Nhạc sĩ Quốc Bảo công khai bạn gái 9X kém 26 tuổi

Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 14:23 PM (GMT+7)

Sau 15 năm chịu cảnh "gà trống nuôi con", Quốc Bảo đã kiếm được tình yêu mới là ca sĩ trẻ xinh đẹp sinh năm 1993.

Sự kiện: Chuyện của sao

Video Chân dung tôi do bạn gái nhạc sỹ Quốc Bảo thể hiện

Trong giới giải trí, Quốc Bảo có tiếng là một nhạc sĩ mát tay trong việc lăng xê các ca sĩ. Những giọng ca từng làm việc và nhận sự giúp đỡ của anh như Trần Thu Hà, Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân, Thủy Tiên… hiện đều là những ngôi sao hạng A trong showbiz. Đi kèm với những mối quan hệ trong công việc, Quốc Bảo cũng không tránh khỏi những lùm xùm về tình ái, một trong những lý do khiến cuộc sống hôn nhân của anh tan vỡ. Hơn 15 năm qua, anh sống cảnh “gà trống nuôi con” và dành thời gian để nghỉ ngơi.

Chiều 8.3, nhạc sĩ Quốc Bảo mời một số bạn bè thân thiết giới thiệu “nàng thơ” mới tên June Nguyễn ra mắt album đầu tay. Không chỉ là người thầy, người cố vấn cho giọng ca mới, Quốc Bảo khiến mọi người bất ngờ khi công bố nữ ca sĩ SN 1993 là người yêu của anh. 

Nhạc sĩ Quốc Bảo công khai bạn gái 9X kém 26 tuổi - 1

Quốc Bảo hỗ trợ bạn gái 9X trong ngày ra mắt album đầu tay.

- Sau những "nàng thơ" hiện nổi đình đám từng được anh lăng xê thì nhân tố mới lần này có gì đặc biệt?

- Trong 25 năm sản xuất âm nhạc và đào tạo các nhân tố mới, chưa bao giờ tôi muốn lặp lại hình ảnh của ca sĩ mà tôi đã làm việc. Tôi không nhận học trò để đào tạo ra một Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân... thứ 2. Tất cả những người tôi nhận đều có sự khác biệt. Điểm chung nếu có ở họ là phải có tinh thần kiên định với sự hướng dẫn của tôi.

Bài học của tôi không trực tiếp mà ở những bài học đời thường mà thông qua cách sống để họ tự tìm lấy cho mình sự phân biệt đâu là đẹp, chưa đẹp, đâu là tốt, đâu là con đường lâu dài. Do lối dạy mô hồ như vậy nên không phải người học trò nào cũng cảm thấy thích. Có những người có điều kiện hỏi tôi: "Chú ơi con muốn thành Mỹ Tâm, Trần Thu Hà... thứ 2. Con có thể đầu tư bao nhiêu tiền cũng được". Nhưng tôi không chấp nhận bởi bản thân không thể đào tạo ra một bóng dáng, một công thức từng có. 

Đối với June Nguyễn là một giọng ca thế hệ 9X. June không hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp từ nhỏ như Hiền Thục, Quang Vinh... Cho đến khi vào đại học, June mới ngộ ra bản thân đã chọn sai nghề vì yêu ca hát hơn. Khi đó, cô học ngành Thiết kế nội thất. Khi đến với tôi và được tôi chấp nhận, June rất kiên định. Dòng nhạc cô theo đuổi không phải khó khăn hay phức tạp nhưng đòi hỏi sự trải nghiệm những cung bậc khác nhau trong cuộc sống mới có thể truyền tải được cảm xúc thật sự đến người nghe. June có lẽ sẽ một điểm tựa khác biệt. 

- Dịp nào anh và bạn gái 9X gặp nhau và nên duyên?

- June gặp tôi vào cuối tháng 5.2014. Khi đó, tôi đang giải lao và không muốn suy nghĩ gì đến công việc. June xin một vài lời khuyên từ tôi. Cô ấy bảo: "Em muốn đi theo con đường ca hát và anh có thấy em đủ khả năng không?". Như tất cả mọi người tôi yêu cầu cô ấy về thu một bản demo và kèm giới thiệu bản thân để tôi xem. Sau đó, tôi chấp nhận và yêu cầu cô ấy phải hoàn thành chương trình đại học rồi mới theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Về tình duyên tôi nghĩ đó là một sự đồng cảm giữa một nghệ sĩ với một nghệ sĩ. Và cũng có thể là sự đồng cảm giữa một người đàn ông với một cô gái. Trong giai đoạn đó, tôi thấy cô ấy đem đến cho mình những cảm xúc lâu nay bản thân tìm kiếm và cộng hưởng với những cung bậc cảm xúc khác.

Nhạc sĩ Quốc Bảo công khai bạn gái 9X kém 26 tuổi - 2

Chân dung bạn gái xinh đẹp của nhạc sĩ Quốc Bảo.

- Khoảng cách về tuổi tác có là rào cản đối với anh?

- Trong những giai đoạn khác nhau dù là khoảng cách tuổi cố định nhưng nếu di dời đến một khung thời gian khác như 2 người cách nhau 10 tuổi, người 20 tuổi, người 30 tuổi sẽ khác so với việc 2 người cùng già đến tuổi 50 và 60. Một người 50 tuổi và người 60 tuổi sẽ có những bất đồng và khác biệt nhưng ngày xưa cũng cách nhau 10 tuổi mà cả hai cảm thấy hiểu nhau hoàn toàn như cùng 1 thế hệ nhưng đến lúc này trở thành như 2 thế hệ.

Chuyện tình của tôi cũng vậy, khoảng cách tuổi sẽ biến thiên về mặt tinh thần, có những điều cả hai đồng cảm và có cả những mâu thuẫn. Ở tuổi 51 tôi nghĩ bản thân đủ từng trải để sắp xếp ổn thoả, êm đẹp mọi việc.  

- Mọi người thấy Quốc Bảo yêu đời và tràn đầy cảm xúc khi có tình yêu mới. Có đúng vậy không thưa anh?

- Tình yêu đối với tôi vô cùng quan trọng. Tôi chưa từng dùng tình yêu để làm nguồn cảm hứng viết nhạc. Với tôi, tình yêu là một nguồn năng lượng sống cần thiết như ta đang hít thở, ăn uống hàng ngày.  Sống trong tình yêu bao giờ cũng dồi dào năng lượng hơn khi không có tình yêu.

Tôi có 1.000 bài hát và dĩ nhiên không phải đó là 1.000 mối tình nhưng không bao giờ tôi ngừng yêu cả. Trong những giai đoạn đau đớn nhất tôi vẫn thấy tìm thấy được những hạnh phúc mình từng nếm trải, dư âm còn lưu lại đủ để cho tôi sống tiếp và làm việc.

Nhạc sĩ Quốc Bảo công khai bạn gái 9X kém 26 tuổi - 3

Quốc Bảo và tình trẻ đồng cảm và tìm thấy nhiều điểm chung nên quyết định đến với nhau.

- Các "nàng thơ" anh từng đỡ đầu, giúp đỡ đều vướng các nghi án tình cảm với anh. Anh nói gì về điều này?

- Những chuyện riêng tư tôi hiếm chia sẻ nhưng cũng không giấu  điều gì. Chẳng hạn như các bạn hay hỏi ca sĩ Mỹ Tâm với tôi có vấn đề gì không? Tôi trả lời thẳng là tôi và cô ấy chẳng có vấn đề gì cả nên tôi không thể nói là có một chút rung động hay yêu mến. Đối với tôi đó là những chuyện vớ vẩn. Trong những mối quan hệ cá nhân hay trong xã hội với tôi đều minh bạch, hai phía đều phải hiểu rõ đây là mối quan hệ thế nào, ý nghĩa ra sao.

- June Nguyễn có chia sẻ trong quá trình làm nhạc anh có phần dễ dãi với học trò. Có phải anh đặt tình cảm trên công việc?

- Một sản phẩm đầu tay không bao giờ đạt được sự hoàn hảo như tôi mong muốn. Tôi là người cực kỳ cầu toàn. Nhưng không lẽ chúng ta cứ thu đi thu lại mãi một album đến nhiều năm vẫn chưa xong. Tôi phải biết điểm dừng, tiêu chuẩn ra sao để khi đến đó tôi sẽ bảo được rồi. Được có nghĩa là được với June ở thời điểm đó. Nếu nghe lại các album của Mai Khôi năm 2004 hay album đầu tiên của Mỹ Tâm năm 2001 thì chúng ta sẽ có rất nhiều điều vụng về đấy chứ. Đó là giọng hát của ca sĩ thời điểm đó chứ không thể bảo Mỹ Tâm 10 năm sau hãy hát. 

Tôi minh bạch và lý trí. Những gì liên quan đến tình cảm và công việc thì hoàn toàn khác nhau nên tôi phải tỉnh táo và khoa học. Nếu làm chuyện gì trễ hẹn, đau ốm bất ngờ.., gây ảnh hưởng đến công việc thì tôi đều trách cứ. 

- Cuộc sống của anh thế nào khi chịu cảnh "gà trống nuôi con" suốt 15 năm qua?

- Con trai tôi đã 17 tuổi. Đối với trẻ thời nay thì đã xem như đã hiểu biết và chịu trách nhiệm với bản thân. Gần đây thôi, cháu tỏ ra biết quan tâm đến người khác. Điều này khiến tôi và bà nội cháu bất ngờ và hạnh phúc. Suốt 15 năm, tôi vẫn làm nghệ thuật và làm tròn trách nhiệm với gia đình, xã hội như một công dân bình thường.

Con trai hoàn toàn độc lập và không có ý kiến gì với tôi. Mối quan hệ giữa June và con trai rất đáng yêu. Cả hai nói những chuyện riêng với nhau và tôi không can thiệp vào.

Cuối buổi ra mắt giới thiệu album đầu tay, chúng tôi gặp riêng June Nguyễn. June cho biết, cô là giọng ca không có nét nào giống với những học trò trước đây của Quốc Bảo. "Lần đầu gặp nhau tôi chưa biết anh Bảo là nhạc sĩ. Tôi phải lên mạng kiếm thông tin thì mới biết anh là nhạc sĩ nổi tiếng. Anh là người chủ động nhận tôi làm học trò", cô nói. 

Về chuyện tình cảm với nhạc sĩ 51 tuổi, June nói: "Chúng tôi đến với nhau bởi có những sự đồng cảm và thấu hiểu nhau. Tôi không gặp áp lực khi yêu anh Bảo, có lẽ anh Bảo gặp áp lực nhiều hơn khi anh không yêu cầu gì trong khi tôi yêu cầu anh nhiều thứ (cười). Bạn bè, người thân không can thiệp sau vào chuyện tình cảm của tôi".

Những quý ông Việt lấy vợ trẻ kém... 30 tuổi

Không ít sao nam trung niên vẫn có sức hút, lấy được vợ trẻ hơn mình vài chục tuổi.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung