Sau khi tố quay phim "sàm sỡ bằng lời nói", Thái Trinh thêm bức xúc vì điều này

Thứ Ba, ngày 23/03/2021 09:33 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ ca sĩ cho biết bản thân còn phải "nhận thêm những lời phán xét nhằm vào những điều tế nhị khác trong cuộc sống, quá khứ, thân thể của Trinh".

Sau khi nữ ca sĩ Thái Trinh kể lại câu chuyện bị một quay phim "sàm sỡ bằng lời nói", nhiều sao Việt đã lên tiếng ủng hộ động thái này của cô.

Theo chia sẻ của Thái Trinh, khi cô đi quay một game show, cô được nghe kể lại sự việc một quay phim đã có lời nói thô tục, xúc phạm cô. "Thoạt đầu anh này bình phẩm đánh giá ngoại hình của Trinh, dùng lời lẽ đùa cợt với đồng nghiệp áo xanh bên cạnh. Thôi thì đoạn này Trinh không chấp. Mình không đẹp hay có lỡ sứt sẹo thì mình chịu" - cô cho hay. Tuy nhiên, đỉnh điểm trong vòng bấm chuông nhanh, khi Thái Trinh bấm thử chuông để kiểm tra chất lượng, nhân vật quay phim này đã buông lời châm biếm.

Sau khi tố quay phim "sàm sỡ bằng lời nói", Thái Trinh thêm bức xúc vì điều này - 1

Nữ ca sĩ Thái Trinh

Nữ ca sĩ chỉ đích danh người này trong bài viết đăng trên trang cá nhân. Phía dưới status, Hari Won ngay lập tức bình luận: "Ủng hộ em". Tú Vi, Đại Nhân, Thanh Hoa và stylist Pông Chuẩn đều đồng lòng với việc phải lên tiếng.

Sau bài đăng của Thái Trinh, cô cho biết đại diện ê-kíp chương trình đã liên lạc và gửi lời xin lỗi chính thức. Tuy nhiên người bị tố vẫn chưa có phản hồi. Thái Trinh viết: "Ngay khi up status đó Trinh đã lường trước những phản ứng trái chiều sẽ xảy ra. Sẽ có victim blaming (hiện tượng đổ lỗi nạn nhân), sẽ có những người đàn ông xem đó là bình thường, cả một số những chị em phụ nữ chấp nhận đó là việc một người phụ nữ sẽ phải trải qua lần nào đó trong đời. Nhìn vào việc Trinh nhận được sự ủng hộ và đồng cảm của quá nhiều người, Trinh càng tin hơn việc mình chọn làm là đúng".

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ vấp phải một số bình luận khiếm nhã, những ý kiến nghi ngờ cô PR tên tuổi bằng một sự việc "nhỏ" để gây chú ý.

Trong khi phần lớn ý kiến ủng hộ Thái Trinh, có những bình luận quay ra chỉ trích nữ ca sĩ: "Lại một pha drama đánh bóng các bác ạ", "Tài năng thì ít mà thị phi thì nhiều. Rèn luyện chuyên môn cho giỏi đã em ơi, đừng dính vào thị phi làm gì. Bản chất showbiz là vậy rồi thì sân si làm chi", "Người ta trêu tý làm căng vậy, ảnh hưởng chén cơm nhà người ta"...

Sau khi tố quay phim "sàm sỡ bằng lời nói", Thái Trinh thêm bức xúc vì điều này - 3

Thái Trinh bức xúc khi có nhiều bình luận khiếm nhã đối với cô

Thái Trinh thẳng thắn đáp trả lại: "Bạn có thể nói Trinh làm lố. Trinh chấp nhận luôn. Làm lố, kiêu căng, giẫy nảy, nhạy cảm, các bạn có thể dùng bất cứ từ gì, Trinh nhận hết. Trinh làm lố nhưng lố được việc. Thà một người làm lố sẽ lên tiếng thay cho những người chưa kịp lên tiếng hoặc không có cơ hội lên tiếng. Lố có ích Trinh chịu".

"Bạn nói Trinh hám fame? Không biết Trinh là ai? Không sao cả. Riêng trong vấn đề này Trinh không cần các bạn biết Trinh là con nào, làm được gì, có nổi tiếng không. Trinh chỉ cần các bạn nhớ là có một đứa con gái sẵn sàng lên tiếng về vấn nạn chung còn bỏ quên đâu đó trong góc tối xã hội. Chỉ là nói đùa vui? Giữa hai người quen biết nói như thế đã là thô thiển, nói gì giữa hai người không quen biết, và là nơi làm việc? Có mấy bạn đàn ông đùa kiểu đó thấy vui với nhau, thì tự vui với bản thân, chứ tôi không vui".

"Khi Trinh dũng cảm nói ra việc tế nhị của mình vì lợi ích chung, Trinh tiếp tục nhận thêm những lời phán xét nhằm vào những điều tế nhị khác trong cuộc sống, quá khứ, thân thể của Trinh. Nhưng không vì thế mà Trinh dừng lại việc nói lên điều đúng đắn và vạch ra ranh giới rõ ràng cho danh dự và quyền lợi của phụ nữ. Trinh hiểu rằng bên cạnh những quan điểm trái ngược, Trinh có thể sẽ gặp bất lợi trong công việc nhưng Trinh chấp nhận hy sinh một số quyền lợi nhỏ để hướng đến cục diện lớn", nữ ca sĩ lên tiếng.

Sau khi tố quay phim "sàm sỡ bằng lời nói", Thái Trinh thêm bức xúc vì điều này - 4

Thái Trinh khẳng định muốn các bạn gái phải dũng cảm nếu rơi vào trường hợp là nạn nhân của sàm sỡ, quấy rối

Bên cạnh đó, Thái Trinh cũng khẳng định việc đăng đàn vì "muốn mọi người nghĩ về việc sàm sỡ quấy rối một cách nghiêm túc, và mong các bạn nữ nếu có nhìn thấy mình trong câu chuyện của Trinh, hãy dũng cảm lên, la lên, gào lên, cho họ thấy mình không dễ bị bắt nạt, chứng minh cái câu "làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu" chỉ đúng với thời nào chứ giờ là dị hợm với thế kỉ 21 này!".

Cùng với đó, Thái Trinh đăng ảnh chụp những bình luận ác ý, công kích cô. Nữ ca sĩ tuyên bố để nguyên, không làm mờ từ ngữ nhạy cảm để mọi người thấy chân thực nhất việc một người phụ nữ bị đổ lỗi là như thế nào. "Trinh có thể còn đủ khả năng bỏ qua những lời nói ác ý này, nhưng một bé gái ở đâu đó có thể sẽ không làm được như thế" - nữ ca sĩ nói lý do về việc đăng các comment tiêu cực từ một bộ phận cư dân mạng.

Bài viết của Thái Trinh nhận được ủng hộ của các đồng nghiệp. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng: "Những kẻ comment như vầy nói thẳng là loại đàn ông vô văn hoá và vô giáo dục! Còn những đứa nói không biết "Thái Trinh là đứa nào mà PR" là loại ngu ngục mà còn thích đi cào phím! Đàn ông cũng có khi đùa tục nhưng muốn đùa thì đùa với đúng người, đúng nơi, còn hô hố kiểu này một cách công khai thì chỉ chứng tỏ nhân cách thấp kém mà còn ra vẻ thượng đẳng! Anh ủng hộ em lên tiếng! Chỉ có lên tiếng mới thay đổi được cái quan niệm bẩn thỉu "lũ đàn bà hở hang mới làm cho đàn ông sàm sỡ cợt nhả".

Nam ca sĩ Đào Bá Lộc động viên: "Thương Trinh, mạnh mẽ lên nhé", còn MC Liêu Hà Trinh cho biết đã đọc hết các comment tiêu cực và chỉ biết thở dài. MC Phan Anh ủng hộ Thái Trinh: "Cám ơn em đã không im lặng!".

Nguồn: http://danviet.vn/sau-khi-to-quay-phim-sam-so-bang-loi-noi-thai-trinh-them-buc-xuc-vi-dieu-nay-5...

Vợ Khánh Đơn bức xúc khi bị hiểu lầm chuyện con riêng của chồng

Hot girl Huỳnh Như khẳng định tôn trọng người tình cũ của chồng, đồng thời nói rõ lý do cô sinh con không phải để chồng...

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung