Minh Đạo gánh nợ 34 tỷ cho anh trai, ngỡ ngàng dàn sao Trung Quốc khổ sở vì người thân

Thứ Hai, ngày 06/01/2020 13:08 PM (GMT+7)

Minh Đạo, Trương Học Hữu, Thái Thiếu Phân, Trương Bá Chi... đều khổ sở vì gánh nợ cờ bạc của người thân.

Mới đây, truyền thông Hoa ngữ đưa tin anh trai nam diễn viên Minh Đạo sát hại vợ và con trai rồi tự sát khiến dư luận xôn xao. Khi cảnh sát phát hiện, ba thi thể vẫn còn ấm. Danh tính của 3 thi thể được cảnh sát xác nhận là người đàn ông họ Lâm hơn 40 tuổi, vợ 38 tuổi và người con trai xấu số hơn 10 tuổi.

Theo truyền thông xứ tỷ dân, anh trai Minh Đạo nợ nần chồng chất, khiến vợ con và cả gia đình nam diễn viên khổ sở. Thậm chí, người anh này còn lấy danh nghĩa của em trai nổi tiếng để đi mượn nợ khắp nơi. Trong một sự kiện giải trí, Minh Đạo cũng từng bị phóng viên hỏi về điều này nhưng chỉ ấp úng và né tránh câu hỏi. Sau đó không lâu, anh bị chủ nợ của anh trai đến tận nơi đòi tiền khiến vụ việc vỡ lở. Tài tử phim Hoàng tử ếch đã phải giúp anh trả nợ với số tiền khoảng chục triệu NDT (34 tỷ đồng).

Minh Đạo gánh nợ 34 tỷ cho anh trai, ngỡ ngàng dàn sao Trung Quốc khổ sở vì người thân - 1

Khi cha của Minh Đạo bị bệnh, người anh này cũng không giúp đỡ gì mà còn ngó lơ, để một mình nam diễn viên gánh vác gia đình. Khi đó, Minh Đạo không tiếc hy sinh sự nghiệp đang phát triển để đưa cha về chăm sóc. Thời gian gần đây, Minh Đạo không có sản phẩm phim mới, cũng rất ít khi xuất hiện trước truyền thông, vì thế kinh tế cũng không mấy dư dả. Anh trai lại không hề hối cải mà vẫn tiếp tục nợ nần chồng chất.

Hiện tại, anh trai Minh Đạo còn nợ hơn chục triệu Đài tệ (khoảng 34 tỷ đổng) nên thường xuyên bị người nhà oán trách vì vô trách nhiệm. Người anh này thường xuyên than vãn rằng: “Sớm đã không muốn sống rồi, tôi muốn đi chết”. Thế nhưng việc người này tự sát kéo theo cả vợ và con trai khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Trương Học Hữu

Trước Minh Đạo, một trong "Tứ đại thiên vương" Trương Học Hữu cũng gồng mình làm việc trả nợ thay anh trai. Theo đó, anh trai Trương Học Hữu tên là Trương Học Trí, từng làm quản lý cho chính em trai mình. Khác với người em có đam mê nghệ thuật. Trương Học Trí có máu thắng thua, giấu em đi đánh bạc rồi bị nợ khoản tiền rất lớn.

Minh Đạo gánh nợ 34 tỷ cho anh trai, ngỡ ngàng dàn sao Trung Quốc khổ sở vì người thân - 2

Lúc đầu, Trương Học Hữu đã giúp anh trả nợ và khuyên nhủ hết lời. Thế nhưng người anh vẫn chứng nào tật nấy, không bỏ được thói "đỏ đen" nên nợ càng thêm nợ. Dù lên tiếng chỉ trích anh trai và cho biết sẽ không trả nợ thay nhưng vì bố mẹ năn nỉ, nam ca sĩ lại tiếp tục trả nợ thay cho anh hơn 6 triệu NDT (khoảng 20 tỷ đổng).

Tức giận vì bị em trai chửi mắng trước truyền thông, Trương Học Trí bất mãn, trở mặt rồi bỏ nhà ra đi. Mãi sau này cha mẹ qua đời, Trương Học Trí mới xuất hiện trở lại nhưng tình anh em đã không còn.

Ngô Kỳ Long

Với nhiều khán giả yêu mến phim Trung Quốc thì Ngô Kỳ Long không phải là cái tên xa lạ. Không chỉ nổi tiếng với vai trò ca sĩ, Ngô Kỳ Long còn nổi đình nổi đám từ vai Tư A Ca trong Bộ bộ kinh tâm. Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Ngô Kỳ Long còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hạnh phúc bên cạnh mỹ nhân Lưu Thi Thi. Thế nhưng ít ai biết rằng, trước khi có cuộc sống như hiện tại, Ngô Kỳ Long đã trải qua những tháng ngày khổ cực, phải làm việc cật lực để trả nợ thay gia đình.

Minh Đạo gánh nợ 34 tỷ cho anh trai, ngỡ ngàng dàn sao Trung Quốc khổ sở vì người thân - 3

Lúc còn nhỏ, cha mẹ của Ngô Kỳ Long làm ăn thất bại nên đã nợ một khoản tiền lớn. Ngay từ khi còn bé, Ngô Kỳ Long đã cật lực làm rất nhiều việc để cố gắng trả nợ thay cha mẹ. Đến khi trưởng thành, mọi khoản nợ trong nhà đều do Ngô Kỳ Long gánh vác và trả nợ hết.

Gia nhập giới giải trí năm 1989, mãi đến năm 2002 khi quay xong Tiêu thập nhất lang, ông xã Lưu Thi Thi mới trả hết nợ.

Thái Thiếu Phân

Thái Thiếu Phân là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990-2000. Sở hữu vẻ đẹp kiều diễm cùng thần thái sang chảnh ngút ngàn trên màn ảnh, nhưng ngoài đời, mỹ nhân sinh năm 1973 lại có cuộc sống bất hạnh, tủi nhục suốt một thời thanh xuân.

Minh Đạo gánh nợ 34 tỷ cho anh trai, ngỡ ngàng dàn sao Trung Quốc khổ sở vì người thân - 4

Nữ diễn viên sinh năm 1973 sinh trưởng trong gia đình sớm đổ vỡ, mẹ thì đam mê cờ bạc nên hai anh em Thái Thiếu Phân thường xuyên bị mắng nhiếc. Sớm nhận thấy con gái xinh đẹp nên mẹ Thái Thiếu Phân hối thúc cô tham gia các cuộc thi sắc đẹp từ khi cô mới 15 tuổi. Năm 1991, người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông và nhanh chóng giành ngôi Á hậu ở tuổi 18. Thái Thiếu Phân lao vào làng giải trí đầy thị phi mà không chút phòng bị, không người chỉ đường dẫn lối. Cùng với đó, việc mẹ cô liên tục thiếu nợ cờ bạc khiến Thái Thiếu Phân phải cật lực làm việc để trả nợ thay mẹ. Có lúc, mẹ của Thái Thiếu Phân nợ số tiền lên đến 10 triệu HKD (gần 30 tỉ đồng) khiến nữ diễn viên lao đao tìm cách trả nợ.

Cuối cùng, cô phải chấp nhận “bán thân” cho tỉ phú Lưu Loan Hùng để đổi lại món tiền khổng lồ. Tuy nhiên, mối tình "chân dài - đại gia" này bị truyền thông phanh phui khiến Thái Thiếu Phân chịu nhiều tai tiếng, ê chề. Có khoảng thời gian, nữ diễn viên công khai đoạn tuyệt quan hệ mẹ con. Thế nhưng thời gian gần đây, hai mẹ con đã hòa hợp trở lại.

Trương Bá Chi

Cũng như Thái Thiếu Phân, Trương Bá Chi cũng sinh ra trong gia đình tan vỡ và sớm phải vào làng giải trí vì trả nợ cho mẹ. Ngay từ nhỏ, Trương Bá Chi đã phải làm thêm rất nhiều việc để kiếm tiền. Buổi sáng, cô làm việc ở quán ăn, buổi tối thì làm phục vụ bàn ở quán rượu. Cô cũng từng có thời gian làm việc ở quán bar.

Minh Đạo gánh nợ 34 tỷ cho anh trai, ngỡ ngàng dàn sao Trung Quốc khổ sở vì người thân - 6

Mẹ Trương Bá Chi đam mê cờ bạc, vì vậy cô phải làm việc rất nhiều để trả nợ cho mẹ. Chính nữ diễn viên cũng đã thừa nhận, cô bước chân vào làng giải trí vì muốn kiếm tiền trả nợ.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/minh-dao-ganh-no-34-ty-cho-anh-trai-ngo-ngang-dan-sao-trung-quoc-kho-so-vi...

Đời sa đọa phải đóng ”phim đen” trả nợ của sao Hoàng Phi Hồng

Trịnh Tắc Bình với danh tiếng vang khắp châu Á nhưng vì phá sản khiến ông nần phải đóng phim khiêu dâm trả nợ.

Theo Đoàn Hòa (Theo Baidu, Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao