Hoà Minzy lên tiếng xin lỗi vì chia sẻ thông tin giả mạo về dịch Covid-19

Thứ Tư, ngày 29/07/2020 09:09 AM (GMT+7)

Hoà Minzy xin lỗi, giải thích về sự cố đưa thông tin sai lệch, giả mạo.

Ngày 28/7, trên trang cá nhân, Hòa Minzy đã chia sẻ một bài viết được cho là phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng. Tuy nhiên sau đó, nhiều thông tin từ báo đài cho rằng, đây là nguồn tin không kiểm chứng, là phát ngôn giả mạo lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Hoà Minzy ngay khi nắm được thông tin đã nhanh chóng xoá hình ảnh và bài đăng trên trang cá nhân. Dù vậy, chia sẻ của nữ ca sĩ về việc đưa tin chưa kiểm chứng giữa thời điểm nhạy cảm của dịch bệnh đã gây ra nhiều tranh cãi trên các trang mạng xã hội. 

Hoà Minzy lên tiếng xin lỗi vì chia sẻ thông tin giả mạo về dịch Covid-19 - 1

Hoà Minzy gây tranh cãi vì chia sẻ phát ngôn giả mạo của Phó Thủ tướng về dịch bệnh Covid-19.

Cho đến mới đây, Hoà Minzy chính thức lên tiếng xin lỗi và giải thích về sự cố chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng.

"Dù không là phải người viết ra những dòng tin giả này, nhưng chính Hoà cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính. Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé" - Hoà Minzy viết.

Dưới phần bình luận, Hoà Minzy nhấn mạnh việc phải nhận lỗi vì chia sẻ thông tin sai về tình hình dịch bệnh: "Fan đừng bênh Hoà, Hoà sai thì phải nhận. Dù ý tốt hay ý xấu thì tin giả vẫn là tin giả".

Hoà Minzy lên tiếng xin lỗi vì chia sẻ thông tin giả mạo về dịch Covid-19 - 2

Nữ ca sĩ xin lỗi và lên tiếng giải thích về sự cố chia sẻ thông tin sai gây tranh cãi trong dư luận.

Đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ Việt đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19. Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, diễn viên Ngô Thanh Vân và diễn viên Cát Phượng đã bị Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vì chia sẻ, lan truyền tin tức sai sự thật về dịch bệnh. Mức phạt cho 3 nghệ sĩ vì đưa tin sai về dịch Covid-19 là 10 triệu đồng.

Trong đó, với trường hợp lan truyền phát ngôn giả mạo lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một dân mạng đã đăng tải bài viết tương tự Hòa Minzy cũng đã bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Cho đến chiều tối 29.7, ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM trả lời báo Zing.vn, chia sẻ về việc Hòa Minzy đã chủ động liên hệ với thanh tra Sở vào sáng nay để nhận lỗi vì hành vi đăng tin không kiểm chứng và chấp hành đóng phạt theo quy định.

"Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ có buổi làm việc ra đưa ra quyết định xử phạt trong ngày 30/7" - ông Từ Lương cho biết.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-minzy-len-tieng-xin-loi-vi-chia-se-thong-tin-gia-mao-ve-dich-covid-19-5020...

Hòa Minzy khoe thẻ đen quyền lực của giới siêu giàu chứng minh khối tài sản khủng

Nhìn xấp thẻ đen của Hoà Minzy mà dân tình không khỏi trầm trồ.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao