Ninh Dương Lan Ngọc và dàn mỹ nữ khốn đốn vì bị ghép mặt vào clip "phòng the" nhạy cảm

Các sao nữ là nạn nhân của việc bị ghép mặt vào cơ thể khỏa thân, thậm chí ở tư thế nhạy cảm.

Vụ việc nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc vướng tin đồn bị lộ clip nóng trên web đen khiến dư luận bức xúc với những kẻ cố tình cắt ghép hình ảnh để bôi xấu cô.

Sau khi Lan Ngọc lên tiếng phủ nhận việc là cô gái trong clip đen, đại diện của nữ diễn viên cũng đã có động thái cứng rắn: "Nay chúng tôi xin khẳng định người con gái trong đoạn clip đen đang tràn lan trên mạng KHÔNG PHẢI LAN NGỌC. Sự việc này thật sự là cú sốc lớn trong sự nghiệp họat động nghệ thuật của NGỌC và ảnh hưởng lớn rất danh tiếng của talent (ngôi sao) và công ty chúng tôi. Lan Ngọc có những đặc điểm nhận dạng trên cơ thể hoàn toàn khác với những hình ảnh đang lan truyền (ví dụ như hình xăm ngang hông và gần chân ngực). Chúng tôi cảm thấy rất tức giận và cảm thấy bị sốc khi nghệ sĩ của chúng tôi trở thành một nạn nhân của deepfake và những vụ bôi nhọ qua mạng. Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm thêm những đối tượng có liên quan và liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết những vấn đề này. Thêm một lần nữa chúng tôi hi vọng sẽ không có nghệ sĩ nữ nào gặp những rắc rối vì tin đồn bôi nhọ trong tương lai".

Ninh Dương Lan Ngọc là nạn nhân của deepfake

Ninh Dương Lan Ngọc là nạn nhân của deepfake

Theo chia sẻ của người quản lý, Ninh Dương Lan Ngọc đã bị kẻ xấu dùng phần mềm deepfake để bôi nhọ cô. Deepfake là thủ thuật tinh vi giúp gương mặt một người trong video được thay thế bằng hình ảnh của người khác. Việc ghép mặt vào thân thể người khác đang được áp dụng với hành vi bất chính, trở thành mối đe dọa với các ngôi sao. Không riêng gì Lan Ngọc, nhiều sao trên thế giới, nhất là các sao Hàn Quốc, từng là nạn nhân của thủ thuật này.

Vào tháng 10/2019, tạp chí Rolling Stone từng đưa ra nghiên cứu cho biết gần 96% hình ảnh deepfake trên mạng Internet được sử dụng với mục đích khiêu dâm và không có sự đồng ý của chủ nhân. Nghiên cứu này cũng chỉ ra 41% hình ảnh Deepfake khiêu dâm là nữ diễn viên người Anh hoặc Mỹ, và 25% là diễn viên, ca sĩ Hàn Quốc.

Hồi giữa tháng 1/2021, cộng đồng fan đã đồng loạt lên án nhiều tài khoản mạng xã hội Twitter lấy mặt các mỹ nhân nhóm BlackPink, Twice, Red Velvet…. của Hàn Quốc ghép vào thân thể khỏa thân, thậm chí ở tư thế nhạy cảm và chia sẻ lên web đen.

Việc bị ghép mặt vào các cô gái trong clip "nóng" khiến sao nữ xứ Hàn bị tổn hại hình ảnh nặng nề

Việc bị ghép mặt vào các cô gái trong clip "nóng" khiến sao nữ xứ Hàn bị tổn hại hình ảnh nặng nề

Sự việc gây phẫn nộ nhiều nhất vào tối 12/1/2021, nhiều tài khoản mạng xã hội thông qua sử dụng deepfake đã ghép gương mặt của 4 thành viên nhóm Blackpink vào thân thể của các cô gái nude và đưa lên một trang web khiêu dâm. Người bị giả mạo nhiều nhất là em út Lisa. Đáng chú ý, tình trạng nhắn tin “xin link video, xin hình” cũng liên tục diễn ra khiến cộng đồng càng thêm phẫn nộ.

Các ca sĩ nhóm nhạc Hàn Quốc bị cắt ghép mặt vào clip nhạy cảm rồi đưa lên web đen

Các ca sĩ nhóm nhạc Hàn Quốc bị cắt ghép mặt vào clip nhạy cảm rồi đưa lên web đen

Khi đó cư dân mạng Hàn Quốc đã chia sẻ rầm rộ hashtag Deepfake StrictPunishment (tạm dịch: Hình phạt nặng dành cho deepfake) để kêu gọi chính quyền ban hành luật nhằm trừng phạt nghiêm khắc việc sử dụng deepfake để sản xuất, lan truyền các hình ảnh, video vi phạm pháp luật.

Một số thành viên nhóm Twice cũng là nạn nhân của trò deepfake với mục đích xấu

Một số thành viên nhóm Twice cũng là nạn nhân của trò deepfake với mục đích xấu

Trước đó vào tháng 10/2020, tin đồn Song Hye Kyo lộ ảnh "nóng" gây xôn xao khắp mạng xã hội với những hình ảnh ở tư thế nhạy cảm được cắt ra từ clip "giường chiếu". Nhiều người đã không khỏi sốc bởi độ nét trên gương mặt của cô gái này rất giống với Song Hye Kyo. Sau đó, hình ảnh được xác nhận là sản phẩm của deepfake. Tuy nhiên sự việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của nữ diễn viên Hàn Quốc.

Song Hye Kyo là nạn nhân của deepfake vào tháng 10 năm ngoái

Song Hye Kyo là nạn nhân của deepfake vào tháng 10 năm ngoái

Vào tháng 2 năm nay, một cư dân mạng Hàn Quốc đã tạo chủ đề xoay quanh sự nguy hiểm của deepfake đối với Kpop. Trong đó, người này dùng thủ thuật deepfake để ghép mặt những thành viên nhóm Twice vào hình ảnh của nhóm Blackpink, Red Velvet mới mục đích chứng minh ứng dụng này sẽ rất nguy hiểm nếu dùng vào mục đích xấu. Công nghệ deepfake ngày càng hoàn thiện khiến việc ghép ảnh chân thật đến mức chẳng ai nhận ra. Nhiều người đã để bình luận: "Tôi từng thấy trên một trang web 18+ đoạn video deepfake của một thành viên nhóm nhạc nữ nổi tiếng. Tất nhiên tôi không xem nó, nhưng bức ảnh bìa video trông giống thật đến nỗi tôi bị sốc", "Những bức ảnh chỉnh sửa này quá tự nhiên đến mức đáng sợ"...

Tại Hàn Quốc, những kiến nghị của cư dân mạng yêu cầu pháp luật trừng trị những hành vi bôi nhọ người khác bằng việc dùng công nghệ deepfake vào mục đích xấu đã thu được hơn 200.000 chữ ký chỉ sau 1 ngày. Tuy nhiên các văn bản luật pháp chính thức vẫn chưa được ban hành để xử phạt cụ thể đối với hành vi trên khiến các ngôi sao nói chung và sao nữ nói riêng vẫn phải sống trong sự đe dọa của những kẻ xấu.

Nguồn: [Link nguồn]

Ca sĩ 4 con vướng scandal bị bắt tại động mại dâm nam, bị đồn chuyển giới ở tuổi 52 là ai?

Ca sĩ 4 con vướng scandal bị bắt tại động mại dâm nam, bị đồn chuyển giới ở tuổi 52 là ai?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi An (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Ninh Dương Lan Ngọc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN