Dương Cẩm Lynh: Từ sống biệt thự, đi xe sang đến ở nhà thuê, tiết kiệm từng đồng

Thứ Bảy, ngày 24/09/2022 18:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau đổ vỡ tình cảm lần hai, diễn viên làm mẹ đơn thân, vất vả nuôi hai con.

Dương Cẩm Lynh là diễn viên nổi tiếng. Ba năm qua cô vắng bóng làng giải trí để dành thời gian sinh con, xây dựng tổ ấm với mối tình thứ hai. Song mới đây cô tiết lộ hiện làm mẹ đơn thân, làm nhiều công việc để nuôi hai con trai.

Dương Cẩm Lynh: Từ sống biệt thự, đi xe sang đến ở nhà thuê, tiết kiệm từng đồng - 1

Dương Cẩm Lynh hiện làm mẹ đơn thân nuôi hai con nhỏ

- Chị có chạnh lòng khi chuyện tình cảm của mình khá lận đận?

- Tính tôi trước giờ là vậy. Khi yêu tôi không muốn khoe, chỉ người thân thiết mới biết chuyện. Ở cuộc hôn nhân đầu, chúng tôi chia tay trong văn minh, cả hai cùng ngồi xuống nói chuyện vì con chung. Sau đổ vỡ, tôi dè chừng với các mối quan hệ trai – gái. Và khi con tim cảm thấy đã đủ tự tin là lòng tin thế là tôi yêu hết mình.

Trước đây xem phim ảnh, tôi cười và bảo đạo diễn làm quá cảm xúc nhân vật. Khi trải qua hoàn cảnh tương tự, tôi mới biết nỗi đau đó nó khủng khiếp như thế nào. Không ít lần tôi nghĩ mình không thể làm tiếp tục đứng vững được nữa.

- Chị vượt qua giai đoạn đó ra sao?

- Tôi khóc rất nhiều. Ban ngày tôi cố tỏ ra bình thường nhưng đêm về lại khóc, không ngủ được. Tôi cứ dằn vặt bản thân, nghĩ đến những tổn thương rồi đau khổ. Tâm trạng của tôi cứ như vậy kéo dài trong một khoảng thời gian. Tôi sụt cân, vẻ ngoài xanh xao rất nhiều.

Có lẽ tôi quá vô tư trong tình cảm, dễ rung động, để rồi nhận về những cay đắng.

Tôi có đọc được một câu trong cuốn sách rằng: “Không có gì hạnh phúc khi cơ thể bạn lành lặn”. Nếu bạn không may bị thương, tai nạn... thì đó mới là nỗi đau lớn nhất. Tôi dần suy nghĩ tích cực, gạt bỏ những muộn phiền ra khỏi tâm trí, trở lại với công việc, chăm sóc con nhỏ.

Dương Cẩm Lynh: Từ sống biệt thự, đi xe sang đến ở nhà thuê, tiết kiệm từng đồng - 2

Diễn viên từng trải qua nhiều đau khổ khi đổ vỡ tình cảm lần hai

- Một mình nuôi hai con nhỏ, chị đối diện với những áp lực gì?

- Con đầu - Will (6 tuổi) - đã hiểu nhiều chuyện, biết pha trò và động viên mẹ. Bé thứ hai - Liam (17 tháng tuổi). Hiện tôi và hai con thuê một căn hộ nhỏ ở quận 10, TP.HCM sinh sống. Từ khi ra riêng, cộng với tinh thần chưa thật sự ổn định khiến tôi rất áp lực.

Hiện mọi thứ đã dần thành thói quen. Tôi có bà vú phụ chăm con. Mỗi ngày tôi dậy từ 6 giờ để chuẩn bị đồ đạc, thức ăn cho cho hai con đi học. Lúc trước, tôi chưa từng bao giờ nghĩ đến những chuyện lặt vặt như vậy, không bao giờ động tay chân vào việc gì, có xe riêng đưa đón, giờ phải tự làm mọi thứ trong nhà, di chuyển bằng xe công nghệ.

Ở cuộc hôn nhân đầu, bố của Will có trách nhiệm, vẫn cùng tôi lo lắng chuyện ăn học cho con đầy đủ. Ngoài đóng phim, quảng cáo... hiện tôi còn livestream bán hàng. Ban đầu, tôi vô cùng ngại, đứng trước màn hình điện thoại mà không biết trò chuyện, chốt đơn, tương tác với khán giả ra sao. Nhưng vì con tôi sẵn sàng học hỏi để làm quen. Thu nhập từ bán hàng cũng khá tốt, hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc chăm con, chi trả các khoản sinh hoạt như điện, nước....

Hồi xưa, tôi thích mua sắm, tủ giày hàng trăm đôi, quần áo đóng phim, đi sự kiện rất nhiều. Giờ tôi bán hết để lấy tiền, chỉ giữ lại những thứ cần thiết. Chăm sóc, nuôi dưỡng hai con nhỏ không phải là chuyện đơn giản. Tôi phải tính toán kỹ từng khoảng chi tiêu để tiết kiệm nhất có thể. Thay vì đặt mua thức ăn qua ứng dụng giao hàng, tôi đi chợ nấu ăn, tiết kiệm được đồng nào hay đồng đó.

Dương Cẩm Lynh: Từ sống biệt thự, đi xe sang đến ở nhà thuê, tiết kiệm từng đồng - 3

Dương Cẩm Lynh làm MC thảm đỏ Lễ trao giải "Cánh diều 2022", tối 13/9

- Trước đây, từng sống trong biệt thự xa hoa, xài hàng hiệu đắt tiền... giờ lại sống nhà thuê, tiết kiệm từng đồng.... Chị cảm nhận ra sao?

- Chắc chắn có người sẽ nói tôi hồng nhan bạc phận này nọ. Đôi lúc tôi cũng suy nghĩ sao số mình lận đận như thế. Tôi nghĩ chuyện cuộc sống thay đổi là điều bình thường, quan trọng là cách mình tiếp nhận và hài lòng với những gì đang có.

Sau hai lần đổ vỡ tình cảm, tôi ra đi với hai bàn tay trắng. Tính tôi là vậy, tôi không cần lấy thứ gì. Với tôi vật chất không là tất cả. Nhiều khi ở biệt thự nhưng chưa chắc gì đã là biệt thự.

- Bây giờ khi nhắc đến tình yêu, chị sẽ nghĩ gì?

- Với những gì đã trải qua, tôi nhận về nhiều bài học quá đắt giá. Tôi nghĩ mình nên có cái nhìn thấu đáo, tinh tế hơn trong mọi vấn đề, nhất là chuyện tình cảm. Bây giờ đàn ông mà đến gần thì tôi muốn đá người đó đi thật xa. Thời gian chăm con còn không có thì thời gian đâu nghĩ đến chuyện tình cảm. Biết đâu 1-2 năm nữa khi mọi thứ đã ổn định, nỗi đau cũ đã phai, tôi sẽ có cảm xúc mới thì sao. Còn hiện tại thì không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/duong-cam-lynh-tu-song-biet-thu-di-xe-sang-den-o-nha-thue-tiet-kiem...

“Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam” sắp cưới thiếu gia có tài sản 500 tỷ là ai?

Nàng hậu đã nhận lời cầu hôn từ bạn trai hồi đầu tháng 7. Đám cưới của họ sẽ diễn ra vào tháng 10 tới.

Chia sẻ
Theo Trai Úc (Arttimes)
sự kiện Dương Cẩm Lynh
Báo lỗi nội dung