Diễn viên đóng Khương Tử Nha qua đời

Nghệ sĩ gạo cội của đài TVB Dư Tử Minh, người từng đóng hơn 200 tác phẩm phim ra đi ở tuổi 78. Trước đó, sức khỏe ông suy kiệt suốt nhiều năm, phải ngồi xe lăn.

Ngày 10/11, HK01 đưa tin diễn viên kỳ cựu Dư Tử Minh đã qua đời, hưởng thọ 78 tuổi. Thông tin được con trai cố diễn viên là Dư Thiên Hữu thông báo trên mạng xã hội. Anh đăng tải bức hình đen trắng chụp bóng lưng Dư Tử Minh ngồi xe lăn kèm dòng nhắn gửi: “Cha ơi! Mong cha có cuộc hành trình mới thật tốt đẹp”.

Truyền thông Hong Kong, Trung Quốc cho biết ngôi sao gạo cội đột quỵ hồi đầu năm do thiếu máu cục bộ. Sức khỏe của ông ngày càng xấu đi, phải ngồi xe lăn.

Diễn viên đóng Khương Tử Nha qua đời - 1

Diễn viên đóng Khương Tử Nha qua đời - 2

Dư Tử Minh đóng hơn 200 dự án lớn nhỏ của TVB lúc sinh thời. Ảnh: HK01.

Theo lời Dư Thiên Hữu, vào thời điểm nguy cấp, cha anh sức khỏe suy kiệt, không thể ăn uống bình thường. Ông có nhiều đờm vướng ở cổ, bị viêm phổi nên chuyển gấp đến bệnh viện.

Sinh thời, Dư Tử Minh từng bức xúc khi bị TVB đối đãi bạc bẽo sau hơn 40 năm cuộc đời gắn bó và cống hiến cho nhà đài. Theo lời diễn viên, lương của ông bị cắt giảm vì không có nhiều giá trị thương mại. Ông bị hạn chế tham gia hoạt động truyền hình, lương không đủ duy trì mức sống cơ bản.

Hơn thế, ở tuổi 76, ông vẫn bị ép quay phim cả ngày lẫn đêm, cường độ làm việc khắc nghiệt đối với một người cao tuổi. Do có nhiều bất mãn, ông quyết định “dứt áo ra đi” vào tháng 8/2020 dù vẫn yêu nghề.

940920 của đài ViuTV là bộ phim cuối cùng mà ông tham gia. Trong phim, ông vào vai cụ ông mắc chứng mất trí nhớ và nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất.

Diễn viên đóng Khương Tử Nha qua đời - 3

Vai diễn của Dư Tử Minh trong 940920. Ảnh: HK01.

Dư Tử Minh sinh năm 1943, là nghệ sĩ gạo cội của TVB. Ông đã góp mặt trong hơn 200 tác phẩm lớn nhỏ của đài này như Lộc đỉnh ký, Kim tiền đế quốc, Đổ thành phong vân, Lôi đình tảo độc… Nổi tiếng nhất của ông là vai Khương Tử Nha trong Đát Kỷ Trụ Vương và Trâu Diễn phim Cỗ máy thời gian.

Nguồn: https://tienphong.vn/dien-vien-dong-khuong-tu-nha-qua-doi-post1485432.tpo

Ngắm lại nhan sắc Nguyễn Diana - người đẹp top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vừa qua đời gây tiếc nuối

Nguyễn Diana là người đẹp top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Sau 3 năm tham gia cuộc thi, khán giả đã sốc trước thông tin người đẹp đã qua đời ở tuổi 26 vì bạo bệnh.

Chia sẻ
Theo Hà Trang (Tiền Phong)
Sao và những tai nạn bất ngờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung