Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối của NS Anh Vũ sẽ được hoàn thành trước 49 ngày mất

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 19:04 PM (GMT+7)

Sau tang lễ của cố NS Anh Vũ, NSND Hồng Vân lại gây xúc động khi chia sẻ những thông tin ít người biết.

Sự kiện: Danh hài Anh Vũ

Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối của NS Anh Vũ sẽ được hoàn thành trước 49 ngày mất - 1

Ngày 1.4, nghệ sỹ Anh Vũ đột ngột qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, bạn bè và khán giả. Ngày 12.4 vừa qua, linh cữu của anh đã được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, Quận 9 TPHCM. Đến nay, cố nghệ sỹ đã về đất mẹ được hơn 1 tháng nhưng NSND Hồng Vân - người bạn thân thiết của anh vẫn chưa thể nguôi ngoai. Trên trang cá nhân, chị thường xuyên thổ lộ những tâm sự và kỷ niệm về đàn em.

Cách đây ít giờ, NSND Hồng Vân đã chia sẻ một vài hình ảnh khi đến thăm ngôi mộ vừa được xây khang trang của cố NS Anh Vũ. Chị cho biết, gia đình đã cúng tuần thứ 5 cho anh và sẽ hoàn thành di nguyện cuối đời của cố NS Anh Vũ là chuyển 10 triệu đồng cho nghệ sĩ Hoàng Lan có thêm kinh phí trị bệnh.

Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối của NS Anh Vũ sẽ được hoàn thành trước 49 ngày mất - 2

"Hôm nay lên "tân gia" nhà em chị gửi cho em cái xe hơi 4 chỗ để chạy show tỉnh nè (xe hơi vàng mã - PV). Lúc còn sống cứ ước mua được cái xe hơi để chạy show tỉnh cho đỡ nguy hiểm vì "em già rồi chị, không mấy khi nào chị đổi xe thì để lại cho em cái xe chị  đang đi rồi em trả góp từ từ nha chị". Rồi thì "Chị ơi kỳ này đi Mỹ về chắc em ráng gom góp gửi anh Lê Bình và chị Hoàng Lan mỗi người một ít chứ bữa thấy chị ở Ký Ức Vui Vẻ em thấy xót quá". Vậy mà em đi trước anh Bình luôn, hai anh em ráng tìm nhau nha".

Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối của NS Anh Vũ sẽ được hoàn thành trước 49 ngày mất - 3

Hồng Vân cũng nghẹn ngào vì thương cố nghệ sỹ Anh Vũ còn nhiều điều chưa thực hiện được lúc sinh thời. Tuy nhiên, thay mặt gia đình, nữ nghệ sỹ cũng nhắn nhủ với người em quá cố rằng: "Chắc chắn trước 49 ngày của em gia đình sẽ làm một điều em chưa kịp làm, đó là chuyển 10 triệu cho chị Hoàng Lan, em nhé. Thương em tôi quá, khán giả đến thắp nhang cho em nhiều lắm", NSND Hồng Vân viết.

Bài đăng của NSND Hồng Vân gây xúc động với đông đảo khán giả. Được biết, lúc sinh thời, cố nghệ sỹ Anh Vũ và cố nghệ sỹ Lê Bình rất thân thiết cả trên sân khấu kịch lẫn ngoài đời. Vừa qua, nghệ sỹ Lê Bình cũng ra đi mãi mãi vào sáng ngày 1.5, khiến gia đình và khán giả thương tiếc. Trong khi đó, tình hình sức khỏe của nghệ sỹ Hoàng Lan hiện nay cũng khiến mọi người lo lắng bởi mắt của cô đã mờ, phải đi xe lăn.

Trích đoạn vở hài kịch "Cưới dùm"

Cũng trong thời gian này, ngoài việc bày tỏ nỗi nhớ thương đàn em, NSND Hồng Vân còn chia sẻ trích đoạn của vở kịch "Cưới dùm" - tác phẩm ghi dấu ấn Anh Vũ tại sân khấu kịch Hồng Vân nhiều năm qua.

 "Nhớ nó quá, Anh Vũ của chị. Đáng lý theo lịch là 30/4 và 1/5 chị em mình diễn ở Cần Thơ vở "Cưới dùm" này, vậy mà chú làm chị phải thiết kế lại poster, rồi sợ mọi người quên mình hay sao á mà cứ báo mộng cho bao nhiêu người: Cát Phượng, Hoà Hiệp, Kim Huyền, Thảo phục trang rồi Thảo học viên K2 nữa. Em yên tâm mọi người sẽ khó quên em lắm vì em đã để lại cho đời nhiều thứ lắm. Cái "Cưới dùm" này là đỉnh cao của nó nè. Hứa luôn sẽ post đầy đủ cho mọi người coi nha", NSND Hồng Vân viết.

Hồng Vân tiết lộ di nguyện cuối của NS Anh Vũ sẽ được hoàn thành trước 49 ngày mất - 5

“Cưới dùm” là tên vở hài kịch của sân khấu kịch Hồng Vân, do tác giả Nguyên Thảo và NSND Hồng Vân đạo diễn. Nhiều năm qua, đây là một trong những vở hài kịch nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả và ghi đậm dấu ấn cho các diễn viên tham gia như Bảo Quốc, Minh Hoàng, Hồng Vân, Anh Vũ, Thúy Nga, Thanh Thúy, Hoàng Thy, Lê Giang, Thái Hòa, Quốc Thái, Minh Dũng. 

Trèo cây, đu cột để giành chỗ livestream trong lúc chôn cất linh cữu cố NS Anh Vũ

Hình ảnh phản cảm của đội quân livestream “câu view“ gây nhiều bức xúc tại lễ chôn cất linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ vào...

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Anh Vũ
Báo lỗi nội dung