NS Hoài Linh giải ngân hơn 4 tỷ tiền từ thiện sau lùm xùm

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 05:02 AM (GMT+7)

Tổng số tiền NS Hoài Linh đã giải ngân tính đến ngày 1/6 là 4,57 tỷ đồng.

Sự kiện: Hoài Linh

Những ngày gần đây, thông tin về bà Phương Hằng livestream chia sẻ về những ồn ào của giới nghệ sĩ thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong đó, đáng chú ý nhất là chia sẻ của bà Phương Hằng về việc nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Bà cho biết nghệ sĩ Hoài Linh kêu gọi được gần 14 tỷ nhưng chưa thực hiện các chuyến từ thiện hỗ trợ đồng bào gây xôn xao dư luận.

Mới đây, đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng cho biết sẽ giải ngân số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Cụ thể, người này cho hay đã về các địa phương chịu ảnh hưởng bởi bão lũ để trao tiền và quà tận tay cho người dân. Tuy nhiên, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa trực tiếp có mặt mà phải thông qua người đại diện là ông Hà Văn Tự.

NS Hoài Linh giải ngân hơn 4 tỷ tiền từ thiện sau lùm xùm - 1

Theo đó, từ ngày 29/5 - 1/6, đại diện của NS Hoài Linh đã âm thầm trao 4,57 tỷ đồng cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ xây nhà giúp bà con ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, huyện Quảng Điền và Phong Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại Quảng Ngãi, đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đã trao 1.500 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 20 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng). Tổng số tiền gửi cho bà con tại Quảng Ngãi là 2,5 tỷ đồng.

Tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đoàn đã trao 500 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) và tặng 5 căn nhà, mỗi căn 50 triệu đồng giúp bà con sửa chữa.

Khi đến huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đoàn đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cho 200 người dân gặp khó khăn trong đợt bão lũ vừa qua (tương đương mỗi người dân sẽ nhận 1 triệu đồng), đồng thời trao 2 căn nhà tình thương, mỗi căn 50 triệu. Ngoài ra, đại diện NS Hoài Linh cũng trao thêm 20 triệu đồng hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3. Tổng số tiền cứu trợ tại huyện Phong Điền là 320 triệu đồng.

Ở tỉnh Quảng Trị, đoàn đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 20 căn nhà tình thương giúp bà con ổn định cuộc sống sau thiên tai với số tiền là 1 tỷ đồng (mỗi hộ sẽ nhận 50 triệu đồng). Như vậy, tổng số tiền NS Hoài Linh đã giải ngân tính đến ngày 1/6 là 4,57 tỷ đồng.

Những ngày vừa qua, cư dân mạng liên tục xôn xao thông tin tiêu cực về việc kêu gọi ủng hộ của nghệ sĩ Hoài Linh. Tuy nhiên, nam danh hài vẫn chưa chính thức lên tiếng hay có bất kỳ động thái nào. Nhiều người hâm mộ hy vọng nam danh hài sớm có phát ngôn chính thức về sự việc nhằm trấn an dư luận.

Nguồn: http://danviet.vn/ns-hoai-linh-giai-ngan-hon-4-ty-tien-tu-thien-sau-lum-xum-502021265126214.htm

Lộ ảnh Hoài Linh nhập viện giữa ồn ào 13 tỷ từ thiện, cả showbiz vào thăm?

Khoảnh khắc Hoài Linh nằm tại bệnh viện vừa được cộng đồng mạng chia sẻ.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung