Hàng loạt nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc là nạn nhân của “phòng chat nô lệ”

Thứ Hai, ngày 15/03/2021 14:26 PM (GMT+7)

Sau khi thông tin này được tiết lộ, đã làm dấy lên sự lo ngại trong cộng đồng mạng.

Sự kiện: Showbiz Hàn Quốc

Hàng loạt nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc là nạn nhân của “phòng chat nô lệ” - 1

Theo truyền thông Hàn Quốc, “phòng chat nô lệ” được lập ra bởi một tài khoản mạng “American Guy”, được biết là một người Hàn đang sinh sống tại Mỹ. Tài khoản này được cho là một người hâm mộ cuồng nhiệt một nhóm nhạc nữ và tiến hành “trừng phạt” những anti-fan của nhóm nhạc mình yêu thích bằng cách “nhốt” họ vào một phòng chat có tên “phòng chat nô lệ”.

Cụ thể, theo trang báo nổi tiếng KoreaBoo, nhóm này vận hành bằng cách bí mật thu thập thông tin các thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, hình ảnh của những người có bình luận không tốt về thần tượng mình, đe dọa và bắt họ gia nhập vào tổ chức của mình. Sau khi đã đủ lớn mạnh, bọn chúng bắt đầu thao túng truyền thông một cách có tổ chức, lan truyền các tin đồn sai sự thật về các nhóm nhạc khác nhằm hạ thấp danh tiếng của họ.

Được biết, nhiều tên tuổi lớn trong làng giải trí Hàn Quốc đều là đối tượng bị nhóm này tấn công, như TW., O.M.G, M.M.M... Người dùng sẽ được chia thành các phòng nhỏ gồm 10 - 12 người tham gia. Những thành viên trong phòng chat buộc thay nhau theo dõi các trang web cộng đồng xem có bất kỳ bình luận tiêu cực nào với thần tượng mình không hay không. Họ cũng phải sử dụng phương pháp tương tự "American Guy" để ép thêm nhiều người làm thành viên phòng chat. Nếu hoàn thành đủ mọi việc, họ sẽ được “thăng chức” và được thả tự do. Nếu không, những thông tin riêng tư của họ sẽ bị phát tán rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo KoreaBoo, “phòng chat nô lệ” đã hoạt động được 2 năm, hiện tại có ít nhất 80 thành viên, đa phần là trẻ vị thành niên đang học tiểu học. Thông tin này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Hàn Quốc. Các dân mạng đã thu thập chứng cứ và kêu gọi các công ty quản lý nghệ sĩ có hành động pháp lý chống lại hành động đáng lên án này. Các bậc cha mẹ cũng như các nhà giáo dục cũng cần vào cuộc để khuyên răn, dạy dỗ, ngăn chặn lứa tuổi mới lớn tiếp xúc với những điều xấu. Nhiều người đánh giá cách thức hoạt động của nó không khác nhiều so với “phòng chat tình dục” từng gây rúng động châu Á một thời. Quy mô và mức độ của nó thậm chí còn được đánh giá là “tội ác tình dục ghê rợn nhất” trong xã hội Hàn Quốc hàng thập kỷ qua.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-loat-nu-ca-si-noi-tieng-han-quoc-la-nan-nhan-cua-phong-chat-no-le-5020211...

”Chị Thơ Nguyễn” làm clip cho búp bê uống Coca nhằm xin vía bị chỉ trích dữ dội

Hành động của cô gái sinh năm 1992 nhận nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Theo Thúy Vi (Theo KoreaBoo) (Dân Việt)
sự kiện Showbiz Hàn Quốc
Báo lỗi nội dung