Con trai 18 tuổi rưng rưng nhớ đêm cuối NS Thanh Hoàng trăn trối với vợ con

Thứ Sáu, ngày 27/07/2018 18:31 PM (GMT+7)

Chia sẻ với chúng tôi, con trai của nghệ sĩ Thanh Hoàng cho biết, cậu vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của ba.

Sau khi nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời vì bệnh ung thư vào chiều 26/7, tinh thần của vợ cố nghệ sĩ liên tục suy sụp, cậu con trai út trong nhà phải trở thành người mạnh mẽ nhất, vừa lo toan tang lễ và tiếp đón khách viếng, vừa động viên mẹ ăn uống, nghỉ ngơi để lấy lại sức.

Chia sẻ với chúng tôi, con trai của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng cho biết, cậu vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của ba: “Ba tôi bị ung thư giai đoạn cuối từ 3-4 tháng trước, nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ ba sẽ đi nhanh đến vậy”.

Con trai 18 tuổi rưng rưng nhớ đêm cuối NS Thanh Hoàng trăn trối với vợ con - 1

Con trai út và mẹ nương tựa lẫn nhau trong tang lễ cố nghệ sĩ Thanh Hoàng.

Con trai cố nghệ sĩ chia sẻ thêm, khi biết tin căn bệnh ở ba đã ở giai đoạn cuối và thời gian không còn nhiều, cậu đã rất suy sụp, kết quả học tập cũng vì thế mà xuống dốc.

“Sau nói chuyện với mọi người trong gia đình, tôi nhận ra với tình trạng sức khoẻ của ba như thế, mình cũng không thể làm gì được. Điều duy nhất tôi có thể làm để khiến ông vui là cố gắng học hành, đạt thành tích thật tốt để ba vui, cũng như dành nhiều thời gian ở bên ba. Đó là cách tốt nhất mà tôi có thể làm cho ba ở cương vị là một người con khi ba lâm bệnh nặng như vậy”, cậu nói.

Trong khi con trai út và vợ là những người trực tiếp ở bên nghệ sĩ Thanh Hoàng vào những giây phút cuối đời, thì người con lớn của ông đang du học tại Mỹ chỉ biết tin ba mất qua điện thoại. Vừa nghe tin xấu vào lúc nửa đêm, thì từ 6h sáng hôm sau, cậu đã lập tức đặt chuyến bay về nước để được nhìn ba lần cuối.

Con trai 18 tuổi rưng rưng nhớ đêm cuối NS Thanh Hoàng trăn trối với vợ con - 2

Cậu út 18 tuổi của cố nghệ sĩ sắp lên đường du học trong vài ngày tới.

“Lúc nghe tin, anh hai rất bình tĩnh, bởi anh ấy hiểu rõ mình đang ở đất khách quê người một thân một mình, nếu anh mà suy sụp thì mọi người ở bên này sẽ càng lo lắng. Thậm chí, anh ấy còn gọi điện ngược về Việt Nam để trấn an tôi và mẹ”, cậu út 18 tuổi chia sẻ.

Dù đổ bệnh và phải chịu đựng nỗi đau, nhưng niềm đam mê nghệ thuật của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng chưa bao giờ vơi đi. Trong thời gian xạ trị, ông vẫn tham gia một số dự án, kiếm thêm thu nhập và lo cho chuyện học hành của hai con, nhất là khi cậu út sắp sang Mỹ du học trong vài ngày tới. Khi mọi thứ vừa được chuẩn bị sẵn sàng, tác giả "Dạ cổ hoài lang" lại đột ngột ra đi.

Vào đêm cuối cùng trăn trối với vợ con, cố nghệ sĩ đã nói với vợ con rằng: “Dù ba có xảy ra chuyện gì thì con vẫn phải đi du học”. Nghe ông nói như thế, chàng trai trẻ dù rất lo lắng cho mẹ phải sống một mình hiu quạnh ở Việt Nam, nhưng cậu vẫn quyết tâm sang Mỹ du học theo nguyện vọng của ba.

Con trai 18 tuổi rưng rưng nhớ đêm cuối NS Thanh Hoàng trăn trối với vợ con - 3

Dù sợ mẹ buồn vì phải ở Việt Nam một mình, cậu vẫn quyết tâm du học theo tâm nguyện của ba trước lúc mất.

“Nếu tôi ở lại Việt Nam thì sẽ làm phụ lòng ba, và chính mẹ tôi cũng sẽ không vui vì mẹ muốn tôi làm theo tâm nguyện của ba. Khi tôi sang nước ngoài học tập, có lẽ ban đầu mẹ sẽ thấy rất cô đơn vì không được ở gần con, nhưng thời gian trôi qua, mọi người dần quen với điều đó thì tôi tin mọi việc sẽ trở nên tốt hơn”, cậu bày tỏ.

Chia sẻ về việc nghệ sĩ Thanh Hoàng giấu bệnh khiến tất cả khán giả, đồng nghiệp ngỡ ngàng về sự ra đi của ông, anh chàng giải thích: “Khi ba đổ bệnh, tất cả mọi người trong gia đình đều biết chuyện. Nhưng ông không muốn tất cả mọi người biết về bệnh tình của mình, bởi khi sức khoẻ không tốt, sắc diện nhợt nhạt, ông rất ngại nếu bạn bè, đồng nghiệp đến thăm mà không thể trực tiếp xuống tiễn họ được. Với những cuộc gặp không thể chu toàn như vậy, ba tôi thà không liên lạc và âm thầm chống chọi với mọi thứ”.

Khi được hỏi điều gì là nỗi trăn trở của nghệ sĩ Thanh Hoàng trước khi ra đi, người con của ông nghẹn ngào: “Tôi nghĩ có lẽ điều khiến ba nuối tiếc nhất trước khi nhắm mắt xuôi tay là chưa kịp thấy tôi và anh hai nên người. Sau gần 20 năm ở trong vòng tay ba mẹ, đây là thời điểm mà chúng tôi sắp trưởng thành, tự sải cánh bước chân ra đời. Nhưng đáng tiếc là ba vẫn chưa kịp chứng kiến điều đó trước khi ra đi”.

Vợ Thanh Hoàng khóc ngất trong tang lễ, nhiều nghệ sĩ đến động viên

Vừa đón khách, vừa khóc nghẹn trong ngày tang lễ của chồng, nhiều bạn bè, người thân chỉ biết ôm và chia sẻ, động...

Theo Hương Bùi - Lê Huy (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung