tôi đã quỳ trước Chúa và bật khóc thành tiếng: Chúa ơi, tất cả mọi thứ của con, Chúa lấy hết rồi. Con chấp nhận điều đó, nhưng xin Chúa hãy cho con lại giọng hát. Con sẽ làm lại từ đầu", Siu Black kể, giọng run run.

Nữ ca sỹ có cát-xê 4.000 USD hát đám cưới, vỡ nợ hàng chục tỷ là ai? - 2

Một thời gian sau biến cố, chị tưởng mình không thể hát lại được nữa

Sau đó, chị tập luyện rồi tham gia Ca đoàn Kon Tum và dần dần lấy lại tiếng hát họa mi. "Nhiều người không biết, nghĩ tôi vẫn bình thường nhưng thực tế, tôi phải cố gắng rất nhiều, rất mệt mỏi mới có thể hát được", nữ ca sĩ nói.

Lấy lại được giọng hát, Siu Black tham gia các buổi biểu diễn ở nhà thờ, nhận những lời động viên, chia sẻ từ mọi người để vững tin bước tiếp. "Thôi thì phó thác cho Chúa đi, Chúa cho con gặp cái gì con làm cái ấy. Chúa cho con hát ở đâu con hát ở đấy". Khi tham gia ca đoàn ở nhà thờ, chị thường hay hát chính, hát solo. Với chị, khi hát ở cho ca đoàn, chị không bao giờ mặc cả cát-xê.

Những lúc ở nhà, Siu Black hay phụ gia đình làm nương rẫy, trồng cà phê, cao su, bán nấm linh chi. Chị còn làm nội trợ những khi sức khỏe yếu, không đi hát. Sau một thời gian, chị lấy lại tự tin, sẵn sàng trở lại sân khấu.

Nhưng nói là nói vậy, Siu Black vẫn có những nguyên tắc riêng của mình. Chị kể, có người kêu chị hát đám cưới với mức thù lao 15 - 20 triệu. Chị kiên quyết từ chối.

“Nhiều người thấy vậy nhắc tôi phải ‘liệu cơm gắp mắm’ vì tình thế của mình đã khác xưa nhưng đó là nguyên tắc của tôi từ khi làm nghề chứ không có ý gì, chỉ là quan điểm cá nhân thôi. Không có tiền, tôi cũng không hát đám cưới. Còn nếu hát tôi yêu cầu một khoản thù lao xứng đáng. Còn lại tôi chỉ hát trong đám cưới của bạn bè, người thân”.

Nữ ca sỹ có cát-xê 4.000 USD hát đám cưới, vỡ nợ hàng chục tỷ là ai? - 3

Siu Black có nguyên tắc của riêng mình, chỉ hát trong đám cưới của bạn bè, người thân

Nữ ca sĩ cho biết, trong những năm làm nghề, ngoài đám cưới bạn bè, người thân chị chỉ hát cho một đám cưới ở Đà Lạt. "Chú rể là Việt kiều còn cô dâu là người dân tộc K’Ho. Họ trả tôi 4.000 USD để hát 3 bài. Nhưng vì sung quá, tôi hát liền lúc cả chục bài. Lúc ra về, cô dâu chú rể cứ cảm ơn tôi mãi”, Siu Black nhớ lại rồi cười.

Chị cũng khoe, gần đây, có nhiều đài truyền hình mời chị đến hát. Gặp lại mọi người và cảm nhận được tình yêu của nhiều khán giả dành cho mình, Siu Black vừa vui vừa xúc động.

"Mới hôm trước tôi vui lắm, hát ở đài truyền hình Đồng Tháp. Mấy cô mấy chú cứ gọi thật to: Siu Black, Siu Black. Làm sao lại ốm dữ vậy? - Con bị đói ăn đấy ạ", Siu Black thuật lại và tiếp tục cười lớn.

Nữ ca sỹ có cát-xê 4.000 USD hát đám cưới, vỡ nợ hàng chục tỷ là ai? - 4

Siu Black trở lại với ngoại hình ấn tượng

Giờ đây, chị sống vui vẻ lạc quan. Cân nặng đã giảm 20kg so với trước kia. Điều đó giúp chị tự tin hơn, khỏe khoắn hơn. Nhờ người bạn thân thiết giúp chị giảm cân hiệu quả, ăn uống khoa học, chị đã tìm lại niềm vui trong cuộc sống mà những tưởng căn bệnh tiểu đường kéo dài 8 năm sẽ khiến chị gục ngã.

Sốc với bảng giá quảng cáo hàng chục tỷ trong 5 phút của dàn nữ thần

Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy, Phạm Băng Băng... có giá quảng cáo cao ngất ngưởng.

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam