DANH MỤC

 

Hoàng Bách kết hôn với cựu người mẫu Thanh Thảo năm 2006, gia đình anh hiện sống tại TP. HCM. Vợ chồng anh có ba con, gồm: Tê Giác (15 tuổi), bé Meo Meo (10 tuổi), bé Hippo (3 tuổi). Cả hai cho biết họ giữ gìn hôn nhân trên quan điểm: Chân thành, tôn trọng, tin tưởng, thấu hiểu và xây dựng.

Tháng 2/2020, Hoàng Bách xác nhận đã tiến hành triệt sản tại một bệnh viện để thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Anh cho biết việc quyết định thắt ống dẫn tinh là để đảm bảo gia đình không có thêm em bé. Trân trọng người phụ nữ của cuộc đời mình, hành động của Hoàng Bách được bà xã rất ủng hộ.

 

Làm ông bố của 3 người con, các bé lại ở những lứa tuổi khác nhau, anh thấy áp lực của bậc làm cha như thế nào?

Tôi nghĩ làm cha mẹ là một vai trò áp lực nhưng cũng khiến mình tận hưởng nhất. Hôm trước, tôi quay TVC có thời gian 2 ngày đi cùng và trò chuyện với một số bạn đang ở độ tuổi sắp lập gia đình. Họ cũng rất yêu quý gia đình tôi và làm việc cùng chúng tôi một vài lần. Trong lúc chuyện trò, tôi có tâm sự về các con. Khi mình đã sinh ra một người con có nghĩa vai trò làm cha mẹ của mình sẽ là mãi mãi. Như Bách bây giờ nhìn mẹ mình ở tuổi 80, mẹ vẫn có một vai trò quan trọng với mình thì với các con của Bách có lẽ cũng như thế. Người ta nói “Sinh con rồi mới sinh cha”. Càng ngày tôi càng thấy thấm điều đó. Trong mọi hành động hay suy nghĩ của mình, một người cha luôn đặt sự an toàn và hạnh phúc của các con lên hàng đầu.

Với Bách, làm nghề là người của công chúng và đã được khán giả yêu quý, nuôi nấng cả mình và gia đình mình hơn 20 năm này. Việc nhận thức bản thân mình phải tốt hơn mỗi ngày, bớt cái xấu đi trước tiên không phải xuất phát vì chính mình mà là cho con. Từ khi có con, cái nổi loạn trong tôi bớt đi. Những mục tiêu của mình cũng phải nhìn lại. Đôi khi không phải thấp hơn hay cao hơn, mà mình phải tính toán con đường mình phải đi. Mình cũng luôn suy nghĩ phải sống sao cho sau này khi các con bước chân ra đường, con sẽ không phải xấu hổ khi là con của Hoàng Bách.

Để làm được việc đó mỗi ngày, riêng với bản thân mình là một sự cố gắng rất lớn. Nói là áp lực thì có nhưng mình tận hưởng điều đó. Tôi thích những lúc được đưa và đón các con đi học. Các con cũng học gần nhà, nhưng khi có bố ở nhà, các con cũng thích được bố lấy xe máy đưa đi. Đôi khi còn đi lang thang cùng bố thêm 15-20 phút nữa. Bách nghĩ mình lớn lên cùng với các con. Những quãng thời gian đó hạnh phúc nhất và mình đang tạo ra cho các con một tuổi thơ bình an, đầy đủ, hạnh phúc nhất. Đó là một góc nhỏ trong suy nghĩ của tôi về việc làm bố.

 

Khi quyết định thắt ống dẫn tinh để kế hoạch hóa gia đình vào 2 năm trước, anh đã phải trải qua những trăn trở ra sao? Điều gì thôi thúc anh làm điều này? Nhiều người vẫn quan niệm rằng nam giới hiện đại sẽ hiếm khi chấp nhận làm điều này để kế hoạch hóa gia đình, còn anh nghĩ sao?

Quan điểm đầu tiên của Bách là Bách rất sợ. Sợ nên mới ngần ngại tới mấy năm. Tất nhiên mình là người tin vào khoa học. Và gia đình mình có nhiều người làm trong ngành y. Mình được tư vấn nhiều, cũng đi hỏi nhiều bác sĩ, các bệnh viện khác nhau để tìm hiểu. Xác suất có vấn đề sau khi thực hiện biện pháp này là gần như bằng 0.

Điều thứ hai Bách cũng muốn chia sẻ, mình cũng như các anh em khác, cũng lo “vụ kia” là mất đi cảm giác khi “yêu”. Có anh em gặp mình hỏi: “Vậy là không có gì? Là thiến à?”, mình liền bảo: “Lên Google mà hỏi. Đến thời điểm này còn nói chuyện với nhau kiểu như thế”. Mà họ sợ thật. Bản thân Bách trước kia nghe tới “nam đi triệt sản” cũng sợ. Nhưng khi mình tìm hiểu, việc đó cũng hết sức đơn giản. Đó là nỗi sợ nằm trong bản năng của một người đàn ông.

Nếu hỏi “Vợ mình có sợ sinh không?” thì mình cũng xin nói là: “Có sợ chứ”. Mặc dù cô ấy sinh cũng không khó. Cô ấy đã sinh cho mình 3 đứa con, có cái việc này mà mình lại không làm được là sao?! Cứ nghĩ đơn giản như này đi: Điều đó có ích lợi, không gây hại và không thay đổi điều gì trong cuộc sống. Nó chỉ đem lại sự an toàn, khiến bạn cảm thấy “free” – tự do – khi chúng ta trải qua điều tuyệt vời nhất của tình yêu.

Mình thấy đó là chuyện vừa đơn giản vừa dễ dàng lại an toàn. Chỉ có một cái là phải vượt lên nỗi sợ của chính mình thôi, một nỗi sợ mơ hồ rất bản năng ấy.

Trước khi lên bàn mổ, Bách còn điện thoại cho vợ một người anh – nhạc sĩ rất nổi tiếng trong giới - mà mình chơi rất thân. Bách hỏi: “Em ơi mọi chuyện ổn không?” thì nghe phía đầu dây bên kia cười phớ lớ: “Mấy năm rồi anh ơi, rất ổn. Rất đơn giản anh ơi, anh làm đi”. Thế là Bách yên tâm và nói: “Ok” rồi tắt máy. Bách nhớ lúc đó bác sĩ cũng có gây mê gì đó.

Để tôi kể các bạn nghe về câu chuyện truyền thông ngày hôm đó. Mình cũng hay nói chuyện với anh em bạn bè thân. Mà ai hay theo dõi Facebook của tôi sẽ thấy tôi đối xử với khán giả cũng như bạn bè của mình hết. Mình không ngại gì chuyện bạn bè hay trêu nhau. Mình nhớ sau khi tỉnh dậy thấy báo chí liên tục gọi hỏi, rồi bao nhiêu người share bài của mình, nào là “Hoàng Bách đi triệt sản”, “Hoàng Bách đi thắt ống dẫn tinh” v.v… Tôi không nghĩ có ngày tôi nổi tiếng bởi việc đấy.

Mỗi người sẽ có một cách nhìn về điều này, bản thân tôi không khuyến khích ai cả, không phải là điều đó tốt với tôi thì sẽ tốt với bạn, vì nó thuộc về cảm giác mỗi người.

Nhiều anh em và cả vợ của họ cũng inbox hỏi mình, tôi cũng trả lời rằng sau mấy năm thì mọi chuyện vẫn ổn, còn quyết định như thế nào là do anh em quyết định cùng bác sĩ.

Còn về sức khỏe, chắc các bạn cũng thấy Bách hay đăng hình đá bóng. Tầm này vẫn còn chạy được 60-70 phút trên sân. 1 tuần 3 tiếng tập gym. Hít đất cũng được hơn 200 cái/lần. Vợ lúc nào cũng cười tươi phớ lớ thì Bách nghĩ là mọi chuyện vẫn tốt.

 

Sau những năm tháng gắn bó xây tổ ấm, anh học được điều gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Tôi nghĩ các bài học phải đến mỗi ngày. Đối với một người đàn ông, không chỉ ở xã hội phương Đông hay Phương Tây, mà bản chất đàn ông sinh ra đã có một tham vọng hướng ngoại trong con người. Hướng ngoại ở đây là các mối quan hệ, đôi khi mình muốn dành thời gian nhiều hơn cho các việc bên ngoài, đôi khi là bản thân muốn đạt thành tựu nào đó trong cuộc sống. Thường những điều đó lại va chạm với giá trị của gia đình vì gia đình vừa cần chúng ta mang tiền về vừa cần chúng ta ổn định. Như bản thân của Bách cũng luôn cố gắng có mặt trong từng bước đi của con, trong từng bữa cơm của con, từng bước các con đến trường. Nhưng ngược lại với bản thân, mình cũng luôn muốn đạt nhiều thành tựu hơn, muốn có nhiều người bạn hay hơn và rất nhiều điều mong muốn khác.

Thực sự tôi cũng như những người đàn ông khác, có 1 gia đình để chăm lo và 1 cuộc sống để tận hưởng. Mỗi ngày mình sống thì cái tôi ngày một lớn hơn nhưng mình phải làm cho cái tôi đó bớt đi một chút. Khi đã đi tới giai đoạn này của hôn nhân gia đình, 16-17 năm đi bên cạnh nhau, Bách nghĩ việc thể hiện cá tính quá, đúng sai quá cũng không cần thiết mà sự bình yên, no ấm của gia đình và tiếng cười mỗi ngày mới là điều quan trọng. Khi mình rút ra cho bản thân điều này không phải ngày nào mình cũng thực hành được hết. Nhưng đó là một tiêu chí Bách luôn hướng tới và dặn mình mỗi ngày.

Công việc của tôi có nhiều sức ép cả về sáng tạo lẫn tài chính, cộng với cả hình ảnh bản thân. Tôi không dám nói công việc của mình hơn các bạn mà mình nói nó khác. Vì mình cũng là một ông bố bình thường, vẫn lao động kiếm tiền nuôi con và dành thời gian cho gia đình và bản thân. Hôn nhân gia đình là điều đẹp đẽ nhất, may mắn nhất mà chúng ta có. Tôi nghĩ chúng ta phải bảo vệ bằng mọi cách, như bảo vệ nhãn cầu trong lòng mắt mình. Tôi nghĩ không gì quý hơn gia đình.

Trước đây Bách từng nghĩ nếu không có công việc đúng chuyên môn âm nhạc, phải làm công việc thu nhập thấp hơn và phải chường mặt ra ngoài đường nhiều hơn, vất vả hơn để nuôi gia đình thì Bách cũng vẫn sẽ làm được. Đấy là quan niệm sống của mình.

Hoàng Bách: "Sự bình yên, no ấm của gia đình và tiếng cười mỗi ngày mới là điều quan trọng" - 9

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Sáu, ngày 23/12/2022 02:20 AM (GMT+7)

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/hoang-bach-34su-binh-yen-no-am-cua-gia-dinh-va-tieng-cuoi-moi-ngay-moi-la-dieu-quan-trong34-c47a19866.html

Theo Quỳnh An (Arttimes)