Hoài Linh đặt di ảnh thờ cúng Chí Tài trong đền thờ 100 tỷ, gây xúc động vì chi tiết bất ngờ

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 09:06 AM (GMT+7)

Hoài Linh đặt di ảnh một cách trang trọng, thờ cúng Chí Tài trong đền thờ Tổ.

Trên trang cá nhân, diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ hình ảnh đến thăm nhà thờ Tổ của Hoài Linh. Nam diễn viên gây chú ý với bức ảnh chụp nơi thờ phụng cố nghệ sĩ Chí Tài tại đây. Đây là nơi ở của Hoài Linh, cũng là địa điểm mà các nghệ sĩ trong showbiz Việt thường xuyên lui tới, nên nam danh hài mong muốn sự ấm cúng, thuận tiện trong việc nhang khói cho người bạn, người anh tri kỷ vừa qua đời cách đây không lâu.

Theo đó, Hoài Linh đặt di ảnh của Chí Tài ở một vị trí trang trọng trong nhà thờ Tổ 100 tỷ. Nam danh hài còn chu đáo đặt cạnh di ảnh một chú gấu bông hình con heo khiến nhiều người không khỏi xúc động. Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ Chí Tài rất thích những đồ vật có hình con heo để thể hiện tình cảm dành cho vợ, khi ca sĩ Phương Loan có biệt danh là "Bé Heo".

Hoài Linh đặt di ảnh thờ cúng Chí Tài trong đền thờ 100 tỷ, gây xúc động vì chi tiết bất ngờ - 1

Quách Ngọc Tuyên chia sẻ hình ảnh về nơi thờ cúng của nghệ sĩ Chí Tài tại đền thờ của Hoài Linh.

Hoài Linh đặt di ảnh thờ cúng Chí Tài trong đền thờ 100 tỷ, gây xúc động vì chi tiết bất ngờ - 3

Lúc sinh thời, Chí Tài thường xuyên đến đền thờ Tổ của Hoài Linh trong những dịp đặc biệt.

Sau khi Chí Tài qua đời, danh hài Hoài Linh thường xuyên có hành động để tưởng nhớ đến người bạn, người anh tri kỷ từng gắn bó hơn 20 năm. Trong một buổi biểu diễn cách đây không lâu, nam danh hài gây xúc động khi cùng các đồng nghiệp cúi đầu cảm ơn khán giả khi nói đến sự vắng mặt của Chí Tài và phải nhờ nghệ sĩ Hoàng Sơn diễn thay.

"Cảm ơn anh vì đã nhận lời trong chương trình Xuân phát tài, thay thế cho một người anh, một người bạn đồng nghiệp của em. Em không biết nói gì hơn là chân thành cảm ơn anh. Với quý vị khán giả, nếu quý vị nhìn vào tấm vé, tấm poster hôm nay thì sẽ nhận ra thiếu một người. Thay mặt người ấy, tôi cảm ơn tất cả quý vị đã yêu thương anh ấy trong suốt thời gian vừa qua" - Hoài Linh chia sẻ xúc động.

Hoài Linh đặt di ảnh thờ cúng Chí Tài trong đền thờ 100 tỷ, gây xúc động vì chi tiết bất ngờ - 4

Hoài Linh cúi đầu cảm ơn khán giả, dành thời gian để cùng đồng nghiệp, khán giả tưởng nhớ đến nghệ sĩ Chí Tài.

Hoài Linh có tình bạn tri kỷ kéo dài hơn 20 năm với Chí Tài. Trong thời gian làm việc chung, cả hai chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay có bất cứ điều gì buồn phiền về nhau. Trước đó, Hoài Linh và Việt Hương được gia đình Chí Tài ủy quyền, nén đau thương để lo tang lễ ở Việt Nam một cách chu toàn.

Thậm chí đến khi mất, ngày phát tang của Chí Tài ở Mỹ lại trùng khớp với ngày sinh nhật của Hoài Linh. Nam danh hài "trách móc" đàn anh thông qua lời kể của em trai Dương Triệu Vũ: "Anh hay trách yêu anh Tài là kể cả ngày phát tang của anh Tài cũng dính vào ngày sinh nhật của Linh luôn. Anh Linh cứ nói là ông này ổng cứ bắt anh là phải nhớ lấy ổng, không thể nào tách rời ổng được. Đáng lẽ ngày phát tang là ngày sau đó, nhưng tự nhiên anh Chí Thiện - anh trai anh Chí Tài gọi cho anh Linh nói là ngày phát tang chính là ngày đó, mà lại đúng vào ngày sinh nhật của anh Linh, cho nên năm nay anh Linh không tổ chức sinh nhật, cũng không làm gì hết".

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-linh-dat-di-anh-tho-cung-chi-tai-trong-den-tho-100-ty-gay-xuc-dong-vi-chi...

Hoài Linh làm thơ, MC Kỳ Duyên viết tâm thư tiễn biệt nhạc sĩ Lam Phương

Tại Mỹ và Việt Nam, các nghệ sĩ đã gửi lời tiễn biệt trong giây phút cuối tiễn đưa người nhạc sĩ tài hoa.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh
Báo lỗi nội dung