Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều?

Có người đồn đoán rằng số phận của nhân vật Tây Môn Khánh đã vận vào chính cuộc đời Đan Lập Văn.

Thiện Lập Văn (thường gọi là Đan Lập Văn) năm nay đã 59 tuổi. Vào thời kỳ đỉnh cao, nhờ tướng mạo bảnh bao pha chút ngạo mạn, ông từng 5 lần được mời vào vai Tây Môn Khánh. Đến nay, Đan Lập Văn chính là diễn viên thủ vai Tây Môn Khánh kinh điển nhất trên màn ảnh. 

Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều? - 1

Đan Lập Văn chính là Tây Môn Khánh, Tây Môn Khánh chính là Đan Lập Văn

Đan Lập Văn lần đầu vào vai Tây Môn Khánh trong phim Phan Kim Liên kiếp trước kiếp này, đóng cặp cùng Vương Tổ Hiền. Năm đó, Đan Lập Văn được đề cử một giải Kim Tượng cho Diễn viên mới xuất sắc nhất. Từ đó, Đan Lập Văn bắt đầu một sự nghiệp gắn liền với vai diễn đại dâm tặc này. Ông cho biết qua mỗi lần diễn Tây Môn Khánh, ông lại càng thấu hiểu nhân vật này sâu sắc hơn, từng cử chỉ nhỏ ông đều muốn lột tả chân thực nhất.

Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều? - 2

Đan Lập Văn và Vương Tổ Hiền trong Phan Kim Liên kiếp trước kiếp này

Do sức ảnh hưởng của vai diễn kinh điển này, Đan Lập Văn không tránh khỏi bị các đạo diễn lựa chọn cho cùng một loại vai - phản diện, đại gian đại ác. Tuy nhiên, Đan Lập Văn luôn có cách khiến nhân vật của mình trở nên nổi bật, gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đơn cử như vai Hầu Tắc Nhân trong Thần bài 2, dù đối mặt với thiên vương Lưu Đức Hoà, thần thái của Đan Lập Văn cũng không hề thua kém.

Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều? - 3

Đan Lập Văn toả sáng ở bất cứ vai diễn nào, nhất là những vai phản diện

Thú vị hơn nữa là trong phim Thiếu niên Phan Kim Liên của đạo diễn Lý Hãn Tường, Đan Lập Văn còn vào vai kẻ thù không đội trời chung của Tây Môn Khánh - Võ Tòng. Lần này, Đan Lập Văn cũng thể hiện xuất sắc sự căm hận và mong muốn báo thù cho đại ca của Võ Tòng.

Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều? - 4

Đan Lập Văn trong vai đối thủ của Tây Môn Khánh - Võ Tòng

Đời tư của Đan Lập Văn cũng "phong phú" không kém những vai diễn của ông. Vốn xuất thân từ một ban nhạc rock, Đan Lập Văn chơi rất thân với trưởng nhóm nhạc rock huyền thoại Beyond - Hoàng Gia Câu. Khi Hoàng Gia Câu gặp nạn qua đời tại Tokyo, Đan Lập Văn là người đầu tiên có mặt. Ngoài ra, ông còn là tình cũ của một huyền thoại khác trong làng nhạc Hong Kong - Mai Diễm Phương. Nói về Đan Lập Văn, nữ danh ca bạc mệnh từng nhận xét: "Anh là người rất gần gũi, nhưng hơi gia trưởng".

Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều? - 5

Đan Lập Văn bên các nhân vật đại thụ trong làng nhạc Hong Kong

Năm 2008, Đan Lập Văn kết hôn với nữ ca sĩ kém mình 13 tuổi Hồ Bội Uý. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của hai người thường được thể hiện qua những tấm hình trên mạng xã hội. Dù vậy, do đã kết hôn 10 năm mà không có con, Đan Lập Văn bị đồn vô sinh do diễn quá nhiều vai Tây Môn Khánh. Đối với thể loại đồn đoán ác ý này, Đan Lập Văn chưa bao giờ lên tiếng phản bác hay bình luận.

Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều? - 6

Đan Lập Văn hạnh phúc bên người vợ trẻ hơn mình 13 tuổi

Dù nay đã gần 60, Đan Lập Văn vẫn miệt mài hoạt động ở cả hai mảng âm nhạc và diễn xuất. Ông vừa cùng bố chồng của Dương Mịch - nam diễn viên kì cựu Lưu Đan đóng phim Thích về nhà, bộ phim truyền hình dài tới 995 tập. Ngày sinh nhật Đan Lập Văn, cả đoàn phim cùng Lưu Đan tổ chức tiệc chúc mừng.

Lấy vợ 10 năm không con cái, Tây Môn Khánh "đen đủi" tuổi xế chiều? - 7

Đan Lập Văn cùng dàn diễn viên phim TVB Thích về nhà

Trong lĩnh vực âm nhạc, Đan Lập Văn vẫn hoạt động một cách trầm lặng với tư cách một tay guitar bass. Lần xuất hiện nhất của Đan Lập Văn là trong chương trình I am a Singer của đài Hồ Nam - Trung Quốc.

”Chị dâu lẳng lơ của Võ Tòng” chưa là gì với cô vợ đa tình bậc nhất Trung Quốc

Ngoài Phan Kim Liên, cô nàng Diêm Tích Kiều trong Thủy hử cũng được xếp vào danh sách những cô vợ lẳng lơ trên màn ảnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trương Dương (The Toutiao) ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Hoa Ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung