Quang Thắng: “Tôi không tài nào mua được nhà Hà Nội"

Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Quang Thắng vẫn phải đi từ Hải Phòng lên Thủ đô diễn bởi anh không đủ tiền mua nhà Hà Nội.

Sự kiện: Sao nói thật

Quang Thắng là một trong những danh hài nổi tiếng bước ra từ chương trình Gặp nhau cuối tuần trên VTV. Khi sân khấu hài miền Bắc bước vào giai đoạn thoái trào, Quang Thắng vẫn nhận show đều đặn dù tên tuổi không thể “hô mưa gọi gió” như trước kia nữa.

Tuy vậy, anh vẫn chưa đủ tiền mua nhà ở Hà Nội vì theo anh, “nhà Hà Nội đắt nhất thế giới”. Nam danh hài cũng lần đầu "bật mí" chuyện bị fan cuồng theo đuổi hay được tặng những món quà rất giá trị.

Quang Thắng: “Tôi không tài nào mua được nhà Hà Nội" - 1

Danh hài Quang Thắng.

Ra đường lúc nào cũng ngẩng cao đầu

- Đã lâu rồi người ta không thấy anh tham gia vào các chương trình lớn, anh bận rộn với đời sống cá nhân quá hay giờ tên tuổi trầm lắng nên ít có show để nhận?

Tôi vẫn đi diễn khá nhiều tại các chương trình khắp trên cả nước chứ không chỉ tại Hà Nội. Mùa Tết thiếu nhi năm nay, tôi cũng kín lịch diễn.

Các ca sĩ hay làm các show kỉ niệm 5 năm 10 năm, 20 năm nhưng tôi là nghệ sĩ thì đâu làm thế được, chỉ cố gắng để phục vụ khán giả. Tôi nghĩ có show là tốt rồi chứ chẳng mong sẽ xuất hiện tại các chương trình lớn hay tổ chức show riêng.

- Sau cái thời “hô mưa gọi gió” của Gặp nhau cuối tuần, Gala cười,… anh còn đi diễn nhiều như xưa không khi bây giờ các sân khấu hài ngoài Bắc vắng bóng quá?

Tôi vẫn đi diễn đều, cuộc sống của văn nghệ sĩ mà thiếu đi ánh đèn sân khấu thì tẻ nhạt và buồn lắm. Thế nên tôi vẫn nhận show, làm truyền hình, những chương trình hàng năm như Táo quân… 

Tôi nỗ lực, vất vả làm những chương trình như vậy là để khán giả thấy rằng, Táo quân năm nay hay hơn năm ngoái và bằng chứng năm 2016, Táo quân nhận được rất nhiều lời ngợi khen.

Quang Thắng: “Tôi không tài nào mua được nhà Hà Nội" - 2

Quang Thắng đang tất bật cho dịp Tết thiếu nhi.

- Tôi vẫn thấy ít sân chơi cho các nghệ sĩ hài quá, nhìn vào số lượng show hay các chương trình ngoài Bắc, sẽ có nhiều người đặt câu hỏi: Nghệ sĩ hài các anh có sống nổi bằng nghề không?

Các nghệ sĩ hài ngoài Bắc đều hoạt động ở những cơ quan riêng. Ví dụ tôi đang công tác tại Đoàn kịch nói Hải Phòng, nghệ sĩ Xuân Bắc đang làm ở Nhà hát kịch Việt Nam, Tự Long công tác tại Nhà hát chèo quân đội. Đó là những công việc chính của họ, sau đó mới đến việc đi diễn show phục vụ khán giả.

Nhưng đúng là mỗi người có một thời, ngày trước, nghệ sĩ ngoài Bắc đã “làm mưa làm gió” rồi thì bây giờ đến lượt miền Nam. Biết đâu sau ngoài này có điều gì đó đột phá, bọn tôi lại sánh bằng với những nghệ sĩ trong Nam.

- Thời anh nổi đình đám so với ngày hôm nay khi mọi thứ đã trầm lắng đi nhiều, cát-sê có khác nhiều không?

Tôi trẻ như ngày hôm nay là bởi tôi chưa bao giờ quan trọng chuyện cát-sê. Nhiều người hỏi tôi bao nhiêu tuổi rồi đoán chắc chỉ bằng Công Lý hay Tự Long nhưng thực ra, năm nay tôi đã 50 tuổi. Có được điều đó là bởi tôi không quan trọng đồng tiền, chỉ cần phục vụ khán giả thôi. 

- Bây giờ, trên truyền thông, mạng xã hội, người ta hay lạm dụng từ danh hài quá, anh nghĩ sao về vấn đề này?

Nhiều người nghĩ rằng, có danh xưng ấy thì cát-sê sẽ cao lên, hoặc diễn trong các show lớn thì được sánh vai với những nghệ sĩ tên tuổi nhưng tôi cho rằng, danh hài không phải là danh xưng do những ông bầu show đặt mà là do khán giả quyết định.

Quang Thắng: “Tôi không tài nào mua được nhà Hà Nội" - 3

Quang Thắng trong một tiểu phẩm hài Tết.

Cát-sê không đủ mua nhà Hà Nội

- Lâu rồi anh vẫn sống ở Hải Phòng nhưng show diễn trên Hà Nội cũng không ít. Sao anh không chuyển nhà lên Thủ đô cho tiện?

Tôi cũng muốn chuyển lên Hà Nội nhưng gia đình vẫn ở dưới Hải Phòng, đó cũng là quê hương sinh ra mình. Với cả, nhà trên Hà Nội đắt quá, đắt nhất thế giới nên tôi không tài nào mua được.

- Nghe có vẻ hơi khó tin nhỉ, thế mà tôi cứ nghĩ với cát-sê bao nhiêu năm đi diễn của anh thì việc mua nhà Hà Nội chắc cũng dễ?

Nếu có mình tôi thì có thể mua được nhưng tôi còn vợ con, bố mẹ già đã về hưu. Còn quá nhiều việc tôi phải lo chứ không chỉ có việc mua nhà và bay nhảy đâu.

- Một người nghệ sĩ phải làm tròn bổn phận của người chồng, người cha và người con trong gia đình mang lại cho anh những trải nghiệm như thế nào trong nghiệp diễn?

Tất nhiên, khi có vợ con bên cạnh, tôi nhận được những lời khuyên rất quý giá mà khán giả không thể đóng góp cho mình được. Ví dụ như khi đi diễn cho show diễn nhí Cô Tấm và cuộc phiêu lưu diệu kỳ dịp 1.6 tới chẳng hạn, con cái tôi cũng góp ý với bố là phải diễn sao cho thật tự nhiên, phù hợp với khán giả, bạn diễn nhí. 

Còn vợ tôi cũng khuyên chồng không lên lố quá, hay như câu chuyện danh hài bạn vừa đề cập ấy, vợ tôi cũng bảo không cần lúc nào cũng mang cái tiếng “danh hài” làm gì, chỉ cần được mọi người biết đến là nghệ sĩ thôi.

- Đi diễn nhiều như vậy, có khi nào anh sao nhãng chuyện chăm sóc gia đình, con cái?

Có chứ, điều này tôi phải nhận ngay, đi diễn nhiều thế này thì chắc chắn tôi phải xao nhãng rồi. Ví dụ dịp 1.6 năm nào cũng vậy, tôi không được dẫn các con đi chơi mà phải lên Hà Nội diễn, còn các con thì vẫn ở quê.

Việc dạy dỗ tôi cũng không thể sâu sát được hàng ngày vì đi nhiều quá. Tôi chỉ có thể hỏi thăm các con chuyện học hành, sức khỏe qua điện thoại.

- Vì sao anh ít khi chia sẻ những hình ảnh của gia đình, con cái?

Đơn giản là tôi không muốn. Tôi không muốn cho vợ con xuất hiện trên hình, mình tôi là đủ rồi.

Tôi rất sợ hình ảnh con cái đưa lên rồi khán giả lại bình phẩm soi xét. Những người quý mình thì không sao nhưng những người không thích mình thì rất có thể họ sẽ có những nhận xét không hay.

Miệng lưỡi thế gian mà, mình tôi chịu là được rồi.

Quang Thắng: “Tôi không tài nào mua được nhà Hà Nội" - 4

Quang Thắng không muốn người thân của mình trở thành đề tài bình phẩm.

- Quang Thắng đã bao giờ gặp những trường hợp fan cuồng tặng anh những món quà đắt tiền vì quá yêu mến chưa?

Có chứ. Tôi nhớ có đợt tôi xuống sân bay, nhìn thấy một người có bức tượng rất đẹp. Họ hỏi tôi có thích không, tôi bảo thích. Nghĩ là nói chơi thôi nhưng họ tặng luôn mà tôi đâu dám nhận vì nó lớn quá. Nhưng rồi họ bảo tôi nhận đi cho họ vui, dù cả hai chẳng hề quen biết gì.

Cũng có nhiều fan nữ quý tôi, có người nhận tôi làm em nuôi, tặng tôi cả dây chuyền, trang sức. Thậm chí có người từ fan yêu mến quay ra theo đuổi tôi. Nhưng ở mức độ nào đấy thì cả hai phải dừng lại, bạn bè thỉnh thoảng rủ nhau đi café hay ăn uống thì được. Chứ tiến xa hơn thì chúng tôi lại phá vỡ gia đình của nhau mất.

- Chân thành cảm ơn anh!

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
sự kiện Sao nói thật
Báo lỗi nội dung