MC Lại Văn Sâm ở nhà 40m2: "Đó là một ngôi nhà đơn giản, rất Việt Nam"

MC quốc dân không ngần ngại nói về căn nhà ông ở cũng như chuyện tiền bạc, tin đồn giàu có.

Nhà báo Lại Văn Sâm được người hâm mộ gọi là “MC quốc dân” khi tên tuổi ông gắn liền với hàng loạt chương trình truyền hình đình đám một thời như SV 96, Chiếc nón kỳ diệu, Ai là triệu phú, Chúng tôi là chiến sĩ, Hãy chọn giá đúng… Kể từ khi tuyên bố nghỉ hưu vào năm 2017, ông vẫn tham gia làm người dẫn chương trình trong một số game show như Mặt trời bé con, Quý ông đại chiến, Ký ức vui vẻ, Siêu trí tuệ Việt Nam

MC Lại Văn Sâm dẫn "Ký ức vui vẻ" sau khi nghỉ hưu ở nhà đài

MC Lại Văn Sâm dẫn "Ký ức vui vẻ" sau khi nghỉ hưu ở nhà đài

Lối dẫn điềm đạm và tinh tế khi kết nối các khách mời giúp Lại Văn Sâm trở thành người thổi hồn cho nhiều chương trình hút khán giả. Nhiều người vẫn nghĩ ông có một cuộc sống giàu có khi là người nổi tiếng.

Tuy nhiên, ông sống giản dị trong căn nhà rộng 40m2 được xây thành 3 tầng. Khi nói về nơi ở của mình, ông cho biết: “Đó là một ngôi nhà đơn giản, rất Việt Nam”.

Có lần khi nói về chuyện thu nhập, cựu nhà báo đã tâm sự: "Về tiền bạc, nhiều người nghĩ tôi giàu, nhưng tôi không giàu như mọi người nghĩ đâu. Tôi không bao giờ nghèo nhưng không giàu như các bạn bây giờ. Các bạn làm tôi quá kinh ngạc vì nghe bảo chạy một show là có trong tay chục triệu đồng, thậm chí trăm triệu đồng. Tôi chưa bao giờ được như thế".

"Về tiền bạc, nhiều người nghĩ tôi giàu, nhưng tôi không giàu như mọi người nghĩ đâu", MC Lại Văn Sâm chia sẻ

"Về tiền bạc, nhiều người nghĩ tôi giàu, nhưng tôi không giàu như mọi người nghĩ đâu", MC Lại Văn Sâm chia sẻ

Ông từng chia sẻ trong chương trình Ký ức vui vẻ về quãng thời gian khó khăn. Sau 12 năm du học từ Nga về, ông từng thất nghiệp phải ra chợ Đồng Xuân bán hàng phụ mẹ vợ. Khi đó ông chật vật tìm kiếm công việc phù hợp. Ông thừa nhận: “Truyền hình đã chọn tôi” khi tự nhận mình là một “tay ngang” đến với nghề và gắn bó tới năm 2017 thì nghỉ hưu.

Với Ký ức vui vẻ, MC Lại Văn Sâm trở thành một nhân tố giúp chương trình ở lại lâu hơn trong tâm trí khán giả. Đây cũng là một TV show ông dành tình cảm đặc biệt cho công việc lúc tuổi hưu của mình. Khi chia tay chương trình, ông đã viết những dòng xúc động: “Cảm ơn Ký ức vui vẻ rất rất nhiều vì đã cho tôi được gặp gỡ những con người tử tế ở khắp nơi, được làm việc, giao lưu với các anh, chị, em nghệ sĩ rất đáng trân quí. Giờ thì Ký ức vui vẻ đã thực sự trở thành Ký ức vui vẻ của riêng tôi rồi! Tôi yêu, và nhớ các bạn nhiều lắm".

Nam MC chia sẻ cởi mở hơn về gia đình kể từ sau khi nghỉ hưu

Nam MC chia sẻ cởi mở hơn về gia đình kể từ sau khi nghỉ hưu

Nam MC nói bản thân ông không biết kinh doanh, chỉ giỏi chuyên môn. Khi nghỉ hưu, ông quan niệm “được làm một người tự do, muốn làm gì thì làm”, vì thế ông dành nhiều thời gian đam mê cho bóng đá. Ông không chỉ là một fan trung thành của giải bóng đá Ngoại hạng Anh mà còn thường xuyên dõi theo từng trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Khi về hưu, ông cởi mở về việc chia sẻ chuyện gia đình hơn trước. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là những giãi bày ngắn gọn như khi đưa vợ và cháu đi ăn ngoài nhà hàng. Ông nói: “Bây giờ, có đi làm các chương trình bên ngoài thì tôi đều đưa vợ đi cùng. Đi đâu hai vợ chồng cũng đi cùng nhau. Ngày xưa thì không được như thế, vì mình làm việc cùng cả ê-kíp đông người. Tôi cũng không bỏ các thú vui. Nếu không phải ghi hình, tham gia các chương trình, tôi sẽ làm những gì tôi thích”.

Hình ảnh nhà báo kỳ cựu trở lại với VTV trong vai trò giám khảo chấm video dự thi

Hình ảnh nhà báo kỳ cựu trở lại với VTV trong vai trò giám khảo chấm video dự thi

Những năm đầu sau khi nghỉ hưu, ông nhận lời dẫn nhiều gameshow nhưng sau đó dừng lại công việc để vui vầy cùng con cháu. Gần đây, ông mới trở lại với vai trò là một trong ba giám khảo chấm các video dự thi Khoảnh khắc gia đình trong chương trình Cuộc sống tươi đẹp. Quay trở lại VTV sau một thời gian, cựu nhà báo cho biết ông chờ đợi sự bất ngờ, chân thực trong các video mà khán giả mang tới cho chương trình.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhan sắc mẹ vợ ”đẹp nhất thế giới” của Bùi Tiến Dũng gây chú ý qua cam thường

Mẹ vợ Bùi Tiến Dũng, Tuấn Hưng... nhận về nhiều lời khen ngợi về dung nhan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Lại Văn Sâm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN