Hương Giang Idol bị trầm cảm 20 ngày không ngủ, muốn chết từ 6 năm trước

Trước thông tin ca sĩ Jonghyun (SHINee) tự tử vì trầm cảm, Hương Giang Idol chia sẻ về việc cô từng mắc chứng bệnh này cách đây 6 năm.

Cộng đồng yêu âm nhạc châu Á chấn động trước thông tin nam ca sĩ Hàn Quốc Jonghyun (SHINee) tự tử tại một căn hộ. Lý do khiến chàng trai nghỉ quẩn là vì mắc bệnh trầm cảm trong suốt một thời gian dài.

Hương Giang Idol bị trầm cảm 20 ngày không ngủ, muốn chết từ 6 năm trước - 1

Ca sĩ Hàn Quốc Jonghyun (SHINee) tự tử sau thời gian dài mắc bệnh trầm cảm.

Mới đây trên trang cá nhân, Hương Giang Idol khiến fan bất ngờ khi chia sẻ cô từng mắc bệnh trầm cảm cách đây 6 năm. Ca sĩ chuyển giới tiết lộ sự nguy hiểm của căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần con người như thế nào. Theo đó, khoảng thời gian sau chuyển giới tại Thái Lan, thay vì hạnh phúc khi được sống đúng với giới tính, Hương Giang Idol trở nên sống kép kín, tâm trạng luôn nặng nề và từng nghĩ đến cái chết.

"Suốt 20 ngày liền mình đã không thể ngủ 1 tiếng, mặc dù rất mệt và yếu. Lúc nào bản thân cũng suy sụp và buồn, thường xuyên nghĩ tới cái chết. Mình cố gắng nghĩ về tương lai tốt đẹp nhưng không thể, những miền ký ức buồn cứ hiện lên trong đầu, làm tinh thần và sức khoẻ kiệt quệ. Có âm thanh trong tai thường xuyên vang lên như kiểu hãy kết thúc những chuyện này, muốn chấm dứt tất cả sự mệt mỏi ấy sớm nhất" - Hương Giang Idol chia sẻ.

Thời điểm này, nữ ca sĩ từng nhốt mình trong phòng tầng 4 và không muốn đi đâu, thậm chí không bước xuống nhà. Tuy nhiên, nhờ có chị gái ngủ chung phòng, nên đêm nào cô nằm khóc đều được chị an ủi và bên cạnh động viên. "Mẹ mình mang đồ ăn lên và sau đó mọi chuyện đã tiến triển khá hơn, nếu thời điểm ấy mình ở một mình cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra" - cô nói.

Hương Giang Idol bị trầm cảm 20 ngày không ngủ, muốn chết từ 6 năm trước - 2

Hương Giang Idol tiết lộ từng gặp chứng trầm cảm sau phẫu thuật chuyển giới.

Theo Hương Giang Idol, trầm cảm là một căn bệnh đáng sợ và có rất nhiều lý do có thể mắc phải. Bạn bè, gia đình xung quanh, có nhiều người trông tươi vui nhưng họ hoàn toàn có thể gặp chứng bệnh nguy hiểm này.

Giọng ca Mùa để yêu thương nhắn nhủ: "Nếu được xin hãy quan tâm nhiều hơn đến cảm xúc của những người xung quanh bạn, lắng nghe tâm sự của họ và chia sẻ với họ thường xuyên. Hãy mang lại những người xung quanh mình sự lạc quan và biết đâu bạn đang vô tình giúp được rất nhiều người. Quan trọng hơn hết, dù bạn là người độc lập đến đâu, mạnh mẽ đến đâu, đừng cố giấu cảm xúc, hãy luôn chia sẻ  với người khác, để chúng ta không phải chứng kiến thêm bất kỳ câu chuyện buồn nào trong cuộc sống".

Liên lạc với Hương Giang Idol, cô xác nhận 6 năm trước từng bị trầm cảm nặng là đúng sự thật. "Mỗi lần nhớ lại tôi nghĩ đó là ác mộng và may mắn bản thân đã vượt qua được nhờ gia đình. Để tránh trường hợp cũ tái diễn, hiện tôi sống tích cực về mọi mặt, tránh bản thân gặp nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, thời gian rảnh, tôi thường đi du lịch để tận hưởng cuộc sống".

Trên Facebook cá nhân, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cho biết căn bệnh trầm cảm không chỉ xuất hiện trong môi trường giải trí, tất cả ngành nghề đều có thể gặp phải.

"Có những người bên ngoài cười nói, vui vẻ hạnh phúc lắm nhưng bên trong thì trầm cảm nặng. Thứ căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, chẳng phải chỉ có môi trường showbiz với rất nhiều áp lực - thị phi đâu, mà ở ngành nghề nào cũng có hết.  Cách chữa duy nhất chắc chắn là tình yêu thương từ gia đình, chia sẻ, cảm thông và những lời động viên từ bạn bè. Mọi điều luôn rất cần sự kịp thời" - anh viết.

Ca sĩ Hoàng Lê Vi bị trầm cảm sau sinh đến mất giọng hát

Bà xã nhạc sĩ Trương Lê Sơn từng gặp khá nhiều áp lực khi sau sinh con gái đầu lòng. Sau này, nữ ca sĩ mới biết mình gặp...

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Hương Giang Idol: Hoa Hậu chuyển giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung