Nữ diễn viên khổ nhất phim Việt: "Người yêu "bắt cá hai tay", tôi sẽ im lặng và ra đi"

Kim Oanh thừa nhận cô hay nhún nhường nhưng chỉ ở một mức độ nào đó mà thôi.

Sinh năm 1993, Kim Oanh ngoài đời thường là một diễn viên có gu thời trang hiện đại, trẻ trung. Vậy nhưng cô lại thường được các đạo diễn mời vào vai khổ hạnh. Đó là những nhân vật người phụ nữ có gia đình nhưng bị chồng ghẻ lạnh, gia trưởng, hay hoàn cảnh một cô gái tưởng như đang tới bến bờ hạnh phúc thì mãi mãi ra đi vì đỡ một nhát dao cho người yêu nên thiệt mạng. Ngoài vai phản diện trong Lối nhỏ vào đời, những nhân vật khác trong sự nghiệp diễn xuất của Kim Oanh đều có số phận bi đát.

Nữ diễn viên khổ nhất phim Việt: "Người yêu "bắt cá hai tay", tôi sẽ im lặng và ra đi" - 1

Kim Oanh thường được đạo diễn giao những vai có số phận bi đát

Kim Oanh thường được đạo diễn giao những vai có số phận bi đát

Trong vai diễn nữ chính Son của phim truyền hình Dưới bóng cây hạnh phúc đang được phát sóng, Kim Oanh một lần nữa khiến khán giả thương cảm. Đó là một người vợ hết lòng vì gia đình nhà chồng, nhẫn nhục chịu đựng nhưng lại bị từ chồng tới người nhà chồng đối xử tệ bạc.

Kim Oanh vẫn chưa hết khổ khi vào vai Son của "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Kim Oanh vẫn chưa hết khổ khi vào vai Son của "Dưới bóng cây hạnh phúc"

Vai Son khiến cộng đồng mạng bùng nổ những tranh luận. Nhiều người cho rằng trong xã hội ngày nay, việc “Một điều nhịn là chín điều lành” như lời mẹ của Son dạy cô đã không còn phù hợp. Không ít khán giả mong muốn Son phản kháng, nhất là khi người chồng có những hành động trăng hoa bên ngoài.

Trong tập 25 phát sóng tối ngày 27/2, Son tới dự tiệc liên hoan cơ quan của Đạt - chồng cô. Cô uống rượu say mèm, tiến tới ông xã nhưng bị Đạt đẩy ra, đúng lúc đó Hồng – cô ca sĩ mới được Đạt để ý – cũng có mặt. Son mượn rượu trách chồng và "tiểu tam": “Anh không cho em đi cùng vì anh có người đứng cùng rồi đúng không? Cô Hồng ca sĩ mới à? Sao chỗ nào có chồng tôi, cô đều đi cùng? Cô yêu chồng tôi à?”. Trước sự chứng kiến của nhiều đồng nghiệp, Đạt muối mặt, càng được thể quát vợ.

Son (Kim Oanh) mượn rượu để trách móc chồng và "tiểu tam"

Son (Kim Oanh) mượn rượu để trách móc chồng và "tiểu tam"

Chia sẻ về điều này, Kim Oanh cho biết về việc cô sẽ phản ứng ra sao nếu rơi vào trường hợp giống như Son trong phim.

- Vai diễn cô con dâu cam chịu, bị đối xử không công bằng khi sống chung với gia đình nhà chồng trong “Dưới bóng cây hạnh phúc” đang nhận được nhiều quan tâm của khán giả, cảm xúc của chị thế nào?

- Oanh rất vui và hạnh phúc khi được đón nhận tình cảm yêu thương từ quý vị khán giả. Hy vọng quý vị khán giả sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới của bộ phim.

- Nhiều người không đồng tình với sự nhẫn nhịn của Son vì cho rằng giờ đây không phải “Một điều nhịn là chín điều lành” như mẹ của Son căn dặn, bởi "Nhịn một thì bị chèn ép mười". Chị nghĩ sao về điều này?

- Thực ra mỗi người mỗi quan điểm và có một cuộc sống khác nhau, như người ta thường nói “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Cô Son nghĩ làm như vậy là đúng nhưng với bản thân Oanh, nếu ở ngoài đời rơi vào trường hợp như vậy, Oanh sẽ nhẫn nhịn ở mức độ nào đó thôi. Để bị chèn ép quá nhiều như thế, mình sẽ không thể chịu đựng được. Nhưng quý vị khán giả cứ yên tâm, về sau cô Son sẽ có những bước đột phá đối với gia đình chồng. Trong những tập tiếp theo, khán giả sẽ thấy được sự vùng lên của Son.

- Bản thân chị là một người chưa có kinh nghiệm trong hôn nhân nhưng diễn các vai làm dâu, làm vợ rất “ngọt”. Bí quyết của chị là gì?

- Oanh thường hay xem những bộ phim về gia đình và mình để ý, quan tâm những người mẹ, người chị xung quanh. Đó là những người đã lập gia đình. Mình cần quan sát để biết cách họ đối xử với nhau như thế nào, từ cách tiếp xúc, ăn nói tới cử chỉ, trang phục của họ ra sao. Từ đó mình chắt lọc và đưa vào vai diễn của mình.

Kim Oanh ngoài đời trẻ trung, chưa kết hôn nhưng thường được giao vai người phụ nữ có gia đình, có số phận bi thảm

Kim Oanh ngoài đời trẻ trung, chưa kết hôn nhưng thường được giao vai người phụ nữ có gia đình, có số phận bi thảm

- Nếu rơi vào hoàn cảnh của Son, chị sẽ ứng xử như thế nào?

- Thực sự Oanh chưa có trải nghiệm như thế nhưng mình nghĩ nếu rơi vào hoàn cảnh giống cô Son, mình sẽ có những phản ứng mạnh hơn. Và ngay từ lúc đầu phải phản ứng mạnh mẽ chứ không để sự việc bị đẩy đi quá xa, khi không chịu đựng được nữa mới vùng lên.

- Chị thuộc tuýp phụ nữ nhún nhường hay sẽ mạnh mẽ phản kháng lại?

- Ngoài đời thường, Oanh thuộc tuýp phụ nữ nhún nhường. Nhưng ở một mức độ nào đó thôi. Thông thường sẽ nhẫn nhịn tới mức có thể. Đến khi không nhún nhường được nữa, mình sẽ có phản ứng lại.

- Nhiều người thương cảm cho nhân vật Son khi một lòng một dạ hướng về chồng và nhà chồng nhưng ông xã lại có tình ý với người phụ nữ khác. Chị suy nghĩ như thế nào về nhân vật của mình?

- Đọc những bình luận của khán giả, hầu như đều có nội dung thương cô Son, muốn Son vùng lên. Bản thân mình cũng rất vui khi nhận được sự quan tâm của khán giả. Cô Son hết lòng hết dạ yêu thương chồng nhưng chồng lại có tình ý với một người phụ nữ khác. Bản thân Oanh còn thấy thương nhân vật và cũng thấy bức xúc, một chút gì đó tủi cho cô Son. Tất cả vẫn còn ở diễn biến phim trong các tập sau nên khán giả hãy tiếp tục theo dõi, ủng hộ phim nhé.

Kim Oanh thừa nhận ngoài đời cô là một người phụ nữ thuộc tuýp nhún nhường nhưng ở một mức độ nào đó mà thôi

Kim Oanh thừa nhận ngoài đời cô là một người phụ nữ thuộc tuýp nhún nhường nhưng ở một mức độ nào đó mà thôi

- Nếu phát hiện người yêu “bắt cá hai tay”, chị sẽ ứng xử như thế nào?

- Thực sự Oanh không biết xử lý như thế nào. Nhưng Oanh sẽ im lặng và ra đi. Vì Oanh không thích nghe giải thích nhiều, cũng không thích nói nhiều. Vì khi “bắt cá hai tay” thì đừng giải thích gì hết. Có khi mình biết sớm lại tốt cho bản thân mình hơn. Nếu một người đàn ông có bản tính như vậy, không sớm thì muộn cũng sẽ bộc lộ ra. Oanh sẽ chọn cách ra đi và tha thứ cho tất cả. Khi bản thân mình tha thứ, mình sẽ thấy nhẹ nhõm hơn. Cuộc sống mà, cứ nghĩ đơn giản đi một chút, chắc chắn sẽ đau lòng và rất buồn nhưng vẫn cố gắng tích cực nhất có thể.

Nguồn: [Link nguồn]

[Podcast] Thùy Anh: ”Tôi từng stress đến mức trầm cảm”

Nữ chính của "Đừng nói khi yêu" thú nhận có nhiều điều khó khăn phải trải qua trên con đường diễn xuất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN