DANH MỤC

 

Diệu Nhi trở lại màn ảnh rộng trong một vai nữ chính nhiều diễn biến tâm lý của phim chiếu Tết “Gặp lại chị bầu”. Nhân dịp này, Diệu Nhi đã cùng chia sẻ về vai diễn cô dành nhiều tâm huyết.

Diệu Nhi:
Diệu Nhi chia sẻ về sở thích chung của hai vợ chồng

Diệu Nhi: Diệu Nhi:

Chị cảm nhận như thế nào về không khí Tết ngoài miền Bắc?

Nhi cũng đã được đón Tết ngoài Hà Nội mấy năm. Nhi rất thích không khí Tết ngoài miền Bắc. Nhi thích Hà Nội có tiết trời se lạnh. Cứ mỗi dịp Tết đến, mọi người được mặc đồ ấm, áo lông, áo khoác này kia nhìn rất giống Hàn Quốc, rất đẹp. Nhi cũng rất thích cây đào, cứ mỗi dịp Tết đến đi ngoài đường phố Hà Nội bắt gặp những cành đào là Nhi si mê lắm.

Ngày Tết, chị có dành nhiều thời gian để vào bếp nấu nướng?

Thật ra Nhi cũng không rành nấu ăn nên chủ yếu là mẹ nấu thôi. Nhi không có nấu nhiều.

Diệu Nhi:

Diệu Nhi:

Diệu Nhi:

Vậy trong gia đình, việc bếp núc sẽ dành cho ông xã chị?

Tùy vào thời gian của mình nữa, nếu ai rảnh thì người đó phải vào bếp thôi. Nhưng do tính chất công việc, cả hai hay đi ra ngoài nên mẹ cũng giúp nấu ăn.

Chị và ông xã thích kiểu Tết truyền thống hay thích đi du lịch cùng nhau dịp Tết?

Nhi thích kiểu Tết truyền thống và Tú cũng vậy, rất thích những lúc gia đình sum họp, quây quần bên nhau.

Với Nhi, việc ăn Tết một cách truyền thống, đó chính là mình ở bên cạnh gia đình. Vậy nên việc ăn Tết ở địa điểm nào không quan trọng mà với gia đình Nhi, quan trọng là có nhau.

Vợ chồng chị có kế hoạch gì đặc biệt trong năm 2024 có thể chia sẻ với quý vị khán giả được không?

Sau một đợt mình đi quảng bá phim, giao lưu với quý vị khán giả qua cinetour của “Gặp lại chị bầu”, chắc chắn Nhi sẽ dành thời gian để đi du lịch cùng với gia đình mình.

Quan điểm của chị trong việc chi tiêu ngày Tết?

Với Nhi, mình chi tiêu như thế nào trong khả năng của mình và quan điểm mỗi gia đình khác nhau. Chuyện lì xì ngày Tết cũng là tùy vào mỗi người, quan trọng là tấm lòng.

Diệu Nhi: Diệu Nhi:

Trong công việc, chị và ông xã thường góp ý cho nhau. Vậy trong cuộc sống hàng ngày, có bao giờ việc góp ý khiến đối phương chạnh lòng?

Mỗi cặp đôi sẽ có những tính cách, quan điểm, năng lượng mang lại cho nhau theo cách khác nhau. Nhi nghĩ Nhi và Tú có cùng năng lượng vì lúc nào cũng muốn bản thân phát triển tốt lên. Tụi mình đã ở bên nhau hơn 10 năm rồi.

 

 

Người ta thường nói “trái dấu thì hút nhau”, vậy chị và ông xã có những điểm gì bù trừ cho nhau?

Nhi nghĩ chắc là một người hướng nội, một người hướng ngoại. Tú thì thích ở nhà còn Nhi thích đi chơi.

Có bao giờ ông xã phàn nàn về việc đi chơi của chị không?

Tất nhiên là có rồi. Nhưng mình phải biết cân bằng. Thật ra đối với một người thích ở nhà thì việc mình đi chơi một ngày thôi cũng đã là quá dài rồi. Nói chung phải cùng nhau cân bằng.

Đứng trước những tin đồn thất thiệt, chị sẽ xử lý thế nào?

Bản thân Nhi tham gia nghệ thuật hơn 10 năm. Nếu ở thời điểm mới vào nghề, khi nghe những thông tin không đúng về mình, chắc chắn sẽ rất buồn, suy sụp. Nhưng tính của Nhi, mình không thể nào đi giải thích hàng ngày cho mỗi người được. Nhi chỉ biết cứ cố gắng cho công việc, cuộc sống của mình để tâm trạng thật tốt, mình xuất hiện ở đâu cũng thật đẹp, thật xinh, mỗi dự án mình tham gia đều tốt, chỉn chu. Tất cả những gì còn lại thì thời gian sẽ cho mọi người thấy nó như thế nào.

Vừa tham gia "Chị đẹp" vừa đóng phim, chị có thấy hơi quá sức với mình hay không?

Có đó vì chương trình "Chị đẹp" đối với Nhi rất áp lực về thời gian vì mình phải tập rất nhiều, phải đi theo các chị nữa chứ không phải hoạt động một mình. Lúc đó cũng vừa tham gia "Chị đẹp" vừa đóng phim hơn 1 tháng, chưa kể có những lúc còn phải ngồi bàn kịch bản với mọi người, định trang nhân vật nữa.

Lúc đó Nhi cũng thấy hơi mệt thật nhưng khoảnh khắc mệt đó chỉ thoáng qua thôi. Sau đó, mình nhận thấy có rất nhiều người mong muốn được như vậy. Họ muốn được cống hiến với nghề trong khi mình đang có may mắn này thì mệt một chút cũng hãy cố gắng lên.

Diệu Nhi:
Diệu Nhi chia sẻ về vai diễn nữ chính trong phim Tết "Gặp lại chị bầu"

Diệu Nhi: Diệu Nhi:

Cảm xúc của chị khi lần đầu tiên kết hợp cùng ông xã Anh Tú đóng cặp với nhau trên màn ảnh rộng?

Lần đầu tiên Nhi kết hợp với Tú trong dự án chiếu Tết “Gặp lại chị bầu”, Nhi thấy rất vui vì bản thân mình chưa có dịp nào đóng phim Tết. Bộ phim này mang đến cho mình nhiều kỷ niệm khi Nhi phối hợp chung với Tú, làm việc cùng với chị Lê Giang, Ngọc Phước, Quốc Khánh và đặc biệt với đạo diễn Nhất Trung.

Mọi người rất yêu thương nhau và đoàn kết. Tất cả cùng chung một mục đích làm cho bộ phim thật chất lượng gửi đến quý vị khán giả.

Diệu Nhi:

Cái khó khi hai vợ chồng cùng kết hợp trong một dự án, với chị đó là điều gì?

Nhi thấy không khó gì hết bởi vì từ trước tới giờ, Nhi và Tú là hai diễn viên độc lập. Vậy nên khi kết hợp cùng nhau cũng là hai người đồng nghiệp làm việc cùng với nhau.

Theo chị, điểm quan trọng nhất của nhân vật Ngọc Huyền mà chị đảm nhận trong phim là gì?

Theo Nhi, điểm khó nhất khi thể hiện nhân vật Ngọc Huyền trong “Gặp lại chị bầu” là phải làm sao để khán giả tin được đây là Ngọc Huyền chứ không phải Diệu Nhi. Nhìn vào ánh mắt nhân vật, khán giả có thể cảm được những cảm xúc bên trong của Ngọc Huyền.

Điều mà Nhi và Tú rất vui là khi khán giả đi xem buổi công chiếu sớm về đã để lại những ý kiến khen ngợi, nói rằng khi xem phim không hề có cảm giác cả hai là vợ chồng ngoài đời. Điều đó nghĩa là phần nào mình đã thành công với nhân vật của mình rồi.

Anh Tú và Diệu Nhi trong một cảnh quay "Gặp lại chị bầu"

Chị đã phải chắt lọc, chuẩn bị cho vai diễn lần này như thế nào?

Bản thân Nhi trong bất cứ một vai diễn nào cũng phải nắm chắc kịch bản, câu chuyện và tâm lý nhân vật. Tất nhiên là một diễn viên có nhiều điều mình chưa được trải nghiệm hay có kinh nghiệm. Đạo diễn Nhất Trung cũng phải giúp Nhi rất nhiều trong việc phân tích nhân vật, nội tâm nhân vật. Chị Lê Giang cũng giúp mình rất nhiều.

Trong vai diễn lần này, chị đầu tư nhiều nhất ở cảnh quay nào?

Một khi đã xác định đây là một nhân vật tâm huyết thì mọi phân đoạn đều phải tập trung đầu tư vào từng câu thoại, từng diễn biến tâm lý để khán giả tin đây là nhân vật Ngọc Huyền.

Chị có gặp chấn thương trong những cảnh quay mạo hiểm?

Lúc quay cảnh lửa, mình chỉ bị nhẹ thôi, không để lại sẹo. Bản thân Nhi từ trước tới giờ chưa bao giờ thử thách mạo hiểm, vượt ngoài tầm sức chịu đựng của mình.

Như khán giả cũng biết, Nhi từng tham gia Sao nhập ngũ, có những thử thách lần đầu tiên như khi cầm cây súng bắn, lúc đó khóc luôn vì tâm lý rất yếu. Nhưng khi bất kể có cơ hội nào để vượt qua nỗi sợ, Nhi sẽ tranh thủ nắm bắt để bản lĩnh ngày càng tăng.

Vì vậy, trong bộ phim này, Nhi đã đồng ý với cảnh quay thử lửa trên lưng. Qua đó Nhi nhận thấy cứ mỗi thử thách, mình vượt qua được nỗi sợ của bản thân, mình sẽ lại càng mạnh mẽ hơn. Nhưng mai mốt kêu làm nữa là không làm đâu (cười).

Diệu Nhi: Diệu Nhi:

Làm việc cùng đạo diễn Nhất Trung, chị có thấy đây là một đạo diễn khó tính?

Đến thời điểm hiện tại, Nhi hợp tác qua nhiều đạo diễn thì anh Trung là một người rất hiền, rất chiều diễn viên, tôn trọng những ý kiến mà diễn viên đóng góp.

Anh Trung rất lành tính, anh luôn cảm được suy nghĩ của diễn viên như thế nào, luôn muốn cập nhật những cái mới từ những diễn viên trẻ như Nhi hay Ngọc Phước, Quốc Khánh nên Nhi rất quý anh Trung.

"Gặp lại chị bầu" là tác phẩm điện ảnh chiếu Tết đầu tiên mà Diệu Nhi, Anh Tú cùng kết hợp

Đóng phim cùng ông xã nhưng nhân vật của chị lại có tình cảm với một bạn diễn khác, chị có e ngại không?

Mình cũng thuộc dạng diễn viên có kinh nghiệm, chuyên nghiệp rồi. Những chi tiết như vậy thuộc về tính chất công việc nên không có gì phải e ngại.

Có cảnh quay nào chị phải góp ý thẳng với ông xã hay không?

Thật ra cụm từ góp ý thẳng nghe hơi căng. Bản thân Nhi khi đi quay với ai, nếu có phân đoạn mình thấy cần thêm điều gì, mình cũng đều nói nhỏ, góp ý với nhau, chứ không phải là một điều gì đó căng thẳng. Mọi thứ rất nhẹ nhàng bình thường thôi.

Với người nhà của mình, bao giờ Nhi cũng khó tính hơn. Mình đòi hỏi cao hơn, vì mình biết năng lực người nhà của mình như thế nào. Với Tú cũng vậy, khi Tú cảm thấy Nhi làm chưa ổn ở mặt nào sẽ nhắc Nhi luôn.

Người bên trong lúc nào cũng không sáng suốt bằng ở bên ngoài. Vì mình đang diễn tập trung ở một mặt này còn người ngồi ngoài sẽ có cái nhìn bao quát tổng thể hơn. Làm việc cùng nhau bao giờ cũng muốn làm cho nhau tốt lên. Từng cá nhân tốt sẽ có từng phân đoạn tốt, và từ đó có một bộ phim tốt.

Diệu Nhi:

Việc phải đi cinetour trong dịp Tết có ảnh hưởng tới lịch trình ngày Tết của chị không?

Nhi rất vui khi năm nay được ăn Tết cùng quý vị khán giả ở ngoài rạp chiếu phim từ mồng 1 Tết luôn. Bản thân Nhi thấy mình rất may mắn vì luôn được gia đình ủng hộ, hiểu và thông cảm cho công việc của mình.

Thêm một điều nữa là cả năm Nhi lúc nào cũng quây quần bên gia đình, những lúc rảnh rỗi mình cũng luôn dành thời gian cho gia đình nên khi Tết này không ăn Tết được cùng thì mọi người đều thông cảm và thấy rất vui khi Nhi có dự án được khán giả yêu thương, quan tâm.

Từng đảm nhận nhiều vai diễn đa dạng, còn dạng vai diễn nào trong tương lai chị muốn thử sức?

Bản thân mình lúc nào cũng muốn có những vai diễn với màu sắc khác nhau. Bởi vì mình cũng muốn trải nghiệm những vai diễn đó, không dừng lại ở việc mang tiếng cười đến cho quý vị khán giả trong những sản phẩm, bộ phim trước đây.

Trong tương lai, Nhi mong mình có thể có trải nghiệm đóng những vai biến thái, bệnh hoạn hay vai ác, sát thủ. Đả nữ thì Nhi không đóng được vì chân yếu, không dám đóng.

Cám ơn chị vì những chia sẻ!

Diệu Nhi:

Content & Media: Thu Vũ

Thứ Bảy, ngày 17/02/2024 10:30 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Thu Vũ ([Tên nguồn])