“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến: “Tôi né Huy Khánh cho an toàn”

Thứ Sáu, ngày 13/05/2022 10:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Năm 22 tuổi, Kim Tuyến vướng scandal tình ái với Huy Khánh. Nữ diễn viên thừa nhận, thời điểm ấy cô quá ngây ngô và vô tư.

VIDEO Kim Tuyến chia sẻ về scandal tình ái với Huy Khánh 13 năm trước

Kim Tuyến là diễn viên nổi tiếng. Cô tham gia hàng chục bộ phim truyền hình, điện ảnh và để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Chân dài 1m72 từng nhận giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc" của “Cánh diều vàng” năm 2009 với bộ phim “Chuyện tình đảo Ngọc”.

Diễn viên Kim Tuyến lập gia đình năm 19 tuổi khi đang là sinh viên đại học RMIT, cuộc hôn nhân đổ vỡ sau 2 năm. Về sau, cô sống kín tiếng, một mình nuôi con gái Khánh Ngọc.

Mới đây, Kim Tuyến có dịp cởi mở trò chuyện với phóng viên. Cô thừa nhận trước đây bản thân không tự tin, luôn suy nghĩ và dè chừng trước các câu hỏi của báo giới. Đến thời điểm hiện tại, diễn viên sinh năm 1987 đã thoải mái và sẵn sàng chia sẻ mọi sự thật về mình.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến: “Tôi né Huy Khánh cho an toàn” - 1

Kim Tuyến cởi mở chia sẻ về ồn ào trong quá khứ

- Lý do chị muốn thoát khỏi vùng an toàn sau nhiều năm chọn cuộc sống kín tiếng?

- Trước đây tôi đều chia sẻ sự thật nhưng chọn lọc và an toàn. Thậm chí tôi còn từ chối trả lời với truyền thông. Quản lý nói với tôi rằng, từ chối trả lời cũng là một dạng câu trả lời và làm cho vấn đề phức tạp hơn. Bây giờ tôi thoải mái nói ra mọi thứ vì tự tin với cách sống của mình.

Làm nghệ sĩ ai cũng cần được sự quan tâm và xuất hiện liên tục, nhưng tôi ngược lại, luôn ẩn mình, chỉ đi quay phim rồi về nhà với con gái. Lý do bắt đầu từ scandal của tôi và anh Huy Khánh. Đó là cuộc khủng hoảng truyền thông ảnh hưởng đến tôi rất nhiều, đến bây giờ vẫn còn dư âm. Hiện những dự án nào có Huy Khánh tôi đều chủ động từ chối. Dẫu mọi thứ đã qua nhưng tôi không muốn bị phiền, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của tôi. Là nghệ sĩ chuyên nghiệp, tôi muốn hoàn thành công việc một cách tốt nhất hơn là bận tâm những chuyện không đâu.

Sự việc xảy ra vào năm 2009. Nếu nói tôi vô tội cũng không đúng, nhưng tôi không biết rõ thực hư, ngây ngô quá cũng là một cái tội. Một cô bé 22 tuổi khi ấy còn quá trẻ để trải nghiệm sự đời. Nói tôi là người thứ 3 cũng không hẳn vì lúc đó Huy Khánh thể hiện với tôi và tất cả mọi người rằng mình đang độc thân. Một hôm, tôi và Huy Khánh có dự một sự kiện đông người. 10h tối, Khánh quá giang tôi về nhà của mẹ đẻ chứ không phải nhà bên Phú Mỹ Hưng như lời đồn. Khi mọi việc vỡ lẽ, những đồng nghiệp trong giới đều biết chuyện. Còn dư luận không rõ thực hư nên họ ném đá, chỉ trích tôi... Tôi chọn cách trốn và tắt máy điện thoại. Khi ấy, tôi cũng không xù lông để bảo vệ mình vì nghĩ rằng ai tử tế với mình thì mình sẽ đối đãi lại như vậy. Tôi có giải thích nhưng hầu như không ai tin và còn làm sai lệch thêm. Tôi im lặng để câu chuyện trôi qua.

Sau scandal, tôi cẩn trọng hơn với mọi thứ và cả tình yêu. Khi việc gì xảy ra, tôi đều tìm kiếm nguyên nhân là gì? Thái độ của mình quyết định sự việc nó giảm đi hay trầm trọng hơn. Đó là những kinh nghiệm sống tôi có được sau những biến cố. Bây giờ tôi đã 35 tuổi, tôi không cho phép nói bản thân mình ngây ngô nữa.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến: “Tôi né Huy Khánh cho an toàn” - 3

Kim Tuyến tuyên bố sẽ không tham gia dự án nào có diễn viên Huy Khánh

- Khi chuyện cũ được nhắc lại, nếu Huy Khánh lên tiếng phản hồi, chị sẽ phản ứng ra sao?

- Tôi tôn trọng sự thật và nói sự thật. Nếu anh ấy lên tiếng đúng sự thật, tôi sẽ đáp trả. Còn anh ấy nói gì không đúng sự thật thì tôi sẽ không quan tâm. Đã không lý lẽ mà mình có nói lý lẽ thì sẽ không bao giờ đạt được cái chung. Tôi tự hào khi một Kim Tuyến 2022 tốt hơn Kim Tuyến của 2021. Một Kim Tuyến khi mới bước chân vào nghề có rất nhiều thiếu sót và rõ ràng tôi đã nhận hậu quả cho những thiếu sót đó, cuộc sống luôn công bằng. Tôi mừng khi bản thân nhìn nhận được những điều sai lầm chứ không chối bỏ.

Tôi nghĩ chuyện ai đúng, ai sai đến thời điểm hiện tại đã không còn quan trọng, vì cũng chẳng ai quan tâm. Nếu các chuyện cũ được lặp lại, tôi sẽ xử lý một cách hoàn toàn khác. Và một Kim Tuyến ở hiện tại sẽ không cho phép những chuyện như vậy xảy ra, dù bất cứ lý do nào. Là người của công chúng, nếu bạn làm việc tốt thì bạn sẽ được tuyên dương. Còn làm gì sai, mọi hậu quả sẽ thuộc về bạn, cái gì cũng có giá của nó.

- Nghĩa là chị sẽ không bao giờ bỏ qua cho Huy Khánh?

- Phim hay dự án nào có Huy Khánh thì tôi không tham gia. Không làm việc chung thì có còn gọi là đồng nghiệp hay không? Tôi xem đó là một kỷ niệm đi qua cuộc đời mình. Tôi không hận, không thù, không oán trách ai cả. Lần gần nhất tôi suýt gặp Huy Khánh trong một chương trình chào Xuân. Gần sát ngày quay, tôi bị Covid-19 nên nghỉ ở nhà. Hôm sau, tôi thấy mọi người đăng ảnh lên Facebook có Huy Khánh. Quả thật tôi và Huy Khánh không có duyên. Tôi liên hệ đạo diễn để hỏi về việc này, anh ấy bảo chuyện đã qua lâu rồi mà, nhưng tôi không chấp nhận, đó là quy tắc của tôi.

Nhiều người bảo nếu tôi hà khắc như vậy, lỡ có dự án điện ảnh nào hay mà đạo diễn mời tôi và Huy Khánh tham gia thì sao. Nếu tôi nhận lại những tâm lý mà bản thân không vượt qua được thì tôi sẽ diễn chẳng ra gì. Khán giả chẳng quan tâm chuyện cá nhân của tôi và không cần nghe tôi giải thích. Nếu họ thấy tôi diễn không đạt, họ sẽ đánh giá, viêc họ bỏ tiền mua vé xem phim cũng bị xem là hoang phí. Tôi không có lý do gì phải làm khó mình như vậy, thà mình bị mất vai diễn còn hơn là ảnh hưởng đến hàng trăm con người. Tôi né Huy Khánh cho an toàn. Tôi cảm thấy việc này không có gì hay ho nên chẳng muốn nhắc đến một lần nữa.

- Khi chia sẻ câu chuyện này, chắc chắn sẽ có nhiều khán giả cho rằng chị cố tình khơi gợi lại chuyện cách đây 13 năm để gây chú ý. Chị nghĩ sao?

- Tôi không muốn mình bị nói là nhạt. Trước đây tôi an toàn quá mức. Bây giờ tôi muốn làm gì cũng phải hết sức, hết mình. Tôi là nghệ sĩ nhưng quá thu mình thì sẽ xa rời công chúng. Trong vô vàn thông tin mỗi ngày, để khán giả dừng lại xem thông tin của mình là điều không hề dễ dàng. Tôi nghĩ mình có trách nhiệm cung cấp thông tin xứng đáng.

Tôi từng từ chối nhiều lời mời phỏng vấn vì thấy mình không có sản phẩm mới, cũng chẳng sắp lấy chồng hay có việc gì thu hút được sự quan tâm. Lần này, phim “Kẻ thứ 3” sắp ra mắt. Một bộ phim tôi tham gia và trải qua nhiều sóng gió như cuộc đời của tôi nên tôi muốn chia sẻ những thông tin để tạo nên sự kịch tính. Tôi tham gia “Kẻ thứ 3” năm 30 tuổi, sau 1 năm, suy nghĩ của tôi như 41 tuổi. Chưa bao giờ tôi đóng một bộ phim mà áp lực như vậy. Sự cố vỡ nợ của đoàn từng khiến tôi có suy nghĩ rằng: “Hay mình dẹp hết cho rồi...”. Tuy nhiên, mình không thể làm được như vậy mà phải cùng mọi người cố gắng, nỗ lực từng ngày. Tôi mừng khi phim chính thức được ra rạp và cảm ơn chị Lý Nhã Kỳ đã chi 33 tỷ đồng để cứu sống bộ phim.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến: “Tôi né Huy Khánh cho an toàn” - 4

Diễn viên 35 tuổi tự hào với danh xưng “nữ hoàng cảnh nóng”

- Chị nghĩ gì về danh xưng “nữ hoàng cảnh nóng” mà khán giả và truyền thông phong cho chị?

- Tôi thấy bình thường. Nếu tôi không chấp nhận đóng cảnh nóng thì bộ phim “Mộng Phù Hoa” sẽ không bao giờ được ai nhắc đến, khán giả sẽ chẳng có gì để xem. Nếu đi đóng phim mà bạn luôn dè chừng việc giữ hình ảnh là rất khó. Tôi nghĩ đó là sự hi sinh dành cho nghệ thuật. Mỗi tối về, tôi ngủ ngon vì bản thân đã làm hết mình và hoàn thành vai trò của mình. Chuyện cảnh nóng nếu mọi người hiểu đúng thì sẽ thấy thương tôi hơn. Còn mọi người hiểu sai, một cách lệch lạc thì tôi cũng phải chịu.

Trước khi nhận lời đóng cảnh nóng, tôi thấy nếu nó cần thiết với phim thì tôi sẽ đồng ý. Nếu không nhận lời, mọi người sẽ hỏi sao phim trước chị làm, còn phim này thì không. Tôi nghĩ danh xưng “nữ hoàng cảnh nóng” khá tế nhị và lịch thiệp, còn một cái từ nào đó nặng nề hơn tôi nghĩ cũng chẳng sao vì mình không làm gì sai, chẳng qua mọi người không làm diễn viên nên đứng ở một góc nhìn khác, không cảm nhận được điều tốt đẹp của nó mà thôi.

Sau các cảnh nóng trong phim “Mộng Phù Hoa”, bạn trai đã chia tay tôi. Tôi cũng chấp nhận và thông cảm với anh ấy. Nếu tôi không làm nghệ thuật, thấy bạn trai diễn những cảnh như vậy, chắc tôi cũng chia tay luôn.

- Cuộc sống làm mẹ đơn thân của chị ra sao?

- Cách đây khoảng 4 năm, tôi nghĩ việc có một đứa con thực sự là một gánh nặng và mệt mỏi. Và tới bây giờ, nếu ai đó nói với tôi như câu tôi từng nghĩ, thì tôi sẽ trả lời rằng: “Do bạn chưa biết cách”. Người ta nói rằng biết đủ thì không cần lo. Nhưng lúc đó tôi chưa biết cách dạy dỗ một đứa trẻ như thế nào. Tôi chỉ dùng cái quyền làm mẹ của mình. Tôi thắc mắc tại sao một vai diễn khó như vậy, mình có thể giải mã được, còn việc giao tiếp với con lại không. Tôi làm mẹ được 10 năm nhưng không giải quyết được vấn đề. Tôi không đặt mình là người mẹ nữa mà là người bạn đồng hành với con. Và vấn đề được giải quyết ngoài mong đợi.

Tôi muốn chia sẻ với các mẹ đơn thân rằng, bạn phải kiếm đủ kinh tế để con bạn được học ở một môi trường tốt, sống ở một nơi thật tốt. Những thứ còn lại, bạn không phải nặng nề như vậy. Tâm lý của người mẹ là luôn đặt sự kỳ vọng, cho rằng con mình là báu vật, con mình là số một, là thừa kế sau này... Điều đó vô tình tạo áp lực cho con cái và con sẽ có sự phản kháng, bướng bỉnh... Giống như người lớn cũng vậy, ai làm gì áp lực thì mình cũng khó chịu, thậm chí là bỏ cuộc...

Tôi tôn trọng con như một người bạn. Con sẽ mang tâm thế sống tích cực hơn. Tôi hay nói với con rằng, mình đối xử với người ta như thế nào thì người ta sẽ làm với mình như vậy. Tôi sống tốt đẹp vì con, đổi lại những điều đó cũng đến tương tự với tôi. Rõ ràng tôi đã áp dụng và hiệu quả 100%.

“Nữ hoàng cảnh nóng” Kim Tuyến: “Tôi né Huy Khánh cho an toàn” - 5

Hiện Kim Tuyến đang dồn hết tâm huyết cho nghệ thuật

- Mối quan hệ giữa chị và chồng cũ ra sao?

- Tôi không may mắn có được một người đàn ông che chở, bảo bọc cuộc đời của mình. Tôi quá kém may mắn. Tôi tự an ủi bản thân và cảm thấy mình mạnh mẽ hơn. Đến bây giờ, tôi không nghĩ rằng cuộc sống của mình phải cần có một người đàn ông. Tôi cũng không nghĩ con mình phải cần có một người bố. Hoàn cảnh buộc mình phải thích nghi, phải mạnh mẽ, đảm nhận luôn trách nhiệm của một người khác. Ban đầu tôi cảm thấy mình bất hạnh, nhưng khi vượt qua được, tôi sẽ hơn một số người ở khoản đó.

Con gái tôi đã 15 tuổi. Tôi sẵn sàng hỏi con về suy nghĩ có thiếu thốn về mặt gì không. Con trả lời không. Ở tuổi này, tôi nghĩ con chẳng việc gì phải nói dối vì sợ mẹ buồn. Điều đó chứng minh tôi đã cố gắng và làm được.

- Khi đã cân bằng được cuộc sống, chị có sẵn sàng đón nhận tình yêu mới?

- Tôi muốn kết hôn nhưng không muốn ly hôn. Hiện tại, tôi thấy mình chưa đủ vững chắc vì tôi dành thời gian cho công việc quá nhiều, tình yêu chỉ là một phần phụ trong cuộc sống. Tôi luôn mở cửa đón nhận tình yêu và sẵn sàng tìm hiểu ai đó, nhưng để bước vào bên trong thì hơi khó vì yêu cầu “không ly hôn”. Là nghệ sĩ phải có tình yêu mới làm nghệ thuật thăng hoa, còn không thì sẽ khô khan lắm.

Tôi vừa làm mẹ, làm bố, làm người của công chúng... Tôi chỉ có sự lựa chọn giữa sự nghiệp hay tình yêu chứ không thể tham lam được. Tôi mạnh mẽ và cầu toàn. Đến thời điểm nào đó, tôi cảm thấy nghiệp diễn của mình đã đủ thì sẽ lui về làm đạo diễn, nhà sản xuất... nhường sân chơi cho thế hệ trẻ. Lúc đó, tôi sẽ có nhiều thời gian, toàn tâm cho tình yêu, gia đình.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-hoang-canh-nong-kim-tuyen-toi-ne-huy-khanh-cho-an-toan-502022135102019737.h...

Mạc Văn Khoa lái xe dream rước dâu, vợ hơn 3 tuổi xuất hiện rạng rỡ, đeo đầy vàng

Mạc Văn Khoa và Thảo Vy vừa làm lễ đính hôn tại nhà riêng ở TP.HCM.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Kim Tuyến
Báo lỗi nội dung