Diễn viên phim "Chạy án" qua đời vì ung thư tụy

Thứ Bảy, ngày 20/06/2020 10:53 AM (GMT+7)

NSƯT Khôi Nguyên qua đời ở tuổi 77 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Sáng ngày 20/6, NSƯT Khôi Nguyên đã qua đời ở tuổi 77, sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Được biết, diễn viên "Chạy án" đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Hà Đông (Hà Nội) sau thời gian có diễn biến sức khoẻ yếu dần.

Trước đó không lâu, thông tin nghệ sĩ Khôi Nguyên mắc bệnh ung thư nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Cụ thể, cố NSƯT gặp vấn đề về sức khoẻ, sốt và ho kéo dài, sau đó được gia đình đưa đến viện viện thăm khám. Ông nhập viện điều trị vào vài tháng trước đó và được bác sĩ kết luận mắc bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối. Diễn biến sức khoẻ không tốt, ông được đưa về để gia đình, người thân chăm sóc tại nhà.

NSƯT Khôi Nguyên sinh năm 1943, xuất thân là một nghệ sĩ hát cải lương. Gắn bó hơn nửa thập kỷ với với bộ môn nghệ thuật cải lương, ông đã để lại nhiều vai diễn ấn tượng trong các vở cải lương nổi tiếng như: "Khi thành phố lên đèn", "Đôi dòng sữa mẹ", "Khúc hát tình đời"….Trong đó, vai diễn được xem là thương hiệu của NSƯT Khôi Nguyên là trong vở cải lương "Sứ giả tình yêu" đóng cùng NSƯT Thanh Thanh Hiền.

Về sau, ông không chỉ đi diễn và làm công tác quản lý mà còn tham gia giảng dạy tại khoa Kịch hát dân tộc của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 1992 sau nhiều năm cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà.

Diễn viên phim "Chạy án" qua đời vì ung thư tụy - 1

NSƯT Khôi Nguyên được biết đến là nghệ sĩ hát cải lương và diễn viên của nhiều bộ phim truyền hình.

Ngoài ra, NSƯT Khôi Nguyên còn được biết đến với vai trò diễn viên, từng góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình đình đám. Vai diễn đầu tiên của ông là bộ phim truyền hình "Bác Cả người sung sướng" được phát sóng năm 2002 của đạo diễn Trần Lực. Sau vai diễn đầu tay này, NSƯT Khôi Nguyên tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình khác như: "Chạy án", "Thiếu phụ không chồng", "Giọt nước mắt giữa hai thế kỷ", "Mùa lá rụng", "Tình yêu không hẹn trước"… Với gương mặt hiền lành và bản tính phúc hậu, ông thường vào vai chính diện, tốt bụng, sống vì mọi người...

Nguồn: http://danviet.vn/dien-vien-phim-chay-an-qua-doi-vi-ung-thu-tuy-50202020610541601.htm

Nữ diễn viên ”Gạo nếp gạo tẻ” gặp tai nạn, bất tỉnh trên phim trường

Thuý Ngân gặp tai nạn nghiêm trọng trên phim trường, chấn thương cổ và bất tỉnh.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao