Điều ít biết về ông hoàng màn ảnh làm "cha đẻ Bao Thanh Thiên"

Thứ Hai, ngày 18/11/2019 04:30 AM (GMT+7)

Trương Tử Kiện đóng vai Bao Công phá án nhưng anh còn là người đóng chính vai cha của Bao Thanh Thiên.

Nam diễn viên Trương Tử Kiện chính là người thủ vai cha đẻ Bao Thanh Thiên cũng như đóng chính vai Bao Thanh Thiên khi một lúc đóng 2 vai. Được biết tới là gương mặt lão làng của dòng phim cổ trang Hoa Ngữ, Trương Tử Kiện luôn biết cách tạo ấn tượng cho bất kỳ vai diễn nào ông đảm nhận và khiến khán giả “nhớ mặt đặt tên”.

Điều ít biết về ông hoàng màn ảnh làm "cha đẻ Bao Thanh Thiên" - 1

Trương Tử Kiện

Từng rất thành công trong các vai diễn phim cổ trang Hoa ngữ và được khán giả ấn tượng, Trương Tử Kiện ghi dấu ấn trong bộ phim “Thần thám Bao Thanh Thiên” khi một lúc thủ 2 vai. Với lối diễn tự nhiên cộng với kinh nghiệm trong diễn xuất, anh đã làm nổi bật lên nhân vật Bao Thiết Sơn - cha của Bao Thanh Thiên - nghĩa hiệp và một Bao Công có tài phá án công chính thu hút khán giả bởi phong thái khác nhau và nét quyến rũ độc đáo.

Điều ít biết về ông hoàng màn ảnh làm "cha đẻ Bao Thanh Thiên" - 2

Trương Tử Kiện đóng vai cha của Bao Thanh Thiên

Điều ít biết về ông hoàng màn ảnh làm "cha đẻ Bao Thanh Thiên" - 3

Đồng thời cũng đóng vai Bao Thanh Thiên khi phá án

Trương Tử Kiện 1 mình đóng 2 vai trong Thần thám Bao Thanh Thiên

Sinh năm 1968, từng tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Trương Tử Kiện là một trong những gương mặt diễn viên quen thuộc trên màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt trong các bộ phim cổ trang - trinh thám. Năm 1993, trong bộ phim truyền hình “Những anh hùng trán trắng”, anh đảm nhận vai vua mặt tím King Kong Wang Shun, mở đường cho nghệ thuật biểu diễn. Là người đóng vai chính trong bộ phim truyền hình “Gan 19 Girl” (1995) để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả và trở thành cái tên quen thuộc với người hâm mộ. Kể từ đó, Trương Tử Kiện chính thức bắt đầu sự nghiệp của mình như một diễn viên.

Một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của mọi người khi ông tham gia bộ phim “Thần thám Địch Nhân Kiệt 1” (2004). Và trong những phần tiếp theo của Thần thám Địch Nhân Kiệt 2,3,4, Trương Tử Kiện vẫn được tin tưởng tham gia góp mặt vào các tập phim. Ngoài ra, anh còn có mặt trong hàng loạt những dự án phim truyền hình lớn như: “Thạch cẩm đang”, “Binh pháp tôn tử” và “36 mưu kế”, “Khai sáng thịnh thế”,...

Điều ít biết về ông hoàng màn ảnh làm "cha đẻ Bao Thanh Thiên" - 5

Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên điện ảnh và truyền hình, Trương Tử Kiện còn đảm nhiệm khá nhiều công việc như nhà phê bình phim, dẫn chương trình, lưu trữ…

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang/dieu-it-biet-ve-ong-hoang-man-anh-lam-cha-de-bao-thanh-thien-10...

Người đẹp lồng tiếng cho 'Bao Thanh Thiên', 'Thần điêu đại hiệp' lần đầu lộ diện

Đặc biệt, BTV Thúy Hoa lần đầu tiết lộ bí mật phía sau tên gọi Hoa hậu HTV.

Theo An An (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao