Hoài Linh, Mr. Đàm chính thức gửi đơn tố cáo nữ CEO lên công an TP.HCM

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 16:27 PM (GMT+7)

Có khoảng 5 đơn tố cáo gửi công an TP.HCM về bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Theo Đàm Vĩnh Hưng, anh đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (bà chủ khu du lịch Đại Nam) về hành vi "làm nhục người khác", "vu khống", "sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông". Nam ca sĩ cho hay, hiện công an TP.HCM đã nhận được đơn tố cáo của anh và một số người khác, trong đó có nghệ sĩ Hoài Linh.

Trong đơn tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng cho hay, trong nhiều tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng tính năng phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội để để xuyên tạc, dùng nhiều từ ngữ xúc phạm nặng nề đến danh dự, nhân phẩm của nhiều ca sĩ, diễn viên... Nữ CEO còn công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện miền Trung, tiết lộ số tiền trong tài khoản của các nghệ sĩ thông qua những “giấc mơ”… khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Hoài Linh, Mr. Đàm chính thức gửi đơn tố cáo nữ CEO lên công an TP.HCM - 1

Hoài Linh, Mr. Đàm chính thức gửi đơn tố cáo nữ CEO lên công an TP.HCM - 3

Hiện công an TP.HCM đã nhận được khoảng 5 đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, trong đó có Đàm Vĩnh Hưng và Hoài Linh

Trong nhiều ngày, nữ CEO đã nêu đích danh tên Đàm Vĩnh Hưng trên sóng trực tiếp, chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của nam ca sĩ bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực. Bên cạnh đó, “ông hoàng nhạc Việt” còn "tố" bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của anh về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm.

Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh rằng bà chủ công ty Đại Nam đã bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc anh ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỷ đồng. Anh cũng khẳng định mình không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết để mua giải cuộc thi The Voice, và không phản động như bà Hằng vu khống.

Sau những buổi phát trực tiếp của bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị dân mạng “tấn công” vào tài khoản Facebook, YouTube… khiến cuộc sống xáo trộn, tinh thần bị ảnh hưởng. Trên mạng cũng xuất hiện nhiều clip cắt ghép ảnh của giọng ca “Biển tình” với mục đích bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ…

Ngoài ra, nhiều đối tác đã đơn phương chấm dứt hợp đồng và yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường thiệt hại cho những nhãn hàng anh đang làm đại diện hình ảnh.

Hoài Linh, Mr. Đàm chính thức gửi đơn tố cáo nữ CEO lên công an TP.HCM - 4

Mr. Đàm cho biết tinh thần anh suy sụp sau những lời cáo buộc từ bà chủ Đại Nam

"Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn. Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nêu trong đơn.

"Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội "làm nhục người khác", tội "vu khống", tội "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông" của Bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội", trích đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng.

Trao đổi với chúng tôi, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, đơn tố cáo của anh đang trong quá trình được cơ quan chức năng xác minh nội dung để xử lý đúng người đúng tội. Cụ thể quá trình giải quyết của cơ quan điều tra anh sẽ cập nhật sau. "Tôi đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra. Tôi đã xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận thì tôi vẫn sẽ chờ. Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của tôi trong việc từ thiện, nhưng tôi tin con đường mà tôi đang chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật", anh thẳng thắn cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-linh-mr-dam-chinh-thuc-gui-don-to-cao-nu-ceo-len-cong-an-tphcm-5020212191...

Rộ tin Thủy Tiên trả hết 17 tỷ đồng tiền nợ sau khi đi từ thiện về: Thực hư ra sao?

Trước tin đồn có khoản nợ xấu 17 tỷ và đã trả hết sau khi làm từ thiện về đang tràn lan trên mạng, phía ca sĩ Thủy...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung