DANH MỤC

Gần 3 tuổi, con trai Đan Trường diện áo dài Tết đáng yêu. Bé Mathis Thiên Từ hiện sống ở Mỹ cùng mẹ và gia đình bên ngoại. Đan Trường thường đi lại giữa hai nước để tiện công việc.

Mặc dù ở Mỹ theo nếp sống phương Tây nhưng Thiên Từ vẫn được mẹ dạy về văn hóa Việt Nam. Nữ doanh nhân Thủy Tiên chia sẻ, thường vào dịp gần Tết Nguyên đán, chị hay thích diện đồ cho con chụp hình Tết để bé giữ lại truyền thống của ngày Tết Việt Nam quê hương mình. Chính vì vậy, năm 2020 này, chị quyết định cho con trai thực hiện bộ ảnh với áo dài trước khi đón Tết âm lịch.

Thiên Từ rất dạn dĩ trước ống kính, máy quay. Chị Thủy Tiên cho biết bé rất thích Tết vì biết được lì xì. “Theo lịch mọi năm, sau khi chụp hình xong, hai mẹ con để dành những ngày sau đó đi mua sắm đồ Tết cho gia đình, bạn bè và khách hàng. Cùng với đó là việc mua đồ trang trí nhà cửa” – chị chia sẻ. “Sở thích của tôi là trang trí nhà cửa trong những dịp lễ, Giáng sinh, Tết, ngày lễ Phục sinh hoặc Tết Trung thu”.

Năm ngoái, cả gia đình chị cùng nhau chụp bộ hình áo dài với phông nền Tết phía sau, được trang trí ngay tại căn biệt thự xa hoa rộng khoảng 4.000m2. Hình ảnh cả nhà “anh Bo” được khán giả hâm mộ.

Năm nay, trước Tết, Thiên Từ được mẹ cho diện những bộ áo dài nhiều màu sắc khác nhau. Chị Thủy Tiên cho hay: “Năm nay phía công ty không kịp cho ra những bộ áo dài của bé nhưng năm sau, chắc chắc sẽ có những trang phục thật đẹp cho ngày Tết”. Mới gần 3 tuổi nhưng Thiên Từ sớm được cha mẹ thành lập cho một công ty riêng mang tên mình.

Vào tháng 12/2019, Thiên Từ cùng mẹ trở về Việt Nam để ra mắt công ty. Nữ doanh nhân Thủy Tiên sau đó vài ngày đã phải vội vã trở về Mỹ để hoàn tất công việc. Khi được hỏi về việc học của con, chị chia sẻ: “Vì phải ra mắt công ty ở Việt Nam vào tháng 12 vừa qua nên Thiên Từ đã không đi học hơn 1 tháng rồi. Và bây giờ bé cũng đã nhập học trở lại. Bé được học ở lớp 3 tuổi thay vì 2 tuổi”.

“Thiên Từ khá thông minh đối với những bạn cùng tuổi và học rất nhanh. Hiệu trưởng của trường học cũng rất thích bé. Cả gia đình đều rất vui vì điều đó” – chị Thủy Tiên tiết lộ. Thông qua các clip trên kênh YouTube riêng của Thiên Từ, bé thể hiện trí nhớ tốt, khả năng phản xạ linh hoạt.

Trước đây, bà xã Đan Trường đầu tư cho con về mặt giáo dục bằng việc thuê một vú nuôi biết ngoại ngữ về Tây Ban Nha, Trung Quốc. Hiện tại, chị Thủy Tiên đã thay đổi phương pháp. “Vì Thiên Từ giờ vào lớp học 5 ngày 1 tuần, từ 10h sáng đến 18h chiều, vì thế tôi đã không còn duy trì việc thuê vú em. Thay vào đó, tôi mướn một người giúp việc/ trợ lý cá nhân để giúp tôi và Thiên Từ. Ngoài ra, ở trường học, các thầy cô cũng có lớp học ngoại ngữ. Thiên Từ được đăng ký vào lớp học tiếng Tây Ban Nha” – mẹ bé chia sẻ.

Mới gần 3 tuổi, Thiên Từ đã biết nói 4 ngoại ngữ trong vốn từ vựng của bé. Việc được học ngoại ngữ từ năm 2 tuổi giúp bé biết nói một số chữ bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, còn tiếng Anh, tiếng Việt bé đã biết nói giỏi.

Là quý tử của cặp đôi Đan Trường – Thủy Tiên, bé Thiên Từ sớm trở thành nhân vật nhí cực hot trong làng giải trí Việt. Ngoài việc sở hữu khối tài sản lớn, vợ chồng “anh Bo” còn luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, song cũng rất nghiêm khắc trong việc giáo dục để bé rèn tính tự lập từ nhỏ.

Chị Thủy Tiên cho biết chị quan trọng việc rèn tính cho con chứ không để để tâm đến một cái danh "rich kid" người ta ví cho bé Thiên Từ trong thời gian qua.

Gần 3 tuổi, con trai Đan Trường đã có công ty riêng, biết nói nhiều ngoại ngữ - 12

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 09:49 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/sao/gan-3-tuoi-con-trai-dan-truong-da-co-cong-ty-rieng-biet-noi-nhieu-ngoai-ngu-1050590.html

Theo Thu Vũ (Dân Việt)