Hồ Hoài Anh không áp lực kiếm tiền dù sắp làm bố lần 2

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 21:02 PM (GMT+7)

"Bình thường một năm tôi kiếm 1 tỷ đồng. Nếu cố gắng vứt hết chuyện nhà cửa, gia đình đi thì chắc con số sẽ là 1,5 tỷ. Vậy 500 triệu kia để làm gì, liệu có đáng không?".

Sự kiện:

Hồ Hoài Anh

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với chúng tôi, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã lên tiếng về ý kiến nên dừng các gameshow nhí. Anh cũng bày tỏ quan điểm về dòng nhạc xưa đang có xu thế trở lại.

Hồ Hoài Anh không áp lực kiếm tiền dù sắp làm bố lần 2 - 1

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Trong câu chuyện, nhạc sĩ họ Hồ cũng cho biết, vợ chồng anh đang chuẩn bị đón bé thứ 2 vào cuối tháng 5 tới.

Ý kiến của Thanh Bùi có cả yếu tố tích cực và tiêu cực

- Gần đây nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ rằng nên dừng các chương trình game show nhí. Là người từng đứng trên cương vị huấn luyện viên "The Voice Kids", anh suy nghĩ gì về ý kiến này?

Trước tiên, tôi phải khẳng định là tôi không có ý phản bác hay đối đầu với Thanh Bùi. Trong ý kiến của Thanh Bùi có cái đúng, có cái chưa đúng. Thanh mới phản ánh được một phần câu chuyện thôi. Ví dụ như ý Thanh cho rằng các bạn sau khi tham gia các gameshow thường có cảm giác rất bay và nghĩ mình là ngôi sao nên không phải làm gì nữa, tự mình có thể nổi tiếng.

Nhưng ý kiến đó cũng có phần tiêu cực, bởi trẻ con vẫn là trẻ con và chúng sẽ không có tương lai lâu dài nếu không được phát hiện và bồi dưỡng tài năng một cách bài bản.

Nếu không có những chương trình tìm kiếm tài năng như vậy, làm sao chúng ta có thể tìm ra những tài năng ở miền sâu, miền xa. Bản thân tôi cũng là người đi theo, hỗ trợ cho các em học nhạc tử tế, vì thế tôi nghĩ mọi chuyện đều có tính hai mặt. Nếu là người làm việc có tâm, mình nên đánh giá vấn đề trên cả hai mặt tích cực và tiêu cực.

- Theo anh, các chương trình âm nhạc nhí có tìm được ra cho chúng ta những tài năng thực sự?

Tôi khẳng định là có. Nhưng tài năng đó phải được ươm mầm, được chỉ dẫn đi theo con đường đúng đắn. Không nên tìm ra những tài năng để rồi đốt cháy giai đoạn và sử dụng một cách bừa bãi.

- Ở thời điểm hiện tại, giới trẻ yêu nhạc đang cuồng say với dòng nhạc điện tử EDM. Tuy nhiên có vẻ ngày càng nhiều người cố tình chạy theo xu hướng ấy dù bản thân không phù hợp. Anh nghĩ đó phải chăng là một điều tốt cho âm nhạc Việt Nam?

Giống như nhạc xưa, nhiều người có hát được đâu nhưng vẫn phải cố hát để kiếm tiền. Tôi thấy âm nhạc bây giờ cũng giống thời trang, đang mốt này người ta phải theo, đến khi hết mốt người ta lại đổi.

Hồ Hoài Anh không áp lực kiếm tiền dù sắp làm bố lần 2 - 2

"Nhiều người đang cố hát nhạc xưa để kiếm tiền".

- Nhắc đến nhạc xưa, gần đây những tranh cãi xung quanh sự trở lại của dòng nhạc này cũng khiến nền nhạc Việt dậy sóng. Anh suy nghĩ thế nào?

Là người làm nghề chuyên nghiệp, phải luôn nhìn nhận giá trị đúng của nó. Tôi không bao giờ bài trừ hay hạ thấp bất kì dòng nhạc nào. Vấn đề là chúng ta phải có lựa chọn tốt hơn, đẳng cấp và đi cùng xu thế thế giới hơn.

Tôi thấy nhiều người không hát được mà vẫn cố hát nhạc xưa. Nhưng thực ra, ai cũng có nỗ lực, cứ hát mãi rồi cũng sẽ được thôi. Quan trọng là người nghệ sĩ cần làm nghề với tinh thần nghiêm túc.

- Thời gian gần đây, anh đứng sau nhiều chương trình âm nhạc lớn mà có vẻ như quên việc sáng tác. Có người bảo anh đang chạy theo chuyện tiền bạc nhiều quá?

Ai cũng đều phải làm công việc để duy trì nghề nghiệp. Tôi thấy làm chương trình thương mại cũng là cống hiến mà. Thực ra tôi vẫn sáng tác nhưng không nhiều, ai cũng có giai đoạn trầm lắng như thế. Còn việc quay trở lại sáng tác, chắc chắn sẽ có trong thời gian tới.

Mọi thứ với tôi bây giờ là tùy duyên, không cần phải gượng ép.

- Vợ anh - ca sĩ Lưu Hương Giang đang mang bầu ở những tháng cuối. Anh chia sẻ gì về việc vợ chồng anh sắp lên chức bố mẹ lần 2?

Đúng là Giang chuẩn bị sinh con thứ 2. Dự định là cuối tháng 5 chúng tôi sẽ đón bé chào đời. Về giới tính tôi không muốn nhắc đến nhiều, khi nào Giang sinh chắc chắn mọi người sẽ biết.

- Là một người cha và chồng trong gia đình, áp lực kiếm tiền với anh ra sao, nhất là khi vợ anh chuẩn bị sinh con?

Tôi không nhiều áp lực đâu. Tôi ví dụ: bình thường một năm tôi kiếm được 1 tỷ đồng. Nếu cố gắng vứt hết chuyện nhà cửa, gia đình đi thì chắc con số sẽ là 1,5 tỷ. Vậy 500 triệu kia để làm gì, liệu có đáng không?

Chính vì thế, tôi không quá nhiều áp lực mà chỉ cố gắng để dung hòa cuộc sống, chăm lo gia đình, rèn luyện sức khỏe và chơi thể thao. Điều tôi quan tâm nhất bây giờ là mọi người trong gia đình được mạnh khỏe.

Hồ Hoài Anh không áp lực kiếm tiền dù sắp làm bố lần 2 - 3

Chuẩn bị đón con thứ hai, nhưng Hồ Hoài Anh không bị áp lực kiếm tiền.

- Đối với con cái, anh là người bố như thế nào?

Nói chung tôi hơi kém về khoản chăm sóc con. Dường như mọi người đàn ông đều như vậy. Nhưng không hiểu sao con gái đầu lòng lại dành khá nhiều tình cảm cho tôi. Hôm trước tôi hỏi con rằng con yêu bố hơn hay mẹ hơn thì cháu bảo: “Con thương bố hơn vì bố phải đi làm vất vả”.

Có thể cháu thấy tôi đi triền miên còn mẹ ở nhà suốt. Khi nào mẹ ra ngoài thì lại ăn mặc, trang điểm xinh đẹp, còn bố trông lúc nào cũng tất bật, vất vả nên cháu suy nghĩ vậy.

Hiện vợ chồng tôi ở với bà ngoại nên cũng được bà giúp đỡ nhiều.

- Dự định của anh trong thời gian tới là gì?

Hiện tại tôi đang làm Tổng giám đốc âm nhạc cho show diễn Hot Summer Sound Fest 2016. Đây là dự án khá bận rộn nên tôi chưa có thời gian để nghĩ tới dự án khác. Tôi muốn tập trung cho bản thân nhiều hơn.

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)

sự kiện Hồ Hoài Anh