Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là một công chức nhà nước, cũng như bao phụ nữ khác bà hết lòng vì gia đình. Đằng sau vương miện của con gái chính là sự đóng góp công sức không nhỏ của bà.

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đứng sau hào quang vương miện của con gái

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 1

Mẹ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là hậu phương vững chắc của con gái trong quá trình đi đến vương miện. Thời điểm khi Đỗ Mỹ Linh mới đăng quang, mẹ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, dù con gái là Bí thư chi đoàn của lớp, thường xuyên tham gia Câu lạc bộ MC và thời trang của Trường ĐH Ngoại thương, nhưng theo dõi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, gia đình chị vẫn bất ngờ vì bình thường ở nhà, Mỹ Linh khá lặng lẽ, ít nói.

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 2

Nói về những tin đồn thất thiệt như "mua giả" hay "có người yêu" vào năm 2016, mẹ Đỗ Mỹ Linh tâm sự: "Đời sống gia đình tôi ở mức trung lưu. Tôi làm công chức, còn bố Linh trước đây có tham gia mảng dịch vụ nhưng giờ đã nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Quê nội của Linh ở Hải Phòng nhưng đã có nhiều đời sống ở phố cổ Hà Nội nên nếp sống mang chất Hà Nội rất đặc trưng. Nhà tôi có ba thế hệ, gồm mẹ chồng, vợ chồng tôi và chị em Linh cùng chung sống trong không gian ấm cúng. Thứ Bảy, Chủ nhật hay lễ Tết thì nhà sẽ đông hơn vì có đến 5 - 6 thế hệ, quây quần khoảng 6 mâm cơm. Nhìn chung, dù cuộc sống không giàu sang nhưng mọi thứ bình yên, quy củ".

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 3

Chia sẻ của mẹ ruột Hoa hậu Việt Nam 2016 đã phần nào giúp Đỗ Mỹ Linh vượt qua những thị phi không đáng có. Cô bình yên hoàn thành 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu và cuối cùng cũng tốt nghiệp Đại học đúng hẹn.

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 4

Dù không quản lý cho con gái nhưng mẹ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vẫn dành thời gian lúc rảnh rỗi theo sát con. Nói về việc không làm quản lý cho con, bà nói: "Công việc, cuộc sống gia đình khiến tôi không có nhiều thời gian phù hợp với việc thường xuyên đi theo con gái trong mọi hoạt động. Tất nhiên, ở mức độ có thể, gia đình vẫn hỗ trợ Linh cân đối giữa việc học tập và nghĩa vụ của Hoa hậu".

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Định hình đường đi bình yên cho con gái

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 5

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh luôn là người đứng sau những bước đi của cô. Ban đầu, bà vô cùng lo lắng vì con gái còn non nớt nhưng về sau, bà ngày càng an tâm khi thấy con gái có những bước phát triển sự nghiệp tốt, sở hữu nhiều thành tích trong công việc. Đến hiện tại, dù đã trưởng thành và tự lập, có được công việc ổn định thì với Đỗ Mỹ Linh, mẹ vẫn là người lo lắng cho cô nhiều nhất.

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 6

"Những lần công tác xa, tôi luôn có những cuộc gọi về cho mẹ hoặc trò chuyện với mẹ sau khi công việc kết thúc. Tôi không ngại nhỏ to với mẹ từ những vấn đề phức tạp cho đến những câu chuyện đời thường nhất. Từ đó, hai mẹ con lại càng hiểu nhau và thân nhau hơn", Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về mối quan hệ với mẹ của mình.

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 7

Hiện tại, con gái đã lập gia đình bước chân vào làm dâu gia đình giàu có nhưng mẹ Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vẫn giữ nếp sống giản dị. Bà luôn dặn dò con phải học tập và hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa để phù hợp với cuộc sống mới.

Mẹ ruột Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Kỹ sư Hóa học, 'định hướng' giúp con gái vượt qua cám dỗ showbiz để hạnh phúc - 8

Mới đây, nhân ngày của mẹ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã cùng mẹ dạo phố và dành những lời "gan ruột" về mẹ. "Mẹ tôi là một người phụ nữ truyền thống. Từ bé đến lớn, mọi việc tôi làm, cấp 1 học trường gì, cấp 2, cấp 3, đại học học trường gì, sau này ra trường làm gì,… đều được mẹ tôi vẽ ra một lộ trình rõ ràng. Chỉ có duy nhất một điều mà mẹ tôi không ngờ tới đó là tôi đạt danh hiệu hoa hậu. Những ngày đầu sau khi tôi đăng quang, mẹ liên tục dặn dò, với mẹ, thế giới showbiz thật quá bao la, rộng lớn. Mẹ dặn tôi phải giữ gìn giá trị của mình và mẹ luôn nói không với những cám dỗ hay thậm chí những lời đề nghị mà mẹ thấy chỉ cần có một chút “nguy hiểm”.Tôi nghĩ nhiều lúc đến giờ mẹ vẫn băn khoăn, liệu ngày ấy mẹ cho tôi đi thi là đúng hay sai . Tôi còn nhớ mẹ nói hạnh phúc và tự hào nhất là giây phút tôi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học chứ không phải giây phút tôi đăng quang. Mẹ tôi rất lành và có lẽ chính vì vậy nên đã tạo nên tôi bây giờ - một cô hoa hậu cũng ngại thi phi, ngại tranh cãi, ngại va chạm", Đỗ Mỹ Linh viết.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đăng video bị ”chồng đánh vẹo mũi” hot nhất năm 2022

Trước khi tổ chức đám cưới với doanh nhân Đỗ Vinh Quang, Hoa hâu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ video gây tranh cãi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (th) ([Tên nguồn])
Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung