Diễn viên "Trai nhảy" giới thiệu những ca khúc tự sáng tác khiến khán giả thích thú

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 21:19 PM (GMT+7)

Những trải nghiệm từ cuộc sống giúp anh chắt chiu nên những ca khúc sâu lắng.

Chiều 6/6, diễn viên Lý Nguyễn Vương tổ chức buổi gặp gỡ thân mật để giới thiệu những sáng tác mới của anh. Lý Nguyễn Vương là một diễn viên trước khi rẽ lối sáng tác nhạc. Năm 2006, anh đăng ký học dự thính để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh cùng với Hữu Tín, Hữu Phước của nhóm X-Pro. Vì quá tuổi nên Lý Nguyễn Vương không được dự thi nhưng anh vẫn xin thầy học hết khoá dự thính vì quá mê sân khấu.

Diễn viên "Trai nhảy" giới thiệu những ca khúc tự sáng tác khiến khán giả thích thú - 1

Lý Nguyễn Vương được khán giả biết đến qua các vai diễn trong phim "Trai nhảy", "Vòng eo 56"...

Trong khoảng thời gian này, nhiều đạo diễn giao cho anh công việc phụ trách diễn viên. Lý Nguyễn Vương nắm lịch quay để nhắc các diễn viên chính, đồng thời tuyển diễn viên quần chúng cho các đoàn phim. Cũng từ đây, anh được mời đóng các vai phụ. Tính đến nay, Lý Nguyễn Vương có “gia tài” đóng hơn 30 phim, cả điện ảnh lẫn truyền hình. Trong số đó có thể kể đến như Trai nhảy, Vòng eo 56, Nắng 3, Nữ bác sĩ, Vật chứng mong manh, Lối thoát nghiệt ngã, Kẻ giấu mặt…Trong đó, bộ phim Nữ bác sĩ của đạo diễn Song Chi đoạt giải Liên hoan phim truyền hình toàn quốc, Lý Nguyễn Vương tham gia với tư cách diễn viên kiêm trợ lý đạo diễn.

Ngoài phim ảnh, Lý Nguyễn Vương còn có duyên với âm nhạc, anh tự thấy mình có khả năng sáng tác. Những trải nghiệm từ cuộc sống giúp anh chắt chiu nên ca khúc Ánh sáng của đời tôi dành tặng cho người cha đỡ đầu. Bài hát này được ca sĩ Nguyễn Hồng Ân thể hiện.

Sau đó, Lý Nguyễn Vương tiếp tục cho ra mắt “đứa con tinh thần” thứ 2 là ca khúc Ánh sáng của mẹ do ca sĩ Ngọc Liên trình bày. Bài hát này được anh trau chuốt tỉ mỉ về ca từ lẫn giai điệu. Hiểu được tâm huyết của Lý Nguyễn Vương, Ngọc Liên đã hứa với anh sẽ “hát bằng cả trái tim”. Quả vậy, anh nói mình không thể hài lòng hơn khi nghe bản thu âm của nữ ca sĩ.

Diễn viên "Trai nhảy" giới thiệu những ca khúc tự sáng tác khiến khán giả thích thú - 2

Tiết Cương và các đồng nghiệp tới ủng hộ Lý Nguyễn Vương

Những sáng tác của Lý Nguyễn Vương không nhiều, nhưng có chủ đề đa dạng. Lần này, anh ấp ủ sáng tác mới: Cành khô hoa vẫn nở, nói về tình anh em, bạn bè. Ca khúc này được nam diễn viên tin tưởng giao cho 2 ca sĩ Phương Giao, Thuý Hà thể hiện với 2 phiên bản khác nhau.

“Khi đang viết 'Cành khô hoa vẫn nở', tôi gặp chị Phương Giao và có chia sẻ về ca khúc này. Chị Phương Giao ngỏ ý muốn nghe thử và khi chị hát bản demo, tôi nghĩ giọng chị rất hợp với bài này. Hai chị em đã ngồi lại với nhau để trau chuốt thêm cho bài hát và bàn cách thể hiện. Tôi cũng quen biết với Thuý Hà qua trung tâm Giọng ca để đời. Nếu chị Phương Giao hát với điệu slow rock thì Thuý Hà thể hiện mang tính tự sự”, Lý Nguyễn Vương nói về sự hợp tác với 2 nữ ca sĩ.

Diễn viên "Trai nhảy" giới thiệu những ca khúc tự sáng tác khiến khán giả thích thú - 3

Đam mê âm nhạc và sáng tác bài hát nhưng Lý Nguyễn Vương không nhận mình là ca sĩ

Đến giờ, Lý Nguyễn Vương không nhận mình là nhạc sĩ, anh khiêm tốn nói mình là một người sáng tác và hiện còn theo học nhạc cụ. “Những sáng tác của tôi được lấy cảm hứng từ sự dung dị nhưng thiêng liêng trong cuộc sống. Từ tình yêu với đạo, tình yêu dành cho mẹ đến bạn bè đều là những tình cảm đáng trân quý mà ai trong đời này cũng đều cảm nhận được. Tôi tin người nghe sẽ tìm thấy sự đồng điệu trong các ca khúc này”, anh nói.

Ca khúc "Ánh sáng của mẹ" do Ngọc Liên thể hiện

Nguồn: http://danviet.vn/dien-vien-trai-nhay-gioi-thieu-nhung-ca-khuc-tu-sang-tac-khien-khan-gia-thich-...

Cô gái quê Thanh Hóa khiến Trấn Thành ”phải quỳ lạy” bỗng lột xác ngỡ ngàng

Nhan sắc trẻ trung khác hẳn thuở thi "Thách thức danh hài" khiến cô gái trăm triệu hút nhiều chú ý của dân mạng.

Theo Oanh Oanh (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam