Mr Đàm: “Mỹ Tâm và tôi chẳng thể đến với nhau"

Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Bây giờ, tình cảm của tôi dành cho cô ấy vẫn vậy, nhưng để đến với nhau thì e là không thể".

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Ít khi chịu hạ mình trước ai, thậm chí còn tuyên bố từ mặt đồng nghiệp vì mâu thuẫn, nhưng mỗi khi nhắc đến Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng lại dành cho cô những lời lẽ rất tình cảm, chan chứa tâm sự.

Mr Đàm: “Mỹ Tâm và tôi chẳng thể đến với nhau" - 1

Đàm Vĩnh Hưng và "người tình không bao giờ cưới" Mỹ Tâm.

Tình cảm vẫn vậy

- Nhiều khán giả cho rằng, anh và Mỹ Tâm nên chính thức yêu nhau vì tình cảm, sự tôn trọng và gắn bó giữa anh và “Họa mi tóc nâu” suốt mấy chục năm qua. Nhưng dường như, điều này có lẽ không bao giờ thành sự thật. Mới đây, Mỹ Tâm lại có những tâm sự về người đàn ông bí mật của cô ấy. Xem ra anh không có nhiều cơ hội nhỉ?

Bạn có tin không, tôi và Tâm bén duyên nhau từ một bài hát, chính là Trái tim không ngủ yên của nhạc sĩ Thanh Tùng đó. Ca khúc này, tôi và Mỹ Tâm đã hát không biết bao nhiêu lần rồi.

Nhưng lần đầu tiên là cách đây nhiều năm, khi sinh hoạt trong cùng đoàn ca nhạc, chúng tôi được xếp hát bài này để tham dự một cuộc thi âm nhạc toàn quốc. Rồi nó trở thành định mệnh gắn liền với chúng tôi, không chỉ trên các sân khấu mà còn đúng với nội dung cuộc tình, tình cảm của hai đứa.

Mười mấy năm qua, mỗi buổi gặp nhau, những câu hát được vang lên thì cũng giống như tâm sự rất thật lòng và chân tình của tôi dành cho Tâm: “Nếu anh nói anh vẫn chưa yêu, là thật ra anh đang dối mình. Còn anh nói đã trót yêu em rồi là hình như anh đang dối em…”.

Bây giờ và trước đây, tình cảm của tôi dành cho cô ấy vẫn vậy, nhưng để đến với nhau thì e là không thể.

- Mỹ Tâm trong mắt anh bây giờ là người như thế nào?

Tâm bây giờ đã khác xưa nhiều, trải qua nhiều năm trong showbiz, cô ấy đã có sự trưởng thành, dày dặn hơn.

- Đó vẫn là Mỹ Tâm mà anh từng đem lòng yêu mến chứ?

Bây giờ Tâm vui hơn nên tôi cũng thấy vui. Tất nhiên giữa chúng tôi vẫn có những điểm khác biệt từ trước. Tôi hay sợ mất lòng người khác nên đôi khi phải khéo còn Tâm thì thẳng thắn lắm, cái gì cũng phải rõ ràng, 1+1 = 2.

Mr Đàm: “Mỹ Tâm và tôi chẳng thể đến với nhau" - 2

Trong mắt Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm đã khác xưa rất nhiều, trưởng thành và dày dặn hơn.

- Nhiều khi tôi nghĩ nghệ sĩ nào cũng phải có những mối tình đắm đuối, dang dở, để thi vị hóa cảm xúc với âm nhạc và cuộc sống?

Câu hỏi của bạn chính là câu trả lời. Tôi là người hay cho phép mình đau khổ, cho phép mình thất bại, tôi đồng ý những điều đó thật dễ dàng, để khi cất tiếng hát lên với một bài hát đúng với tâm trạng mình, nó đau đớn và nó sâu rất nhiều.

Không có một người nào hạnh phúc, một người nào chưa biết yêu mà hát hay cả. Tôi tin vào điều đó cho nên những cảm xúc và những thăng hoa, đổ vỡ, thất bại trong tình trường của người nghệ sĩ cũng là yếu tố giúp cho chúng tôi hát hay hơn, sâu hơn và tình cảm hơn.

Không áp lực khi đứng cùng sân khấu với Thanh Lam

- Nhiều người đặt câu hỏi: Sức hút gì từ Đàm Vĩnh Hưng khiến anh chinh phục được nhiều trái tim khán giả ở đủ mọi độ tuổi, giới tính như thế?

Sức hút à? Sức hút của tôi là không cao sang, không quyền quý, không ở trên mây. Tôi là một người làm giải trí và khán giả cần tìm đến sự giải trí, tôi có ngay cho họ một sự giải trí.

Tôi biết cách chọn bài, biết cách làm bạn với nỗi đau, đốt cháy những niềm vui và làm họ vui hơn nữa, và tôi có nhiều cái nói ra thì dài lắm (Cười). Tôi chỉ biết mình là một nghệ sĩ và làm đúng bổn phận, trách nhiệm của mình, phục vụ đúng những gì khách hàng của mình lựa chọn. Thế thôi, đó là sức hút của tôi!

- Kế hoạch âm nhạc gần nhất của anh sau khi trở về từ Mỹ là gì?

Tôi có nhiều dự án đang triển khai lắm. Nhưng gần nhất là tham gia đêm nhạc Lối cũ ta về, chương trình tưởng nhớ 100 ngày mất của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Từ giờ tới cuối năm nay, tôi có những dự án và sản phẩm âm nhạc chắc chắn là sẽ làm mọi người thích thú, ngạc nhiên. Đặc biệt là tháng 10 sắp tới là một chương trình vô cùng lí thú và đặc biệt. Tôi sẽ cống hiến cho tất cả mọi người, tôi tin chắc 100% là mọi người sẽ hài lòng.

Mr Đàm: “Mỹ Tâm và tôi chẳng thể đến với nhau" - 3

Cả hai sẽ cùng tham dự vào đêm nhạc tưởng nhớ 100 ngày mất của nhạc sĩ Thanh Tùng.

- Không phải là ca sĩ hát nhiều nhạc Thanh Tùng, việc anh xuất hiện trong đêm nhạc này cứ có gì.. sai sai nhỉ?

Thực ra tôi hát nhạc Thanh Tùng từ rất lâu rồi, tất nhiên là không nhiều thôi. Tôi đến với âm nhạc của cố nhạc sĩ từ khi còn là học sinh, với những bài hát đầu tiên như Cám ơn mùa thu… Sau đó lớn dần lên, tôi nghe chị Thanh Lam, Thu Hà hát nhiều nhạc của ông và yêu từ lúc nào không biết nữa.

- Vậy trong lần tái ngộ khán giả Hà Nội này, anh chọn hát những ca khúc nào?

Tôi xin được chọn những bài hát ít người hát nhất. Tôi sẽ hát bài: Tình không biên giới, đang được công chúng, khán giả và fan đón nhận rất nhiều và ca khúc Vĩnh biệt mùa hè.

- Anh có áp lực không khi đứng cùng sân khấu những ca sĩ đã nổi tiếng với âm nhạc Thanh Tùng như Mỹ Linh, Thanh Lam,...?

Tôi chưa bao giờ mang áp lực nào khi thể hiện bất kỳ một bài hát nào đó. Tôi sẽ hát theo cảm nhận riêng của mình. Nếu nói như bạn thì những ca khúc tôi đã từng hát, các ca sĩ trẻ hát lại sẽ áp lực đến thế nào?

Tôi cho là, nhạc sĩ Thanh Tùng khi viết những bài hát đó ra không phải để đóng dấu hay là độc quyền cho ai đó. Chúng ta hay mặc định những người hát đầu tiên thì sẽ để lại dấu ấn trong lòng người nghe, như là một sự đóng đinh với chất riêng, nhưng không phải như vậy. Tôi tin vào cách hát và sự thể hiện của bản thân mình (Cười).

Chân thành cảm ơn anh!

Chia sẻ
Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung