DANH MỤC

Ông xã “phi công trẻ” hứa không lăng nhăng, Hoàng Yến đáp trả đầy bất ngờ

Sinh năm 1976, Hoàng Yến gắn liền với nhiều biệt danh như "nữ diễn viên lẳng lơ nhất màn ảnh" hay "nữ diễn viên 4 đời chồng". Dù khán giả có gọi như vậy, chị vẫn không mảy may buồn phiền bởi chị coi những vai diễn lẳng lơ trên màn ảnh không có gì xấu, hay việc trải qua những cuộc hôn nhân cũng chẳng phải là điều gì khiến người ta hổ thẹn. Chị thẳng thắn nhìn vào thực tế khi hiện tại chị đang có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn bên ông xã. Với chị và cả ông xã, việc nhắc lại chuyện về tình cũ được công khai một cách "sòng phẳng", không ai giấu ai và chẳng có gì khiến chị phiền lòng khi ông xã "phi công trẻ" hứa không lăng nhăng.

Ông xã hứa không lăng nhăng, nữ diễn viên 4 đời chồng đáp trả đầy bất ngờ - 2

Năm ngoái, nữ diễn viên Hoàng Yến tổ chức lễ cưới cho con gái Yến My. Chị lên chức mẹ vợ khi mới 43 tuổi. Yến My là con đầu lòng chị mang nặng đẻ đau khi mới 18 tuổi.

- Sau khi con gái lớn đi lấy chồng, điều chị lo lắng nhất là gì?

- Thực ra với độ tuổi của tôi, có thể nói rằng khó ai có thể nghĩ tôi đã lên chức mẹ vợ. Nếu hỏi sau khi con gái đi lấy chồng, điều mình lo lắng nhất là gì thì bất cứ tình yêu nào trên cuộc đời này cũng không thể vượt qua tình mẫu tử. Đương nhiên, mình không chỉ lo cho con sau khi con lấy chồng, mà mình lo từ khi con được sinh ra, nuôi con khôn lớn. Mọi việc làm của con đều được một người mẹ lo, lo thôi chứ không phải lo lắng. Vì tôi nghĩ, mình chỉ lo để sẵn sàng làm điểm tựa cho con để con thể tựa vào bất kỳ lúc nào nếu như con thấy mệt trên đoạn đường đời.

Phải nói rằng bản thân tôi thấy may mắn khi mình có một cách nuôi con… khác mọi người. Tôi làm bạn của con từ khi con 3 tuổi đến lúc con trở thành thiếu nữ, biết yêu, biết giận hờn. Lớn hơn nữa, khi con chia tay một ai đó, tôi cùng trải qua mọi nỗi buồn cùng con. Bất cứ vấn đề gì tôi cũng đều lắng nghe từng hơi thở, nhịp sống của con. Dương Hoàng Yến My trước khi lấy chồng đã có một nền tảng tâm lý vững chắc và kỹ năng sống. Ít nhiều con cũng là đại sứ tài năng Việt Nam năm 2012. Để vượt qua mười nghìn thí sinh là hot girl, hot boy để con trở thành quán quân của cuộc thi này, tất cả là nhờ vào khả năng và nỗ lực của con, không một chút nào nhờ vào việc mẹ là nghệ sĩ hay gì hết. Điều đó đồng nghĩa với việc bản lĩnh trong con rất vững vàng.

Tôi thường hay tâm sự với con rằng Yến My là một trong những niềm tự hào trong cuộc đời tôi. Lúc sinh con ra, nuôi con lớn khôn, tôi luôn nhận được những niềm vui từ con. Chính vì vậy tôi không phải lo lắng cho con điều gì. Chỉ có điều tôi muốn mình đồng hành, lo cho con những cảm xúc mới khi con chưa trải qua để con vững vàng bước đi trên cuộc đời một cách bình thản nhất.

- Chị có thường xuyên đưa ra lời khuyên cho con gái khi về nhà chồng?

- Về lời khuyên dành cho con gái khi về nhà chồng, tôi có nói với chị thông gia cũng tên Yến. Bởi vì chị ấy không có con gái, chỉ có hai con trai, nên tôi có bảo: “Chị yên tâm, em sẽ tặng cho chị một cô con gái-dâu. Bình thường chị có con dâu về nhà nhưng với cách giáo dục của em, chị sẽ có một cô con gái-dâu thực sự”. Khi Yến My lấy chồng được một năm rồi, mẹ chồng của con có nói lời cám ơn tôi vì “đã tặng một cô con gái-dâu đúng nghĩa”.

Mỗi khi con gái, con rể có chuyện gì xích mích hay không vui và có kể lại với mẹ, tôi lại hay đồng cảm với con rể. Không phải vì mình cố tình phải bênh con rể đâu. Yến My cũng trách yêu mẹ: “Đời thuở nhà ai, mẹ vợ lại cứ hay bênh con rể”. Còn con rể tôi cũng hay bảo: “Đời thuở nhà ai mẹ chồng lại cứ hay bênh con dâu”. Tôi và chị thông gia là như vậy, luôn coi dâu rể như người một nhà.

Ông xã hứa không lăng nhăng, nữ diễn viên 4 đời chồng đáp trả đầy bất ngờ - 4

- Chị từng chia sẻ về ông xã: “Chồng tôi từng là 1 người đàn ông đào hoa và cũng trải qua nhiều mối tình”. Vậy có bao giờ chị phải “ghen” với những người tình cũ của chồng?

- Không biết vợ chồng khác thì thế nào nhưng nhà tôi lại khác. Trước đây với những người đàn ông khác, tôi không bao giờ chia sẻ quá khứ cả và cũng không muốn nghe về quá khứ của anh ấy. “Chỉ cần sống với hiện tại thôi” – Đó là tư duy sống của tôi. Nhưng với ông xã hiện tại, chúng tôi thẳng thắn chia sẻ với nhau về những mối tình đã qua. Bởi vì nó chỉ là quá khứ thôi.

Lúc đầu tôi cũng không thoải mái khi nghe hay kể về những chuyện đó đâu nhưng chồng tôi phân tích: “Hiện tại mình đang có nhau còn những cái kia đều đã qua rồi, có gì phải vương vấn đâu mà cần né tránh, trừ khi mình còn gì vấn vương”. Vậy nên chúng tôi rất sòng phẳng về vấn đề người cũ.

Mọi người cũng đã biết trước khi lấy ông xã hiện tại, mình đã trải qua 3 đời chồng. Mỗi khi nói về những người chồng cũ đó của mình, ông xã rất thẳng thắn và vô tư, không mảy may chuyện ghen tuông, chấp với quá khứ gì cả. Vậy nên với những người bạn gái cũ của anh ấy thì tôi nghĩ cũng không có điều gì khó nói hay khó chấp nhận gì cả.

Tôi nghĩ việc thẳng thắn với nhau, không ghen tuông với quá khứ là điều giúp cả hai vợ chồng thoải mái. Điều quan trọng là hiện tại mình đang có nhau. Cũng chưa biết trước được lúc nào đấy lại không có nhau nữa nhưng cũng đừng vì thế mà chấp nhặt quá khứ. Chính vì vậy, vợ chồng tôi thoải mái chia sẻ với nhau về người cũ một cách rất vô tư. Chúng tôi cảm thấy đó là cách đối xử hiện đại, văn minh và cần rút kinh nghiệm. Với tôi, việc ghen với người cũ của chồng là không hề có vì mình đang là “đương kim vô địch” mà.

Ông xã hứa không lăng nhăng, nữ diễn viên 4 đời chồng đáp trả đầy bất ngờ - 6

- Lấy chồng kém tuổi, nói thật thì chị có lo không?

- Nhìn bức hình này, bạn nghĩ ai già hơn ai và ai phải giữ ai?.

Chúng tôi không ai giữ ai cả, chỉ là giữ mình cho nhau thôi. Tôi cũng không có lý do gì để lo cả. Trong từ điển của tôi không có một chữ “lo lắng” cho những chuyện vớ vẩn. Tôi không lo những chuyện chẳng hay ho. Tôi sống theo tâm thế chuyện gì đến sẽ phải đến, chuyện gì đi cứ để nó đi. Hiện tại ông xã vẫn yêu tôi nhất mực, còn trong tương lai nếu có một người nào khác anh ấy để mắt tới thì âu cũng việc tất lẽ dĩ ngẫu nó xảy ra, chẳng có gì phải lo cả.

Ông xã luôn nói với tôi: “Vợ ơi, vợ yên tâm nhé! Chồng sẽ không bao giờ làm chuyện gì để vợ buồn đâu, nhất là trong chuyện trai gái, lăng nhăng”. Có lẽ với những người phụ nữ khác, khi nghe người đàn ông của mình hứa hẹn như vậy sẽ rất hạnh phúc. Nhưng với tôi, thực sự tôi nghĩ hạnh phúc không chỉ ở việc chung thủy của người đàn ông mà còn ở nhiều yếu tố khác. Vậy nên tôi có nói với ông xã: “Vợ không có gì phải yên tâm cả vì chồng làm thì chồng biết. Chồng làm đúng thì chồng hưởng, làm sai thì phải chịu. Vợ cũng vậy”. Tôi không bao giờ lo toan chồng “đi với gái” hay chồng trẻ trung nên phải với theo đâu. Vì tôi cũng hiểu được một điều: chẳng ai nắm tay được từ tối đến sáng. Hiện tại vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm và 3 năm yêu nhau nữa là 6 năm. Cho đến giờ này, chúng tôi vẫn thuộc về nhau nhưng không có gì là mãi mãi. Nói chung sẽ luôn sống thật tốt với nhau còn duyên số thế nào thì ông trời mới biết được.

Có lẽ với chúng tôi – những người đã trải qua nhiều mối tình rồi nên hiểu rằng việc yêu đương của đàn ông, đàn bà cho chúng ta cái gì và sự lăng nhăng cho cái gì, sự thủy chung cho cái gì. Tất cả mọi thứ đều có giá của nó.

Ông xã hứa không lăng nhăng, nữ diễn viên 4 đời chồng đáp trả đầy bất ngờ - 7

- Chị và ông xã phân chia công việc như thế nào trong việc chăm sóc con cái?

Hiện tại Hoàng Yến có 3 cô con gái. Một cô đã đi lấy chồng, một cô học đại học năm thứ nhất còn một cô mới hơn 2 tuổi. Ngoài ra còn có một con trai là con riêng của chồng. Hiện tại các cháu đang ở cùng với mình. Bên cạnh đó còn có bà nội, bà ngoại ở gần cạnh để chăm lo. Bà nội chuyên tâm chăm bé An Phú còn bà ngoại thì hay chăm bé Mầm (con gái chung của Hoàng Yến và chồng hiện tại). Hai vợ chồng tôi rất an tâm để làm việc vì hai bà rất chu đáo. Cả hai có thể dành hàng tuần để đi công tác cũng không lo lắng về chuyện con cái.

Còn việc tôi và ông xã thực ra cũng không có vấn đề gì phải phân chia việc chăm con cả vì bạn Mầm rất hợp bố. Nếu tôi đi ngủ trước, hai bố con cứ thế chơi với nhau. Thực ra nhà nào thì con gái cũng hợp bố hơn, bố chiều con gái hơn. Bạn ấy hay “bắt nạt” bố ghê lắm. Mẹ sẽ trở thành “cảnh sát” vì mẹ ghê gớm hơn.

Dù mới chỉ ít tuổi nhưng bạn Mầm rất tự giác, không bao giờ quấy. Đêm hôm thì bố dậy pha sữa cho con. Nói chung, ông xã rất tâm lý, tạo điều kiện cho vợ để tôi đi quay phim và kinh doanh. Việc kinh doanh chiếm nhiều thời gian của hai vợ chồng nhưng anh thấu hiểu, thương vợ là phụ nữ nên nếu phải chăm con buổi đêm, anh sẽ là người chăm. Tôi không phải bận tâm mấy về việc này.

- Chị có dự định gì đặc biệt trong năm 2020 này?

Tôi sinh nhật ngày 29/2 - ngày đặc biệt nên 4 năm mới có 1 ngày. Và ngày đặc biệt đó năm nay có nên tôi cũng muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt. Và tôi đã quyết định tổ chức mini show - thoả mãn đam mê ca hát của mình vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 11. Sẽ có thêm 1 số ca sỹ khách mời là những người đặc biệt trong cuộc đời tôi.

- Hiện tại không ít sao nữ “dao kéo”, vậy chị có ý định phẫu thuật thẩm mỹ để níu kéo thanh xuân?

“Dao kéo” không phải là xấu. Tôi đánh giá rất cao ý thức của  những người dám động “dao kéo” vì họ đã dám chịu đau đớn, đầu tư tiền bạc để làm đẹp cho bản thân nhưng họ không hoàn toàn vì họ, họ vì mắt nhìn của khán giả, vì công việc nữa. Còn cá nhân tôi thì rất biết ơn cái thân hình mà bố mẹ tôi ban cho. Và tôi luôn giữ gìn rất cẩn thận. Nhìn các bạn thẩm mỹ cũng đẹp lắm, mà tôi thì sợ đau nên có tý hèn nữa, nên chưa dám làm gì. Chưa biết chừng già già thêm ít nữa thì tư duy có thay đổi không, biết đâu sợ già lại đi đại tu. Tôi đã nói không có gì là mãi mãi mà.

Nhưng mà bây giờ thì chưa. Tôi vẫn đang thấy mình đẹp lắm. (cười) Đây này, 45 tuổi rồi đấy, không phải ít đâu.

À khả năng việc đầu tiên tôi làm thẩm mỹ sẽ là làm răng. Tôi được khá nhiểu nhãn hàng mời làm răng, vì hàm răng tôi bị ảnh hưởng bởi Tetraxilin, màu răng không được sáng.Mà thề là sợ đau nên tôi vẫn chưa dám nhận lời ai dù rất biết ơn những cơ sở nha khoa thẩm mỹ đã quan tâm tới tôi. Nhưng chắc chắn nếu tôi làm thẩm mỹ việc đầu tiên tôi làm sẽ là răng. Lúc đó chắc sẽ xinh lắm nhỉ (cười).

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Ông xã hứa không lăng nhăng, nữ diễn viên 4 đời chồng đáp trả đầy bất ngờ - 10

Content & Media: Thu Vũ

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang/ong-xa-hua-khong-lang-nhang-nu-dien-vien-4-doi-chong-dap-tra-day-bat-ngo-1062291.html

Theo Thu Vũ (Dân Việt)