“Luyến lươn” Thanh Hương nói về màn xuất hiện đặc biệt tại Táo Quân 2024

Nữ diễn viên chia sẻ: "Có khen chê, mình mới trưởng thành hơn".

Thanh Hương là một trong những nghệ sĩ lần đầu tham gia Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2024. Quen thuộc với khán giả qua rất nhiều vai nữ chính, Thanh Hương lần này “biến hóa” trên sân khấu của Táo quân với những lời thoại dài như bắn Rap, đồng thời bộc lộc những tài năng về múa, hát. Nhân dịp này, nữ diễn viên bộc bạch về màn xuất hiện đặc biệt này.

Thanh Hương lần đầu tiên trải lòng về vai diễn đặc biệt trong Táo quân.

Thanh Hương lần đầu tiên trải lòng về vai diễn đặc biệt trong Táo quân.

- Cảm xúc của chị khi lần đầu tiên tham gia Táo quân?

- Có rất nhiều nghệ sĩ tham gia Táo quân năm nay và Hương là một nghệ sĩ trẻ nên rất háo hức. Đây lại là một chương trình lớn và uy tín, được khán giả trông mong mỗi dịp Tết đến, như một “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người Việt trong ngày 30 Tết. Mình cũng tưởng tượng ra cảnh được cùng cả nhà quây quần tối 30 và xem Táo quân, trong đó lại có nhân vật mình đóng là niềm hạnh phúc vô bờ. Hương rất vui khi được đóng 2 vai cùng nhiều cảnh trong Táo quân năm nay. Đây không chỉ là may mắn mà còn là mơ ước của người nghệ sĩ, đồng thời cũng là áp lực để mình làm thật tốt.

Hương nhận được lời mời tham gia Táo quân từ lâu nhưng không dám chia sẻ thông tin từ trước đó. Một phần vì quy định của nhà đài, một phần nữa vì mình không muốn bị ảnh hưởng tâm lý, phân tâm trong quá trình tập trung vào vai diễn.

Thanh Hương sẽ có 2 vai diễn trong Táo quân 2024.

Thanh Hương sẽ có 2 vai diễn trong Táo quân 2024.

- Có thể coi là nghệ sĩ mới trong dàn Táo quân năm nay, chị thấy điểm khó khăn nhất với mình là gì? Những tranh cãi của khán giả về việc Táo quân thay một loạt nghệ sĩ khiến chị suy nghĩ như thế nào?

- Những điểm về chủ đề hay định hướng của Táo quân, Hương là diễn viên nên không có quyền quyết định điều đó. Việc của diễn viên là tập trung vào diễn xuất, phải làm tốt vai của mình để làm sao vai diễn lần đầu trong Táo quân này thật ấn tượng. Đó là mơ ước của nhiều người còn chưa thực hiện được thì mình đã có cơ hội đó rồi nên phải nắm bắt để làm thật tốt. Còn mình nghĩ như thế nào về việc liệu rằng sự xuất hiện của các nghệ sĩ trẻ có hấp dẫn, có làm tốt hơn cho chương trình hay không thì bản thân những người diễn viên không thể nào trả lời được câu hỏi này.

Năm nay ngoài Thanh Hương còn có rất nhiều nghệ sĩ khác như Đỗ Duy Nam, Việt Bắc, Trung “Ruồi”, Dũng “Hớn”, anh Cường “Cá”… Họ đều là những nghệ sĩ trẻ nên áp lực về việc nghệ sĩ trẻ tham gia Táo quân được chia đều cho nhau. Nói vậy thôi chứ tinh thần, sự lăn xả thì không ai kém ai.

Có thể chúng tôi không giỏi và phải cố gắng rất nhiều nhưng chúng tôi có sự tâm huyết, ngày nào cũng tập đến 3-4 giờ sáng, ngày tập đến vài ca. Mỗi người đều cố gắng hết sức, còn được đến đâu thì cứ phải chờ phản ứng của khán giả. Bản thân người diễn viên đóng góp một phần nhỏ trong dàn Táo, nội dung thì mang tính bao quát nên một mình diễn viên không thể quyết định được.

Thanh Hương cho hay cô cùng các nghệ sĩ trẻ ngày nào cũng tập đến 3-4 giờ sáng, ngày tập đến vài ca.

Thanh Hương cho hay cô cùng các nghệ sĩ trẻ ngày nào cũng tập đến 3-4 giờ sáng, ngày tập đến vài ca.

- Trong dàn Táo quân năm nay có 4 Táo mới và Ngọc Hoàng là người duy nhất trong dàn nghệ sĩ cũ còn ở lại, chị là 1 nghệ sĩ trẻ trong dàn nghệ sĩ tham gia chương trình, hỏi thật chị có áp lực không? Chị có lo ngại sẽ bị nhiều khán giả “chê” Táo quân “nhạt” hay không?

- Khi mình đã chấp nhận thử thách thì mình phải vượt qua. Mỗi một người nghệ sĩ đều đưa cho mình một định hướng, sự tính toán cho vai diễn. Chúng tôi không nghĩ nhiều đến áp lực, cũng không nghĩ nhiều đến những lời khen chê bởi vì có khen chê, mình mới trưởng thành hơn. Và cũng rất mong quý vị khán giả hãy cứ khen chê thật khách quan để chúng tôi có động lực phấn đấu hơn, để biết đâu năm sau đó, chúng tôi lại được tham gia Táo quân và mỗi năm chúng tôi sẽ lại “chín” hơn, trưởng thành hơn để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình.

Đương nhiên mới thì khán giả sẽ để ý nhưng điều đó cũng mang lại màu sắc khác. Biết đâu đấy khán giả lại thích một “món ăn tinh thần” đa dạng như vậy thì sao?! Tất cả vẫn phải chờ đợi ở phía trước nên Thanh Hương cũng không biết chia sẻ điều này như thế nào.

Nhưng trên hết, tất cả các nghệ sĩ đều đã cố gắng, tập ngày tập đêm để mang đến cho quý vị chương trình Táo quân tốt nhất với khả năng của mỗi người. Dù có thế nào, mình cũng đã cố gắng hết sức.

Chúng tôi luôn nhìn ra điều tích cực sau khi Táo quân lên hình. Những lời khen chê luôn là điều tích cực với người diễn viên, có khen thì phải có chê, điều đó rất bình thường, không sao cả. Điều quan trọng là khán giả có yêu mình mới xem mình và có yêu thương mới đưa ra lời đóng góp, lời chê để mình hoàn thiện hơn.

Thanh Hương cho biết cô đã để chế độ "Độc thân" trên trang cá nhân từ lâu để tránh những hiểu lầm.

Thanh Hương cho biết cô đã để chế độ "Độc thân" trên trang cá nhân từ lâu để tránh những hiểu lầm.

- Chị sẽ đón 1 đêm 30 Tết với tâm thế như thế nào?

- Tôi vẫn giữ theo nếp truyền thống ở cùng bố mẹ và các con. Tôi cũng không muốn chia sẻ quá nhiều về gia đình. Rất nhiều khán giả hỏi Thanh Hương sẽ đón Tết ở nhà chồng hay ở nhà mình. Nhưng tôi cũng phải nói thật là tôi đã dừng cuộc hôn nhân của mình rồi nên mình sẽ không nói câu chuyện ở nhà ai nữa.

Mình sẽ ở nhà mình thôi. Năm nay và năm ngoái tôi cũng ở nhà với bố mẹ. Mấy năm gần đây tôi cũng đón Tết như vậy.

Tôi là người trẻ nhưng lại thích hơi hướng của Tết cổ truyền, cổ xưa. Tôi thích đi lễ, đi chùa với mẹ, thích đi sắm Tết, mua cây với mẹ, thích nấu những món ăn trong ngày Tết như nem, canh bóng, đồ xào… Tôi không quá khéo về nội trợ nhưng tôi làm được những món cơ bản để ấm lửa không gian bếp của gia đình mình. Các bé thật ra cũng chỉ cần có mẹ ở bên cạnh thôi, chứ không phải vấn đề được đi đâu hay như thế nào.

Tối 30 Tết, tôi sẽ ở nhà cúng Giao thừa, trang hoàng, dọn dẹp nhà cửa và lì xì cho bố mẹ và những người thân khác trong gia đình. Mồng 1, mình có thể đi chơi ở nhà ông bà, họ hàng. Mồng 2, mồng 3 có thể đi du Xuân hay đi lễ. Mấy năm nay tôi đều như vậy.

Tôi ít lựa chọn những chuyến du lịch xa nhà, trừ khi có một lịch hẹn trước và năm đó phải rất rảnh thời gian. Năm nay tập Táo quân rồi chương trình Gặp gỡ với diễn viên truyền hình, tôi cũng hết thời gian. Đến gần Tết tôi mới về được nhà nên chỉ còn 1 vài ngày Tết, tôi chỉ muốn ở nhà với bố mẹ và các con.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])
Thanh Hương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN