Hà Anh Tuấn: Trai thành thị, nhà mặt phố, bố không làm to

Nam ca sĩ thừa nhận anh là trai thành thị, nhà mặt phố, nhưng bố anh không hề làm to, bản thân anh cũng phải chăm chỉ đi hát hàng đêm để kiếm được tiền.

Clip Hà Anh Tuấn tương tác hài hước với Mỹ Tâm khiến fan thích thích thú

- Cảm giác của anh ra sao sau khi cả 2 đêm diễn See sing share đều được tổ chức thành công và cháy vé ngoài dự tính?

- Dù đã qua nhiều ngày nhưng tới giờ, tôi vẫn chưa thể “hạ cánh” được. Ngay từ khi lên kế hoạch thực hiện See sing share concert, tôi đã lường trước được dự án này sẽ thu hút nhiều sự chú ý của khán giả, nhưng không ngờ mọi thứ lại xảy ra mỹ mãn hơn tưởng tượng. Với tôi, sự thành công của đêm nhạc vừa qua giống như một giấc mơ vậy.

Hà Anh Tuấn: Trai thành thị, nhà mặt phố, bố không làm to - 1

Hà Anh Tuấn vẫn chưa thể "hạ cánh" sau thành công của concert See sing share.

- Dù nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả, nhưng Hà Anh Tuấn cũng bị không ít người phản ứng vì cover quá nhiều bản hit của ca sĩ khác. Ngay cả trong concert vừa qua, anh cũng chỉ hát 2 bài của riêng mình trong suốt buổi diễn. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi đã đọc hết những ý kiến khen chê về mình, bởi tôi biết, dù một số bình luận có hơi gay gắt và khó tính, nhưng tất cả đều xuất phát từ sự quan tâm và tình yêu của họ dành cho Hà Anh Tuấn. Họ không muốn tôi bị “lậm” vào việc thường xuyên cover bài hát của người khác, tôi rất biết ơn những ý kiến trái chiều đó.

Tuy nhiên, với những quan điểm tiêu cực cho rằng tôi đang lợi dụng nhạc thanh xuân để đánh bóng tên tuổi, tôi cho rằng nó quá vô lý. Rõ ràng những bài hát đó đã từng có rất nhiều người cover đấy thôi, ngay cả những ca khúc nhạc Trịnh, Bolero, hay nhạc tiền chiến, hàng năm vẫn có hàng chục chương trình và ca sĩ hát lại, tại sao họ không chỉ trích mà chỉ nhắm đến tôi?

- Anh nghĩ gì khi có ý kiến cho rằng, Hà Anh Tuấn đang bế tắc trong việc tìm bài hit nên mới mượn nhạc người khác?

- Tôi chưa bao giờ sợ mình bế tắc trong âm nhạc, vì trong đầu tôi luôn có rất nhiều ý tưởng. Cách đây 11 năm, lúc tôi trung thành theo đuổi dòng nhạc sở trường của mình, nhiều người nói rằng âm nhạc của Hà Anh Tuấn xa cách khán giả quá. Lúc đó, tôi chẳng mấy quan tâm và chỉ nghĩ đơn giản rằng, khán giả của mình có bao nhiêu thì mình chỉ phục vụ bấy nhiêu thôi, tôi không có nhu cầu tiếp cận đối tượng khác.

Nhưng thời gian qua đi, tâm sinh lý của mỗi người sẽ dần thay đổi, chính tôi cũng thế. Lúc này, tôi không quan tâm khán giả của mình có bao nhiêu người, điều quan trọng là tôi cảm thấy vui khi được hát, đó là lý do dự án See sing share được ra đời. Tôi đã hát những ca khúc cũ bằng chính tình cảm, trải nghiệm khi nhớ lại những kỷ niệm thanh xuân của mình.

Với tôi, âm nhạc cũng giống như cuộc đời vậy, mình sống như thế nào thì mình nghe nhạc như thế đó. Âm nhạc là để thưởng thức chứ không phải là một môn học, vậy nên sẽ rất sai lầm nếu chúng ta cố đi rao giảng hoặc dạy người khác cách nghe nhạc.

Hà Anh Tuấn: Trai thành thị, nhà mặt phố, bố không làm to - 2

Nam ca sĩ thẳng thắn đáp trả khi bị cho rằng mượn hát bài hit của người khác vì bế tắc trong âm nhạc.

- Nhiều người đồn Hà Anh Tuấn xuất thân từ một thế khủng, nhà giàu đến mức anh chỉ đi hát cho vui mà không quan tâm đến tiền bạc. Điều này liệu có đúng?

- Tôi nghe tin đồn này miết thôi, trong giới showbiz, tôi biết nhiều người truyền tai nhau rằng Hà Anh Tuấn rất giàu, “nhà mặt phố, bố làm to”, nhưng sự thật không phải thế.

Nhà tôi đúng là ở mặt phố đấy, tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, có nhà ngay mặt tiền chợ Bến Thành nên người ta gọi tôi là trai thành thị cũng chẳng sai, nhưng không có chuyện bố tôi làm to đâu. Nếu ai tự vỗ ngực bảo họ giàu, lắm tiền nhiều của thì có lẽ cuộc đời họ vẫn chưa gặp được người giàu hơn mình. Tôi thấy mình còn nghèo lắm, tôi chỉ là một chàng nghệ sĩ, đi hát thâu đêm kiếm tiền thì làm sao giàu bằng doanh nhân được.

Còn tin đồn tôi hát cho vui mà không cần kiếm tiền, tôi khẳng định cũng sai nốt vì tôi là một kẻ rất mê tiền. Càng kiếm được nhiều tiền, tôi lại càng làm việc chăm chỉ và khao khát muốn có khoản lớn hơn. Với tôi, hạnh phúc không phải là ôm một đống tiền trong tay, mà là được xài tiền do chính mình làm ra một cách đúng đắn.

- Đẹp trai, nổi tiếng và tài năng như Hà Anh Tuấn, ắt hẳn xung quanh anh cũng có rất nhiều người theo đuổi?

- (Cười) Làm gì có chuyện đó! Ngày xưa, khi còn là một cậu học sinh cấp 3 có thân hình mập ú, tôi thích rất nhiều người nhưng chẳng dám thổ lộ với ai vì tự ti về ngoại hình. Mãi đến lớp 11, vì quá thích một cô bạn cùng trường nên tôi đã nỗ lực giảm cân và mạnh dạn tỏ tình với cô ấy. Tréo nghoe thay, cô bạn này lại trả lời tôi rằng: “Em chỉ thích anh lúc mập, nhưng khi anh ốm rồi thì em chẳng thích anh nữa”.

Từ lần đó, tôi nhận ra cuộc đời này rất trái ngang, và con gái là một thực thể hết sức vô lý, đến bây giờ họ vẫn quá vô lý khiến tôi không thể hiểu được.

Hà Anh Tuấn: Trai thành thị, nhà mặt phố, bố không làm to - 3

"Tôi là trai thành thị, nhà mặt phố nhưng bố không làm to".

- Nói như thế, nghĩa là Hà Anh Tuấn vẫn đang “lắm mối tối nằm không”?

- Tình cảm của tôi xưa nay vẫn vậy, thỉnh thoảng “On” một chút rồi lại “Off” (Cười). Thú thật, tôi có một tật rất xấu chưa thể sửa được, đó là cả thèm chóng chán, và khi bước vào mối quan hệ nghiêm túc với một ai đó, thói quen này sẽ khiến người ta trở thành một kẻ vô trách nhiệm. Tôi chỉ nói thế thôi, mọi người muốn hiểu sao thì hiểu.

Hà Anh Tuấn đáp trả khi bị nghi nổ ”cháy vé” để quảng cáo liveshow

Bị tố “chơi chiêu cháy vé“ để PR liveshow, Hà Anh Tuấn lập tức tổ chức thêm đêm concert thứ 2 để chứng minh sức hút...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Hà Anh Tuấn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN