Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa

Thứ Ba, ngày 02/02/2016 14:24 PM (GMT+7)

Phương Trinh Jolie lạ lẫm trong bộ ảnh mới và chia sẻ về những kỷ niệm đón Tết.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 1

Vào những ngày cuối năm, trong không khí rộn ràng tấp nập đón Xuân về, Phương Trinh Jolie cho biết, cô thường nhớ về những khoảng thời gian êm đềm, hạnh phúc bên mẹ vào những ngày Tết xưa.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 2

Đã 11 năm kể từ ngày đầu tiên cô gái quê ở Long Xuyên khăn gói lên học lớp 12 tại Sài Gòn để chờ theo gia đình định cư nước ngoài. Thế nhưng, bén duyên với nghệ thuật qua cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006 đã khiến cho Phương Trinh có quyết định lớn trong cuộc đời là ở lại quê hương theo đuổi đam mê đến tận bây giờ.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 3

Cô vẫn nhớ như in cảm giác những ngày đầu ăn Tết tại Sài Gòn, một thành phố hoa lệ, nhộn nhịp. “Đi đến đâu cũng thấy không khí Tết tưng bừng suốt tháng Chạp, ngoài đường phố bán đủ các loại hoa, bánh mứt, phong bao lì xì… Rồi những “con đường thời trang” như Nguyễn Trãi, Lê Văn Sỹ thường tấp nập đến nghẹt thở vì nam thanh nữ tú, nhà nhà đều đi sắm đồ Tết. Thêm cái không khí hơi se lạnh khiến người khác thêm phần nôn nao” – Phương Trinh chia sẻ.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 4

Tuy vậy, mỗi năm trôi qua, cảm giác về Tết lại thay đổi ít nhiều, cộng thêm lịch trình công việc ngày một bận rộn, nữ ca sĩ – diễn viên chỉ còn cảm thấy Tết chỉ đơn thuần là dịp để tất cả mọi người cùng nghỉ ngơi, đi du lịch cùng gia đình.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 5

Cô cũng chia sẻ, đối với cô, cái Tết ý nghĩa và ấm áp nhất là khi cô còn được ở bên mẹ. 

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 6

Phương Trinh kể, Tết ngày xưa ở quê Trinh vui lắm, cứ mỗi dịp Xuân về, Trinh lại được mẹ mua cho áo đầm mới, cảm giác rất phấn khích, háo hức. Còn có một lần, mẹ dẫn đi sắm đôi bông tai nhỏ xíu bằng vàng mà mẹ dành dụm để tặng cho Trinh sau học kỳ đạt học sinh giỏi, nhớ lắm hình ảnh mẹ còn vui mừng hơn cả con gái khi có kết quả học tập rồi quyết định “chi sộp” của mẹ để khích lệ tinh thần cho con.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 7

Trong Phương Trinh Jolie, những năm tháng ấy còn có cả hình ảnh cây pháo đỏ, cứ mỗi ngày mùng 1 Tết, cây pháo vừa đốt hết là cả đám trẻ con ùa vào nhà chúc tết và được người lớn lì xì những phong bao đỏ đầy may mắn đầu năm. Đôi lúc Tết không phải là những ngày mồng 1, mồng 2 , mồng 3, mà là những khoảng thời gian cùng cả nhà dọn dẹp,chuẩn bị cho một năm mới đến thật là đầm ấm và hạnh phúc. Nhớ lắm cái cảm giác nôn nao đón tết ngày xưa ấy.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 8

Và những ký ức đẹp này đã luôn đủ sức mạnh nuôi dưỡng, động viên tinh thần của Phương Trinh những khi cô mệt mỏi, cô đơn và tưởng chừng sẽ bỏ nghề.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 9

Với những tình cảm dành cho cái Tết truyền thống xưa, Phương Trinh Jolie đã thực hiện bộ ảnh hóa thân thành quý cô Sài Gòn xưa với một vẻ đẹp nền nã, thuần khiết nhất.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 10

Với tâm niệm dù đời sống hiện đại có nhộn nhịp, bận rộn nhưng vẫn mong sẽ luôn giữ được những giá trị truyền thống từ những điều đơn giản nhất.

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 11

Phương Trinh Jolie lạ lẫm với hình ảnh quý cô Sài Gòn xưa - 12

Phương Trinh Jolie lột xác khỏi hình ảnh sexy thường thấy với cô gái Sài Gòn nền nã trong tà áo dài.

Theo Linh Võ (danviet.vn)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung