Đả nữ nổi tiếng một thời tiêu tan sự nghiệp vì nghi vấn dao kéo hỏng

Dương Lệ Thanh từng được Chân Tử Đan, Ngô Kinh kính nể nhưng sau đó không được đạo diễn nào mời đóng phim do bị cho là dao kéo hỏng dẫn đến khuôn mặt biến dạng.

Ngôi sao võ thuật trong làng giải trí Trung Quốc không hề hiếm, thậm chí có nhiều cái tên đình đám đã vươn tầm ra quốc tế như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh… Nam giới rõ ràng có lợi thế hơn nhiều so với nữ giới trong lĩnh vực phim hành động. Tuy vậy, làng giải trí vẫn xuất hiện những cái tên đả nữ nổi bật, trong đó, ngoài Dương Tử Quỳnh ra thì không thể không nhắc đến Dương Lệ Thanh.

Đả nữ nổi tiếng một thời tiêu tan sự nghiệp vì nghi vấn dao kéo hỏng - 1

Dương Lệ Thanh từng là được mệnh danh là "Nữ hoàng võ thuật"

Dương Lệ Thanh sinh năm 1968 tại Đài Loan. Cô đam mê võ thuật và thích những vai hiệp nữ từ khi còn nhỏ. Vì vậy, cô đã theo học nhu đạo và thái cực quyền để thỏa ước mơ. Có thể nói, diễn viên họ Dương thuộc số ít sao nữ biết võ thực thụ. Dương Lệ Thanh đã tham gia rất nhiều phim, trong đó, nổi tiếng nhất là các bộ phim như: Hiệp nữ truyền kỳ, Hắc bang, Nữ cảnh sát siêu đẳng, Tiếu ngạo giang hồ, Trung nguyên kiếm khách, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam… 

Đả nữ nổi tiếng một thời tiêu tan sự nghiệp vì nghi vấn dao kéo hỏng - 2

Đả nữ từng tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng

Đả nữ 49 tuổi từng tâm sự rằng, suốt hơn 20 năm đóng phim hành động, cô chưa từng nhờ đến người đóng thế một lần nào. Tất cả cảnh quay hành động dù nguy hiểm cô cũng tự mình thực hiện. Trên người cô bây giờ, khắp nơi đều là thương tích. Thậm chí, đã từng có lần cô suýt chút nữa bị hủy hoại nhan sắc và bị liệt người khi đóng một cảnh mạo hiểm. Hai ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và Ngô Kinh từng tỏ ra vô cùng thán phục trước sự mạnh mẽ và dũng cảm của đả nữ Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.

Đả nữ nổi tiếng một thời tiêu tan sự nghiệp vì nghi vấn dao kéo hỏng - 3

Suốt nghiệp diễn của mình, Dương Lệ Thanh chưa từng nhờ đến đóng thế dù là cảnh quay nguy hiểm nhất

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô vướng phải tin đồn dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ thất bại dẫn đến khuôn mặt biến dạng. Nghi án làm ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của cô, khiến không một vị đạo diễn nào dám mời cô đóng phim, cô cũng ít nhận được các hợp đồng quảng cáo hơn.

Đả nữ nổi tiếng một thời tiêu tan sự nghiệp vì nghi vấn dao kéo hỏng - 4

Đả nữ dính nghi án dao kéo làm biến dạng khuôn mặt

Tuy nhiên, Vương Lệ Thanh vẫn khăng khăng mình không phẫu thuật thẩm mỹ: "Khuôn mặt tôi đúng là khác trước rất nhiều, nhưng không phải do dao kéo." Thậm chí, cô từng tổ chức họp báo để công khai kết quả giám định không sửa mặt để xóa tan tin đồn, tuy nhiên vẫn không thể thay đổi được dư luận. Cô tâm sự: "5 năm qua, tôi không có vai diễn đáng kể nào. Nhiều đạo diễn còn nói rằng nếu muốn đóng phim, tôi phải được các chuyên gia y tế kiểm tra gương mặt. Tôi quá tủi nhục".

Đả nữ nổi tiếng một thời tiêu tan sự nghiệp vì nghi vấn dao kéo hỏng - 5

Cô đã phải công khai kết quả giám định khuôn mặt, tuy nhiên người hâm mộ vẫn cho rằng đó chí là trò lừa bịp

Mãi cho đến cuối năm ngoái, đả nữ nổi tiếng một thời mới có màn tái xuất với bộ phim điện ảnh Chị gái Kungfu của tôi. Người đẹp 49 tuổi tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi được quay trở lại với màn ảnh mặc dù đây chỉ là phim chiếu trên mạng.

Đả nữ nổi tiếng một thời tiêu tan sự nghiệp vì nghi vấn dao kéo hỏng - 6

Đả nữ tái xuất trong bộ phim Chị gái Kungfu của tôi vào cuối năm 2016

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN