Sau tin đồn tự tử, vụ Minh Béo thêm nhiều thông tin bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 09:41 AM (GMT+7)

Gần đây, tin đồn Minh Béo đã tự tử ở trong tù khiến dư luận xôn xao. Thực hư câu chuyện đã được làm rõ và qua đây lại nảy sinh thêm nhiều tình tiết gây bất ngờ.

Vụ án Minh Béo bị bắt tại Mỹ dường như đã được khép lại và công chúng đã không còn chú ý đến câu chuyện hậu trường của vụ án. Bẵng đi một thời gian, vào ngày 7/10 trên các diễn đàn mạng xã hội lại xôn xao câu chuyện Minh Béo đã tự tử trong nhà tù ở Mỹ.

Sau tin đồn tự tử, vụ Minh Béo thêm nhiều thông tin bất ngờ - 1

Minh Béo ở tù nhưng vẫn làm việc bình thường.

Và ngay lập tức mọi chuyện đã được làm sáng tỏ khi anh trai của Minh Béo phải lên tiếng trên báo chí. "Tới thời điểm này, dù trên mạng có thông tin nói Minh Béo tự tử nhưng tôi khẳng định đến tối 7/10, Minh Béo vẫn khỏe mạnh". Và theo như anh cho biết thì thời gian tới, anh sẽ sang Mỹ để dự phiên tòa xét xử em trai vào tháng 12.

Hiện trạng Minh Béo ở trong tù có gì mới?

Vào ngày 10/8 vừa qua, phiên điều trần lần thứ 4 xét xử Minh Béo tiếp tục diễn ra tại tòa thượng thẩm Westminter, quận Cam, California, Mỹ. Được biết, đây chính là phiên thương lượng cuối cùng. Nếu luật sư biện hộ và đại diện công tố không thống nhất thì diễn viên hài sẽ phải tham dự phiên tòa sơ thẩm dự bị vào ngày 12/8.

Trong phiên xét xử này, cựu MC Lục lạc vàng có thể chịu mức án phạt cao nhất là 18 tháng tù thì tòa án cũng xem xét đến hạnh kiểm cùng những hành vi của Minh Béo. Nếu anh có hạnh kiểm tốt thì tòa sẽ giảm bớt số ngày ngồi tù của anh. Theo đó, ngày xử phạt án sẽ diễn ra vào ngày 16/12, mức tù tối đa sẽ là 18 tháng, như vậy, Minh Béo sẽ phải ở lại Mỹ và đến tháng 9/2017, diễn viên hài mới trở về Việt Nam.

Chính mức án được cho là khá nặng này khiến tin đồn Minh Béo đã tự tử trong tù càng được lan ra tuy nhiên thực hư câu chuyện đã được làm sáng tỏ. Theo đó hiện tại Minh Béo đã ổn định được tinh thần. Anh làm phụ bếp trong tù đi phát cơm cho các tù nhân khác.

Nói về điều này, anh trai Minh Béo đã chia sẻ với báo chí rằng em trai mình đã được phân công làm nhiều việc phụ giúp lặt vặt. Chính những công việc đó đã giúp cho tinh thần Minh Béo được khuây khỏa trong lúc chờ đợi phiên tòa xét xử tiếp theo vào tháng 12.

Còn về phía quản lý sân khấu hài của Minh Béo cho biết, dù không có ở Việt Nam và ngồi ở trong tù nhưng Minh Béo vẫn quyết tâm làm việc. Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, diễn viên hài đã viết được nhiều tác phẩm gửi về Việt Nam cho các diễn viên của sân khấu thực hiện.

Và thêm một thông tin mới, luật sư Đỗ Phủ - người từng bào chữa cho Minh Béo cho biết với thương lượng của bà Mia Yamamoto - luật sư bào chữa hiện tại của Minh Béo - anh có thể chỉ phải thực hiện 50% thời gian thi hành án nghĩa là 9 tháng, thay vì 18 tháng. Điều này có nghĩa Minh Béo sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ để về Việt Nam ngay khi phiên tòa tuyên án vào ngày 16/12.

Facebook Minh Béo đã được mở và sân khấu hoạt động bình thường

Không chỉ có nhiều chuyển biến bất ngờ ở trong tù mà hiện tại trang cá nhân của nghệ sĩ Minh Béo đã được mở và đã hoạt động bình thường. Tuy không cập nhật khá nhiều nhưng những thông tin về hoạt động của sân khấu hài Minh Béo vẫn được chia sẻ rất tỉ mỉ.

Sau tin đồn tự tử, vụ Minh Béo thêm nhiều thông tin bất ngờ - 2

Anh trai Minh Béo vẫn tích cực duy trì hoạt động của sân khấu hài Minh Béo.

Theo đó, dù không có mặt ở Việt Nam nhưng sân khấu của Minh Béo vẫn lên đèn và hoạt động hoàn toàn bình thường. Điều đó cho thấy với những khán giả từng yêu thương Minh Béo, họ vẫn yêu mến và chia sẻ cùng với anh.

Giống như quản lý Minh Béo đã chia sẻ với báo chí: "Anh Minh Béo có tội thì pháp luật can thiệp nhưng là đồng nghiệp, anh em với anh ấy, chúng tôi vẫn yêu quý và muốn gắn bó với anh. Nếu anh ấy không tốt với chúng tôi, thử hỏi còn ai muốn duy trì sân khấu. Khán giả thương Minh nên vẫn đến ủng hộ Sao Minh Béo".

Hơn thế, việc sân khấu của Minh Béo vẫn hoạt động được bởi sự giúp sức của gia đình Minh Béo cùng những người bạn chung tâm huyết với diễn viên hài.

Nói về câu chuyện tâm huyết này, anh Hồng Phước Kiên, anh trai Minh Béo đã trút lòng: "Hôm tôi qua Mỹ vào nhà tù thăm Minh Béo, nó khóc như mưa. Tôi thương em vô cùng mà chỉ biết nuốt nước mắt ngược vào trong. Nó cứ dặn đi dặn lại: ‘Anh làm gì thì làm, dù thế nào cũng phải giữ bằng được sân khấu cho em’".

Tháng 12 tới, phiên tòa xét xử Minh Béo sẽ được diễn ra và thêm một lần nữa, cựu MC Lục Lạc Vàng sẽ phải đối chất cùng pháp luật. Hiện tại, tinh thần của Minh Béo đã ổn và sau những khó khăn tốn kém tiền bạc, gia đình Minh Béo đã bình tâm hơn.

Theo Đỗ Quyên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Minh Béo bị bắt tại Mỹ
Báo lỗi nội dung