Công Võ - Diễn viên 'Người phán xử': Từng lơ xe kiếm sống, được cố NS Hoàng Dũng truyền động lực

Công Võ - Diễn viên "Người phán xử" tâm sự về quãng thời gian khó khăn: Mẹ ruột bỏ rơi, sớm lăn lộn ngoài bến xe để mưu sinh, được cố NS Hoàng Dũng truyền động lực nghệ thuật.

Diễn viên Công Võ từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình đình đám như: Hương vị tình thân, Người phán xử, Mùa xuân ở lại, Bão ngầm, Lựa chọn số phận, Phố trong làng… Anh thường vào vai giang hồ, kẻ liều lĩnh trong các băng nhóm tội phạm. Chưa từng học về diễn xuất nhưng bằng sự cố gắng trong từng vai diễn, Công Võ từ một diễn viên không chuyên đã trở thành người tổ chức sản xuất cho các dự án của VFC.

Trong "Lời tự sự" mới đây, Công Võ cho biết anh đến với nghề diễn một cách tình cờ. Trong một lần sinh hoạt câu lạc bộ, anh được chọn tham gia vai nhỏ không thoại phim "Người phán xử". Lúc quay phim, vì bạn diễn không thoại được nên đạo diễn trao cơ hội cho anh.

Công Võ - Diễn viên 'Người phán xử': Từng lơ xe kiếm sống, được cố NS Hoàng Dũng truyền động lực - 1

Tạo hình của Công Võ trên màn ảnh

"Lúc đó tôi vui vì thực hiện được đam mê và được gặp NSND Hoàng Dũng. Bố (cách gọi thân mật) có nói với tôi rằng: "Một vai diễn dù nhỏ cũng làm nên phân cảnh của bộ phim nên không được từ chối vai nào". Tôi cứ lấy câu đó làm kim chỉ nam", anh chia sẻ. Dù không được đào tạo qua trường lớp song Công Võ được đánh giá cao về diễn xuất, đặc biệt là đài từ. 

Trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật, anh trải qua thời gian khó khăn, phải mưu sinh ở bến xe. Đây là những trải nghiệm quý báu để anh đưa chất liệu cuộc sống một cách chân thực vào các vai diễn của mình.

Nam diễn viên cho biết, một trong những động lực lớn để anh có được ngày hôm nay là nhờ câu nói của cố NSND Hoàng Dũng: "Hãy cứ ước mơ, nó không đưa con đến vạch đích nhưng nó sẽ đưa con đi xa hơn nơi con đang đứng".

Diễn viên Công Võ biết ơn lời động viên của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng

Phía sau màn ảnh, Công Võ nói rằng, anh không may mắn khi sinh ra trong gia đình không trọn vẹn. Bố đi làm xa, anh sống cùng với bà nội. Đến thời điểm này anh cho biết mẹ vẫn không nhận mình.

Năm lên lớp 7, anh bỏ học đi làm vì thấy bản thân là gánh nặng cho gia đình. Đây là quyết định khiến anh ân hận. Những ngày tháng tuổi niên thiếu trong anh là thời điểm lăn lộn ở bến xe làm phụ xe kiếm kế sinh nhai.

Về câu chuyện liên quan đến mẹ ruột, diễn viên Người phán xử không tiết lộ bởi đã giữ lời hứa với người cha đã qua đời. "Trước khi mất, bố tôi bảo không được hỏi câu đấy trên sóng truyền hình. Nên tôi xin phép không hỏi vì đến giờ phút này tôi đã có câu trả lời", anh tâm sự.

Cuộc sống hôn nhân của nam diễn viên không êm đẹp. Anh đau lòng khi con rơi vào hoàn cảnh như mình. Với vai trò người bố, Công Võ chọn làm bạn với con, không áp đặt mà để con phát triển tự nhiên.

Công Võ - Diễn viên 'Người phán xử': Từng lơ xe kiếm sống, được cố NS Hoàng Dũng truyền động lực - 4

Anh trải lòng: "Tôi đau khi con rơi vào hoàn cảnh như mình. Tôi từng viết rằng: "Xin lỗi con, không biết do bố hay số phận nhưng việc này xảy ra rồi. Bố chỉ mong con mạnh khỏe và tha thứ cho bố vì điều này", anh kể.

Với vai trò người bố, Công Võ chọn làm bạn với con, không gò ép hay áp đặt mà chỉ góp ý để con tốt hơn. Hiện tại, nam diễn viên thấy hạnh phúc hơn khi mẹ vẫn khỏe, con gái học giỏi, sống vui vẻ. Anh cũng may mắn hơn khi có những bạn bè đồng nghiệp chứ không cô đơn hay "lủi thủi ở bến xe" như trước.

Anh trải lòng: "Tôi cảm ơn quá khứ vì cho mình những bài học để cố gắng. Hy vọng bây giờ cuộc sống của tôi bình bình lại, đừng biến cố gì nữa".

Nguồn: [Link nguồn]

Đời thực của MC Đan Lê sau 5 năm đóng phim ”Người phán xử”: Sự nghiệp ổn định, hạnh phúc bên chồng tài hoa

Đan Lê từng gây ấn tượng với khán giả năm 2017 vai diễn Diễm My vợ thiếu gia Phan Hải trong "Người phán xử". Sau 5 năm, cuộc sống của cô ra sao?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Khánh ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung