Em gái tỷ phú của Cẩm Ly cứu trợ hàng chục tấn lương thực tại TP.HCM

Sự kiện: Cẩm Ly

Định cư tại Mỹ nhưng Hà Phương vẫn dõi theo tình hình Covid-19 trong nước.

Ca sĩ Hà Phương cho biết, khi thấy những hoàn cảnh khó khăn của người dân TP.HCM do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cô xúc động. Nữ ca sĩ tự nhủ với bản thân phải làm một điều gì đó để hỗ trợ mọi người vượt qua giai đoạn này.

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly cứu trợ hàng chục tấn lương thực tại TP.HCM - 1

Ca sĩ Hà Phương

Không thể trở về Việt Nam, em gái ca sĩ Cẩm Ly đã nhờ mẹ và bạn bè kết nối và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người dân ở một số nơi tại TP.HCM. Đặc biệt là các hộ gia đình ở đường Lý Thái Tổ, quận 10, đây là nơi Hà Phương từng sinh sống khi còn ở Việt Nam. Nữ ca sĩ ưu tiên cho các hộ gia đình khó khăn như xe ôm, người bán vé số… Ngoài ra, cô còn gửi quà từ thiện cho khu dân cư phường 3, quận 11; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 6 và một số chiến sĩ công an.

Ngoài tiền mặt, tổng số quà Hà Phương dành cho người dân TP.HCM đợt này gồm: 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm và nước tương. Nữ ca sĩ không tiết lộ tổng giá trị của số quà mà cho biết, bản thân chỉ muốn đóng góp một chút sức vào việc chống dịch của thành phố và mong bà con sớm vượt qua những ngày tháng khó khăn. Không thể trực tiếp trao quà, Hà Phương và ê-kíp giao toàn bộ số hàng cho đại diện các địa phương để phân chia cho người dân.

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly cứu trợ hàng chục tấn lương thực tại TP.HCM - 2

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly cứu trợ hàng chục tấn lương thực tại TP.HCM - 3

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly cứu trợ hàng chục tấn lương thực tại TP.HCM - 4

Thực phẩm cứu trợ của ca sĩ Hà Phương được chuyển đến người dân

Ngoài hỗ trợ quà từ thiện trong nước, ca sĩ Hà Phương còn tích cực làm thiện nguyện ở nước ngoài. Một tuần trước, Haiti đối mặt với thảm hoạ động đất khiến hàng trăm người chết và hàng chục nghìn người bị thương, mất nhà cửa. Cô di chuyển bằng chuyên cơ của gia đình sang Haiti, mang theo nhiều lương thực và đồ dùng y tế để cứu trợ cho các nạn nhân.

Mọi hoạt động từ thiện của Hà Phương ở Việt Nam hay nước ngoài đều có sự ủng hộ của ông xã - tỷ phú Chính Chu. Vợ chồng cô chăm làm thiện nguyện từ nhiều năm nay. Tháng 5/2020, Hà Phương đặt mua 500.000 khẩu trang y tế loại N95 và KN95 để tặng cho các bệnh viện, trường học, văn phòng cảnh sát, sở cứu hoả, viện dưỡng lão tại New York (Mỹ). Vợ chồng cô còn gửi thêm một số thùng khẩu trang cho các thành phố khác đang thiếu vật tư y tế trầm trọng trong bang.

Em gái tỷ phú của Cẩm Ly cứu trợ hàng chục tấn lương thực tại TP.HCM - 5

Hà Phương luôn hướng về quê nhà

Mỗi lần về nước thăm gia đình, Hà Phương cũng tích cực làm thiện nguyện. Cô tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, hỏi thăm trẻ em nghèo và thường cố gắng sắp xếp thời gian để tổ chức các chuyến từ thiện. Trước khi về, Hà Phương hay nhờ mẹ ruột tìm địa điểm cần hỗ trợ và sắp xếp lịch trình, chuẩn bị quà tặng sẵn.

Hà Phương là em gái của ca sĩ Cẩm Ly và là chị gái của ca sĩ Minh Tuyết. Có năng khiếu ca hát từ nhỏ, Hà Phương từng cùng các chị em của mình đi hát ở nhiều sân khấu tại Việt Nam. Từ khi kết hôn với tỷ phú Chính Chu vào năm 2002, cô thỉnh thoảng mới xuất hiện. Chồng cô nổi tiếng không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp thế giới. Vợ chồng Hà Phương đã có 2 cô con gái, có cuộc sống rất giàu sang, viên mãn.

Nguồn: http://danviet.vn/em-gai-ty-phu-cua-cam-ly-cuu-tro-hang-chuc-tan-luong-thuc-tai-tphcm-5020212981...

Con gái Phi Nhung tại Mỹ lo lắng vì mẹ phải dùng máy trợ thở và lọc máu

Con gái Phi Nhung cho biết, mẹ cô không muốn tiết lộ bệnh tình vì sợ người thân, khán giả lo lắng.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Cẩm Ly Xem thêm
Báo lỗi nội dung