Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên

Thứ Ba, ngày 25/05/2021 13:00 PM (GMT+7)

Sao Việt nào làm từ thiện “khủng” nhất và nhận được nhiều sự ủng hộ từ công chúng nhất?

Là người nổi tiếng, không chỉ có trách nhiệm về giữ gìn hình ảnh bới sự ảnh hưởng của mình đến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, các sao Việt còn gánh trên vai trách nhiệm xã hội, góp tiếng nói vào những vấn đề cả xã hội quan tâm. Việc sao Việt đi làm từ thiện nên âm thầm, lặng lẽ hay ồn ào luôn là vấn đề gây tranh cãi kịch liệt, người khen “có lòng”, kẻ chê “hám fame”, “làm màu”...

Tuy nhiên, qua những đợt kêu gọi tiền từ thiện mới thấy, tiếng nói của sao Việt có tầm ảnh hưởng lớn lao đến thế nào. Cùng điểm lại những gương mặt sao Việt nổi bật kêu gọi được quỹ từ thiện cao nhất trong thời gian qua:

Thủy Tiên: 177 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 1

Thủy Tiên là gương mặt nổi tiếng trong showbiz Việt thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Nữ ca sĩ cũng là nghệ sĩ duy nhất nhận được số tiền quyên góp từ đồng bào cả nước lớn chưa từng có trong lịch sử – hơn 177 tỷ đồng. Năng nổ và nhiệt tình, đi đến tận nơi trao quà trao tiền, bà xã Công Vinh vận động được hơn 30 tỷ đồng chỉ sau 2 ngày và cán mốc kỷ lục 100 tỷ đồng sau 1 tuần kêu gọi ủng hộ.

Bên cạnh đó, giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” cũng ghi dấu ấn khi kêu gọi ủng hộ miền Tây hạn mặn đầu năm ngoái. Chỉ trong vòng chưa đến 24 giờ đồng hồ, số tiền mà bà xã Công Vinh nhận được qua tài khoản là 3,4 tỷ đồng để lắp máy lọc nước giúp đỡ miền Tây qua giai đoạn khó khăn.

Cuối tháng 4.2021, vì những đóng góp cộng đồng, giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách “Top 20 phụ nữ truyền cảm hứng”, bên cạnh các doanh nhân, tỷ phú nổi tiếng, và được người hâm mộ đặt cho biệt danh đầy yêu thương là “Cô Tiên 2020”.

Phan Anh: 24 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 2

Nhiều năm về trước, Phan Anh từng là một trong những gương mặt đi đầu trong các chiến dịch quyên góp, hỗ trợ, đặc biệt là cứu trợ miền Trung khi mùa lũ ập về. 

Vào tháng 10.2016, nam MC đã đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân kêu gọi sự ủng hộ của người hâm mộ đến các đồng bào bị ảnh hưởng do trận lũ quét tại Vị Xuyên, Hà Giang. Chỉ sau vài giờ kêu gọi, Phan Anh nhanh chóng huy động được số tiền lên tới gần chục tỷ đồng, và con số liên tục tăng lên theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, khi số tiền được ủng hộ lên tới 24 tỷ đồng, Phan Anh vướng vào ồn ào, bị nghi ngờ thiếu minh bạch trong việc sử dụng số tiền từ thiện. Dù đã ra sức “kêu oan” bằng cách lập website công khai việc giải ngân, kèm các giấy tờ, hoá đơn, sao kê, nhưng đến tận bây giờ nhiều dân mạng vẫn còn công kích và không bằng lòng với lời giải thích của anh.

Hoài Linh: 14,67 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 3

Những ngày vừa qua, nghệ sĩ Hoài Linh trở thành tâm điểm chú ý của mạng xã hội khi liên tiếp vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp. Vụ ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng còn chưa kết thúc, nam danh hài tiếp tục bị đặt câu hỏi về số tiền ủng hộ miền Trung chống lũ 13 tỷ đồng đã nhận từ các mạnh thường quân.

Mới đây, trong đoạn clip gửi đến cơ quan truyền thông, diễn viên “Nhà có năm nàng tiên” đã lên tiếng giải thích toàn bộ sự việc nói trên. Theo đó, Hoài Linh thừa nhận hiện một phần lớn số tiền danh hài kêu gọi ủng hộ giúp đỡ bà con miền Trung từ cuối năm 2020, tới nay vẫn nằm trong tài khoản ngân hàng mà anh đã lập để làm quỹ từ thiện. Nghệ sĩ Hoài Linh cho biết tổng số tiền gửi vào tài khoản hiện nay, sau khi cộng luôn lãi suất và trừ những khoản đã chi cho từ thiện tại một số nơi, còn lại 13 tỷ 770 triệu 205 nghìn 833 đồng. Nam danh hài chia sẻ: “Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này, quý vị thấy có nên không, chứ đừng nói đến chữ muốn”.

Ngoài ra, nam danh hài cũng cung cấp hàng loạt hình ảnh hóa đơn, chứng từ cũng như thư cảm ơn từ một số xã, huyện nơi nam danh hài đã tới hoặc gửi quà và tiền để ủng hộ đồng bào các địa phương chịu thiệt hại trong đợt lũ lịch sử. Hoài Linh cho biết sẽ tiếp tục thực hiện công việc đến khi hết số tiền kêu gọi, và khẳng định tiền này sẽ đến đúng người, đúng đối tượng. “Sau lần báo cáo này, Linh sẽ có một lần báo cáo nữa với đầy đủ tất cả các chứng từ khi Linh trao tiền cho đồng bào. Trong đó gồm những giấy tờ đã ký xác nhận và chứng nhận của chính quyền sở tại”, nam nghệ sĩ cho biết.

Trấn Thành: 8,5 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 4

Là một trong những gương mặt giải trí ăn khách nhất trong showbiz Việt, nhất cử nhất động của Trấn Thành đều được công chúng chú ý. Anh cũng được biết đến là nghệ sĩ thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên sóng truyền hình.

Trong đợt bão lũ lịch sử của miền Trung, dù không đến trực tiếp được vì vướng lịch trình quay phim, Trấn Thành vẫn tích cực kêu gọi ủng hộ trên mạng xã hội. Chỉ sau 3 ngày, Trấn Thành đã nhận về hơn 8 tỷ 381 triệu đồng tiền quyên góp ủng hộ miền Trung. Anh quyết định sẽ bỏ thêm tiền để làm tròn thành 8,7 tỷ đồng.

Sau đó, nam danh hài đã chuyển số tiền trên tới ba người anh tin tưởng nhất là MC Đại Nghĩa, mẹ ruột Hồ Ngọc Hà và ca sĩ Thủy Tiên để thay anh cứu trợ bà con vùng lũ. Cụ thể, anh rút tiền mặt gửi Đại Nghĩa 3 tỷ đồng mua xuồng cứu hộ, thức ăn, nước sạch, giúp đỡ người dân Quảng Bình. Anh chuyển cho mẹ Hồ Ngọc Hà 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền còn lại, anh gửi Thủy Tiên cứu trợ bà con những khu vực chịu ảnh hưởng nặng bởi lũ lụt. “Chúng tôi làm từ thiện bằng cả tấm lòng. Tuyệt đối không ăn chặn một đồng nào”, Trấn Thành chia sẻ.

Lý Hải - Minh Hà: 6,26 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 5

Cùng với Thuỷ Tiên - Công Vinh, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng đồng hành cùng nhau trong hành trình thiện nguyện, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. Cuối tháng 12.2020, vợ chồng ca sĩ Lý Hải công khai số tiền nhận được qua quỹ “Trái tim đồng cảm” ủng hộ đồng bào miền Trung là 6 tỷ 261 triệu 500 nghìn đồng. Cặp đôi giọng ca gốc miền Tây đã về Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và những tỉnh bị thiệt hại nặng để trao tặng tiền quyên góp. Lý Hải cũng dành một phần tiền để giúp dân cư vùng núi bị thiệt hại nặng nề, sạt lở trong đợt lũ vừa qua.

Để tránh sự nghi ngờ, phiền toái khi giữ trong tay số tiền lớn từ việc quyên góp, Lý Hải - Minh Hà luôn luôn kê khai các khoản tiền một cách rõ ràng, chi tiết nhất có thể từ giúp đỡ cho ai, bao nhiêu tiền, lý do để nhận hỗ trợ...

Hiện tại, quỹ “Trái tim đồng cảm” của vợ chồng Lý Hải vẫn liên tục cập nhật, làm báo cáo chi tiết các khoản thu, chi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trích từ quỹ từ thiện trên trang cá nhân.

Đàm Vĩnh Hưng: 6 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 6

Trong đợt kêu gọi ủng hộ, đấu giá, quyên tiền giúp đỡ bà con miền Trung, Đàm Vĩnh Hưng cho biết con số mình nhận được là 6 tỷ đồng. Cụ thể, nam ca sĩ chia sẻ: “Thời gian vừa qua tôi góp mặt ở rất nhiều show, dùng tiếng hát, sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi ủng hộ hay tặng nhiều tặng phẩm để đấu giá, quyên tiền giúp đỡ bà con miền Trung. Ngoài ra, tôi cùng các doanh nghiệp, anh em của mình gom được 4 tỷ đồng, kết hợp với số tiền tôi kêu gọi trên mạng xã hội là 2 tỷ, tổng cộng là 6 tỷ đồng. Tôi chờ khi lũ qua sẽ đóng góp để xây dựng nhà cửa kiên cố hơn cho bà con chống lũ”.

Mới đây, trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có chia sẻ thẳng thắn về những ồn ào xoay quanh chuyện anh không trao tiền quyên góp cho bà con miền Trung, khi từ thời điểm đó đến nay, “ông hoàng nhạc Việt” vẫn chưa có bất kỳ một thông báo gì về việc này. Giọng ca “Nửa vầng trăng” quả quyết: “Ai nói sai, làm bậy chắc chắn sẽ nhận lấy nghiệp do chính người đó tạo ra, nhất là với việc từ thiện! Tôi luôn luôn dặn dò cả công ty hay bạn bè thân thiết rằng: Những đồng tiền từ thiện ai mà ăn hay gian dối thì sẽ phải trả đến đời con đời cháu vẫn không hết. Mình chưa từng có một phút nào hổ thẹn với lương tâm và trời đất! Mình cứ làm đúng trước đã”.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng chia sẻ hình ảnh đoàn hỗ trợ của anh trực tiếp trao quà cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, cũng công khai sao kê chuyển tiền hỗ trợ Bắc Giang và danh sách các Mạnh Thường Quân đóng góp vào hoạt động lần này. Theo Đàm Vĩnh Hưng, số tiền hơn 300 triệu đồng mà mọi người ủng hộ đã được chia cho Nậm Pồ - Điện Biên 160 triệu. Nam ca sĩ cho biết số tiền còn lại sẽ dùng để mua những bộ kit kiểm tra Covid-19 vì khu vực này đang bị thiếu. Trước đó, khi nắm được thông tin các bệnh viện dã chiến ở phía Bắc thiếu giường bệnh, giọng ca “Bình minh sẽ mang em đi” đã quyết định chuyển khoản 210 triệu đồng để mua 100 giường dã chiến tặng bệnh viện Bắc Giang. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng cho biết đã bán được vật phẩm quý giá để tiếp tục có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ bà con đang bị ảnh hưởng bởi dịch.

Đại Nghĩa: Hơn 3 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, 2 tỷ đồng giúp đỡ người dân Ấn Độ

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 7

Có thể nói trong showbiz Việt, ngoài Thủy Tiên, thì MC Đại Nghĩa được xem là một trong những nghệ sĩ dành cả đời để đi làm từ thiện. Anh xây dựng một quỹ từ thiện có tên An Vui, thành lập những đội ngũ có mặt ở khắp nơi trên cả nước. Nam MC từng cho biết, bản thân nhận về nhiều ý kiến trái chiều cũng như hoài nghi từ công chúng, tuy nhiên sau cả một hành trình dài, tấm lòng của Đại Nghĩa đã được người dân cả nước trân trọng và đón nhận. Chỉ tính riêng trong một tháng trở lại đây, cái tên Đại Nghĩa cũng liên tục xuất hiện trên các mặt báo nhằm ca ngợi nghĩa cử cao đẹp trong việc góp sức, góp của giúp người, đặc biệt là giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Cuỏi tháng 4, MC Đại Nghĩa nhận được nhiều quan tâm từ công chúng khi kêu gọi ủng hộ giúp đỡ Ấn Độ đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Chỉ sau 4 ngày, với sự tin tưởng của khán giả, anh đã quyên góp được số tiền hơn 2 tỷ đồng “xem như là tình cảm mà chúng ta dành cho những người bạn phương xa gói ghém trong khả năng của mình”. Toàn bộ số tiền này được nam MC mua lương thực và gửi sang phân phát cho người nghèo thông qua một tổ chức thiện nguyện Phật giáo. Bên cạnh việc góp sức ủng hộ nước bạn, MC Đại Nghĩa cũng tích cực hoạt động từ thiện trong nước. Trên trang cá nhân, anh liên tục cập nhật về tình hình cứu trợ tới các khu vực đang cần sự giúp đỡ, đặc biệt là những địa phương ghi nhận sự hoành hành của dịch bệnh như Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên...

Trước đó, thời điểm đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt, MC Đại Nghĩa cũng là một trong những nghệ sĩ đi đầu công tác cứu trợ. Anh đến tận vùng rốn lũ vào trao lương thực thực phẩm cũng như tiền mặt cho bà con. Nam MC trao nhiều ngôi nhà tình nghĩa, xây cầu, cùng tình trẻ Võ Tấn Phát xuống đường phát khẩu trang cho người dân giữa dịch Covid-19… Những hành động đẹp của Đại Nghĩa được bạn bè, đồng nghiệp và đông đảo khán giả ngợi ca không ngớt lời.

Quyền Linh: 2,5 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 8

Cũng chung lòng chia sẻ với đồng bào miền Trung, cuối tháng 10 năm ngoái, trên trang cá nhân, MC Quyền Linh livestream kêu gọi quyên góp, thông báo về việc sẽ trực tiếp tới miền Trung cứu trợ cho bà con. Vốn là một trong những nghệ sĩ thường xuyên hoạt động thiện nguyện, Quyền Linh nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khán giả. Nam MC công khai số tiền 2,5 tỷ đồng nhận được từ các mạnh thường quân chỉ sau 15 phút phát trực tiếp. Đặc biệt, trong đó có một Mạnh Thường Quân còn chuyển khoản nóng 1 tỷ 434 triệu đồng để cứu trợ bà con miền Trung, khiến Quyền Linh ngỡ ngàng xúc động. Sau khi kêu gọi, nam MC lập tức đến Huế, Quảng Trị... giúp đỡ người dân vùng lũ.

Đây không phải lần đầu tiên Quyền Linh làm việc thiện, gom góp tiền cho người nghèo. Bản thân Quyền Linh khi làm MC “Vượt lên chính mình” đã rất nhiều lần không lấy tiền cát-xê mà âm thầm dành số tiền đó thêm thắt cho những người nghèo tham gia chương trình.

Hầu như sau những lần đi anh không mang thù lao về nhà, có bao nhiêu anh cũng mang biếu tặng cho bà con nghèo hết. Anh rất tế nhị về việc tặng tiền, lúc nào cũng nói là khán giả xem chương trình thấy gia đình mình khó khăn quá nên nhờ Quyền Linh trao tặng số tiền này đến gia đình, còn đề xuất với tôi về việc thêm tiền túi của Quyền Linh vào bảng rút vốn cho nhiều hơn chút để gia đình đủ vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình”, đạo diễn chương trình “Vượt lên chính mình” chia sẻ.

Streamer Độ Mixi: 1,2 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 9

Được biết đến là một trong những streamer nổi tiếng nhất Việt Nam và gia thế cũng “không phải dạng vừa”, Độ Mixi không chỉ sở hữu cơ ngơi rộng lớn thu nhập cũng cực kỳ “khủng”. Nhưng dù là một người thành đạt và bận rộn, Độ Mixi vẫn luôn là một người tích cực với các hoạt động từ thiện, cộng đồng.

Trong năm ngoái, để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, chỉ trong một đêm, nam streammer đã kêu gọi thành công số tiền lên đến 1,2 tỷ đồng, trong đó có 460 triệu là số tiền anh bỏ tiền túi ra. Độ Mixi cho biết, đây có lẽ là buổi livestream đặc biệt nhất trong sự nghiệp, khi tình cảm và sự ủng hộ của mọi người lớn đến mức khiến bất kỳ ai theo dõi cũng đều phải kinh ngạc. Tính đến giây cuối cùng của buổi livestream, Độ Mixi đã thành công kêu gọi được số tiền lên đến hơn 700 triệu đồng. Bản thân anh cũng bỏ ra số tiền 460 triệu để góp chung cùng anh em bộ tộc. Sau đó, tổng số tiền 1,2 tỷ đồng đã được nam streamer chuyển đến Thủy Tiên chỉ sau vài tiếng đồng hồ.

Trong mùa dịch Covid-19, anh cũng cùng fanclub của mình ủng hộ số tiền lớn lên đến 100 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc. Cụ thể, Độ Mixi đã cùng gia đình quyên góp 60 triệu đồng và 40 triệu đồng là từ fanclub để chống dịch bệnh.

Vào ngày 25/1 vừa qua, Độ Mixi đã chia sẻ trên Facebook của mình việc anh đã quyên góp xây dựng cây cầu tại bản Chang, xóm Nà Tú, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Được biết, vị trí xây dựng cây cầu vốn là bắc qua một dòng suối khá rộng trong bản, mỗi khi vào mùa mưa hay nước dâng cao thì cả bản sẽ bị cô lập. Độ Mixi đã quyết định dùng 200 triệu đồng để xây dựng cây cầu với sự giúp sức của bà con nơi đây. Theo như nam streamer chia sẻ thì anh sẽ tiếp tục trích 100 triệu đồng để xây dựng trường học cho trẻ em vùng núi Tây Bắc trong thời gian tới. Khi mọi thứ được hoàn thành, Độ Mixi sẽ chia sẻ với mọi người hình ảnh ngôi trường này sau.

Lương Thế Thành - Thuý Diễm: 1 tỷ đồng

Sao Việt kêu gọi quyên góp từ thiện hàng chục tỷ trong vài ngày: Top 1 là Thuỷ Tiên - 10

Vợ chồng Lương Thế Thành - Thuý Diễm cũng góp mặt trong số những sao Việt kêu gọi quyên góp được số tiền hơn tỷ đồng làm từ thiện. Sau nhiều ngày kêu gọi ủng hộ miền Trung, hai vợ chồng Lương Thế Thành trực tiếp có mặt ở Huế, Quảng Trị để trao tặng áo phao, thuốc men và nhiều đồ thiết thực đến cho bà con vùng lũ. Vì đi quá gấp, vợ chồng nam diễn viên cùng bạn bè trong đoàn thiện nguyện không lên kế hoạch cụ thể mà xác định đi đến đâu lo đến đấy, hỗ trợ hết sức có thể những hoàn cảnh khó khăn mà họ gặp trên hành trình.

Cặp đôi cho biết đã nhận được hơn 1 tỷ đồng từ những tấm lòng thiện nguyện.

Nguồn: http://danviet.vn/sao-viet-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-hang-chuc-ty-trong-vai-ngay-top-1-la-thuy-...

Hoài Linh giàu thế nào mà bà Nguyễn Phương Hằng khẳng định “hột xoàn đựng bằng lon”?

Danh hài Hoài Linh được biết đến là “đại gia ngầm” của showbiz Việt.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung