Nghệ sĩ Thương Tín về nhà trọ, nhường lại suất vào viện dưỡng lão

Thứ Hai, ngày 01/03/2021 17:08 PM (GMT+7)

Nam diễn viên từ chối vào viện dưỡng lão, nhường lại suất cho người khác

Những ngày vừa qua, dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin nghệ sĩ Thương Tín đột ngột nhập viện vì đột quỵ. Được biết, cuộc sống hiện tại của tài tử “Ván bài lật ngửa” rất khó khăn vì không đi diễn được, có những ngày trong người ông chỉ còn chưa nổi 100 ngàn đồng.

Nghệ sĩ Thương Tín về nhà trọ, nhường lại suất vào viện dưỡng lão - 1

Mới đây, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, nghệ sĩ Thương Tín đã xuất viện về nhà trọ ở Q.12, TP.HCM. Tình trạng hiện tại của tài tử đã khá hơn, có thể đứng lên đi lại được khi có người dìu. Bác sĩ đề nghị nằm viện thêm 2, 3 ngày nữa nhưng Thương Tín xin về nhà trọ cho thoải mái.

Theo lời kể của Trịnh Kim Chi, căn nhà trọ của Thương Tín khá nhỏ, chỉ chừng 2 x 4 m. Một nhà hảo tâm nghe hoàn cảnh anh đã quyết định tài trợ chỗ ở cho anh là một ngôi nhà ở Q.12, nơi đó khá thuận tiện cho bà xã diễn viên “Biệt động Sài Gòn” có thể buôn bán nhỏ để vừa chăm sóc anh, vừa làm việc có thêm thu nhập.

Đồng thời, bà bầu sân khấu kịch cho biết đã ngỏ lời để đàn anh vào viện dưỡng lão nghệ sĩ, song nam diễn viên từ chối. “Anh Tín kêu thôi để nhường lại suất đó cho người khác. Anh nói rằng viện dưỡng lão dành cho những người đang sống một mình, không ai chăm sóc, còn anh có vợ con nên vô đó thì kỳ lắm”, diễn viên “Khát vọng sống” chia sẻ.

Trước đó, Trịnh Kim Chi cũng đứng ra quyên góp hỗ trợ đồng nghiệp. Cô cho biết, số tiền hiện tại nhận được khoảng gần 300 triệu đồng, trong đó có 100 triệu đồng từ NSND Kim Cương. Đó là số tiền NSND Kim Cương đã vận động mạnh thường quân ủng hộ cho diễn viên Thương Tín mấy ngày qua. Trước đó, hai anh em Lý Hùng – Lý Hương đã gửi 20 triệu đồng hỗ trợ, NSƯT Hạnh Thúy cũng chi trả 10 triệu đồng viện phí ban đầu. Tính đến nay, tổng cộng số tiền hỗ trợ cho diễn viên Thương Tín hơn 350 triệu đồng. Đó là chưa kể đến số tiền hỗ trợ từ phía khán giả, một số nghệ sĩ khác thông qua số tài khoản của vợ diễn viên Thương Tín.

Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Con gái anh Tín năm nay học lớp 1 cũng vừa được mẹ đưa từ Phan Rang vào TP.HCM. Số tiền tôi kêu gọi ủng hộ anh trên Facebook cá nhân đã đóng lại lúc 12h ngày 1/3, tôi đang nhờ trợ lý cộng lại, tổng số tiền ủng hộ được khoảng gần 300 triệu đồng. Trước mắt, chúng tôi dự kiến mua bảo hiểm cho con gái của anh Thương Tín, đến 18 tuổi cháu sẽ sử dụng được số tiền này”.

Nghệ sĩ Thương Tín về nhà trọ, nhường lại suất vào viện dưỡng lão - 2

Diễn viên Thương Tín sinh năm 1956. Ông là diễn viên điện ảnh và sân khấu gạo cội, từng đóng gần 200 bộ phim suốt nhiều năm qua, nổi bật có “Ván bài lật ngửa”, “SBC”, “Biệt động Sài Gòn”, “Chiến trường chia nửa vầng trăng”... Thương Tín kết hôn với vợ hiện tại khi đã 58 tuổi, sau đó thêm một lần nữa lên chức bố. Không còn như thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp vào những năm 1980 – 1990, nam nghệ sĩ vẫn phải lăn lộn trên phim trường kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi vợ con. Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, ông từng nuối tiếc, thời trẻ kinh tế đầy đủ lại không có con gái để lo, bây giờ để con phải chịu thiệt thòi, cực khổ. Ông khẳng định, để có tiền chăm lo cho con gái, vai gì ông cũng nhận. Tuy nhiên, do tuổi đã cao, sức khỏe không như trước nên công việc dành cho ông không có nhiều. Riêng một năm qua, do dịch bệnh kéo dài nên khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-thuong-tin-ve-nha-tro-nhuong-lai-suat-vao-vien-duong-lao-5020211317922...

YouTuber Việt nghèo vượt khó, kiếm hàng trăm triệu đồng, ”đẹp trai Top 1 thế giới” là ai?

Anh chàng tự nhận đẹp trai, còn so sánh với Sơn Tùng M-TP nhưng vẫn bị cô giáo hot girl từ chối tình cảm.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Thương Tín
Báo lỗi nội dung