Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà

GĐXH - Mẹ ruột Công Vinh, bà Hồ Thị Tuệ là người phụ nữ xứ Nghệ sống cuộc đời bình dị như bao người phụ nữ nơi thôn quê khác. Dù con trai có nhã ý muốn đón mẹ vào Sài Gòn sống chung nhưng bà vẫn từ chối.

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 1

Mẹ ruột Công Vinh - bà Hồ Thị Tuệ là mẹ của cầu thủ danh tiếng nhưng bà luôn giữ lối sống giản dị. Với người phụ nữ nơi thôn quê Nghệ An này, bà chỉ có mong muốn cuộc sống no ấm, gia đình vui vẻ thuận hòa.

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 2

Trước đó, cuộc đời bà cũng trải qua biến cố hôn nhân. Sau khi chồng vào vòng tù tội, bà Tuệ vì gánh nặng gia đình đã phải lăn lộn bươn chải cuộc sống rồi bất đắc dĩ, bà đã đi bước nữa. Công Vinh và các chị em dù cố gắng hàn gắn nhưng vẫn phải chứng kiến cảnh bố mẹ chia ly.

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 3

Thời điểm kinh tế sa sút, dù bà phải cố gắng rất nhiều nhưng các con của bà cũng không tránh khỏi cuộc sống vất vả. Vì thế, Công Vinh luôn phấn đấu hết mình với mong muốn trở thành 1 cầu thủ nổi tiếng, kiếm thật nhiều tiền để báo hiếu cha mẹ và giúp đỡ các chị em.

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 4

Không chỉ lo cuộc sống chung, Công Vinh cũng lo cho riêng mẹ. Cách đây nhiều năm, trong một bài phỏng vấn báo chí, Công Vinh từng chia sẻ: "Niềm hạnh phúc của tôi khi kiếm được tiền là có thể thực hiện những mơ ước của mẹ, như được đi máy bay (SEA Games 24 - năm 2007 tại Thái Lan là lần đầu tiên mẹ đi máy bay), được đi du lịch...". Ngoài việc chăm lo từng ly từng tý cho mẹ, Công Vinh cũng mua xe hơi cho bà Tuệ và mong muốn đón bà về ở chung tại căn hộ đắt tiền vừa sắm tại TP.HCM.

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 5

Tuy nhiên, mẹ ruột Công Vinh cho biết bà không muốn điều đó. "Không có gì quý hơn độc lập tự do. Khi nào có chuyện thì tôi vào một hai bữa thì về lại thôi. Trong Sài Gòn sướng mấy tôi cũng không ở đâu", bà Tuệ từng trả lời báo Thanh Niên như vậy.

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 6

Dù trong một chương trình phát sóng trên truyền hình, bà từng nhận mình là fan của con dâu nhưng bà không muốn sống chung. Mẹ ruột Công Vinh kể Thủy Tiên chăm sóc mẹ chồng như mẹ ruột mình dù “cốt nhà nông nên tôi không quen hưởng thụ". Bà thừa nhận ban đầu muốn con lấy vợ là bác sĩ, giáo viên vì nhiều người kháo nhau: “Ca sĩ thường lấy lắm chồng". Tuy nhiên, bà tôn trọng quyết định của con nên vui vẻ chấp thuận. Thuở mới làm dâu, Thủy Tiên thường hay bị mẹ chồng rầy la vì “nói ít, nói nhỏ giống như khinh người”.

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 7

Cho đến hiện tại, bà vẫn muốn sống thảnh thơi ở quê nhà dù con dâu rất tốt. Cách đây 3 năm, trong lùm xùm từ thiện ở miền Trung của con dâu, chính mẹ ruột Công Vinh lên tiếng bênh vực. Bà trả lời Gia đình&Xã hội năm 2020 với tình cảm chân thành: "Con dâu tôi thấy bà con vùng lũ đang sống cảnh màn trời chiều đất là nó đến tận nơi giúp đỡ luôn. Nó đi thực tế ngay, hỏi thăm bà con bị thiệt hại thế nào, mất mát những cái gì để có phương án hỗ trợ tức thời, phần nào giúp bà con qua cơn hoạn nạn. Ngày hôm qua (27/10), nó bảo hai vợ chồng đang ở TP Vinh nhưng phải vào Hà Tĩnh để giúp người dân vùng lũ sớm ổn định nên chưa ghé qua thăm tôi được. Tôi rất trân trọng việc làm của Thủy Tiên".

Người mẹ xứ Nghệ bình dị của cầu thủ Công Vinh: Thương con dâu nhưng không sống chung nhà - 8

Với con dâu bà dành tình cảm tốt đẹp, với thông gia (mẹ ruột Thủy Tiên), bà Tuệ cũng dành sự ôn hòa. Thỉnh thoảng 2 người phụ nữ dù xa cách về địa lý nhưng vẫn gặp nhau trong các sự kiện của gia đình.

Nguồn: [Link nguồn]

Cô gái làm mẹ đơn thân ở tuổi 22, quản lý 3 công ty, được Lý Hải mời sang nhà

Cô gái này được Lý Hải hết mực ưu ái, thuyết phục bằng được để đóng phim của anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (th) ([Tên nguồn])
Công Vinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN