Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn

Thứ Ba, ngày 31/12/2019 00:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đều là những chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ "khủng" nhưng kết cục lại khiến khán giả ngán ngẩm vì lí do này.

Trong những năm gần đây, sân chơi của các gameshow truyền hình ngày càng được mở rộng với sự đón nhận nhiệt tình từ người xem. Không chỉ đa dạng về nội dung, hình thức... các chương trình còn được đánh giá cao khi đầu tư chỉn chu từ chất lượng thí sinh đến dàn nghệ sĩ tham gia với nhiều vai trò. Tuy nhiên, thời gian gần đây, 2 chương trình đã trải qua 6 - 7 mùa và đều là những gameshow quen thuộc với khán giả - lại bất ngờ nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, nhiều tập phát sóng, khán giả còn đòi bỏ xem, thất vọng vì chờ đợi tập mới. 

Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn - 1

Hồ Ngọc Hà được xem là "cứu tinh" của "Gương mặt thân quen" năm nay khi được số đông ủng hộ vị trí giám khảo.

Là một trong những chương trình giải trí duy trì lâu năm nhất của Việt Nam, với lượng rating "gây bão" vào năm 2014, "Gương mặt thân quen" đã đi đến mùa thứ 7. Được mua lại bản quyền từ gameshow nổi tiếng của Tây Ban Nha - Your face sounds familiar, từ khi có mặt ở Việt Nam, "Gương mặt thân quen" đã trở thành khung giờ quen thuộc với khán giả truyền hình. Không chỉ liên tục được phát sóng trên khung giờ vàng của VTV, đây còn là chương trình quy tụ nhiều cái tên đình đám qua các mùa như: NSƯT Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, MC Thanh Bạch, MC Đại Nghĩa... Đặc biệt, mùa 7 có đến 2 giám khảo chính xuyên suốt chương trình là Quang Linh và Hồ Ngọc Hà. 

Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn - 2

Cách cho điểm của 1 số giám khảo cũng làm cho khán giả phản ứng.

Với format chung trong các mùa đó là các thí sinh tham gia sẽ phải hóa thân thành những nhân vật bất kì, từ nghệ sĩ trong nước lẫn quốc tế. Nếu ở những mùa trước, khán giả đều chờ đợi mỗi màn hóa thân của các thí sinh thì năm nay, phản ứng của dư luận lại có nhiều thay đổi. Sau mỗi phần thi của thí sinh là các nghệ sĩ trẻ, không ít bình luận tranh cãi vì độ chênh lệch về chất lượng các thí sinh năm nay, số điểm từ ban giám khảo, vị trí quán quân mỗi tuần... Đặc biệt sau 7 mùa, khán giả đã bắt đầu nhàm chán vì không có tiết mục nào quá ấn tượng như các quán quân mùa trước đã từng thể hiện.

Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn - 3

Các tiết mục gây tranh cãi ở phần hóa trang và giọng hát so với bản gốc.

"Mình chỉ ấn tượng chương trình mùa 1, 2 hoá trang giống, hát giống", "Giám khảo và người thi không thể bằng mấy mùa trước được, buồn quá", "Năm nay hóa trang không giống chút nào so với những năm đầu", "Còn có Hồ Ngọc Hà kéo cả chương trình", "Mùa 1 và 2 thí sinh đầu tư rất kỹ và nghiên cứu rất kỹ nhân vật. Hóa trang giống đến từng móng tay luôn. Mấy mùa sau thấy đầu tư hình ảnh không bằng. Không còn kỹ lưỡng như mùa 1 và 2 nữa"... là những ý kiến của khán giả ngay khi tập 1 lên sóng. 

Bên cạnh đó, một gameshow khác thiên về mảng hài - "Thách thức danh hài" cũng gây thất vọng không kém sau khi duy trì được 6 mùa. Tiếp tục là sự đồng hành của Trấn Thành - Trường Giang trong vai trò giám khảo, Ngô Kiến Huy cũng trở lại lần thứ 4 với vai trò MC. Đặc biệt là Trấn Thành, nam nghệ sĩ chính là người đi cùng chương trình từ mùa 1 đến nay và cũng được xem là nhân vật "giữ chân" khán giả trong mùa 6 này. 

Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn - 4

Số đông khán giả xem chương trình vì giám khảo và MC.

Nếu trong các mùa trước, "Thách thức danh hài" nhận rất nhiều phản hồi tích cực, từ việc ủng hộ giám khảo, MC đến dàn thí sinh đều để lại ấn tượng với người xem thì năm nay, tính đến thời điểm này, khán giả đã phải liên tục lên tiếng vì chất lượng thí sinh giảm sút thấy rõ. Thêm vào đó, nhiều thí sinh bị nhận xét kém duyên, bị chỉ trích dữ dội vì cách hành xử trên sóng truyền hình cũng là điều làm cho chương trình "mất điểm" với khán giả.

Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn - 6

Những phần giao lưu "không hồi kết" trên sóng truyền hình nhưng phần thi lại "nhạt".

Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn - 7

Trấn Thành "nóng mặt" vì bị thí sinh liên tục tát khi trợ diễn.

Cụ thể, ngoài việc xuất hiện 1 số hiện tượng YouTube đi thi "Thách thức danh hài" làm cho người xem tò mò, chờ đợi... cùng với số ít thí sinh có thể đi đến vòng 4 để có mặt trong đêm gala, thì số đông đều không thể qua được vòng 1. Không những vậy, việc thí sinh liên tục dùng kịch bản trêu chọc giám khảo để gây tiếng cười cũng làm cho người xem ngán ngẩm. Thời lượng giao lưu với thí sinh chiếm quá nhiều thời gian so với thời gian thi cũng là điều gây bức xúc cho khán giả. 

Rất nhiều bình luận đã lên tiếng vì phải liên tục tua nhanh trong mỗi tập vì "quá nhạt". Nhiều người còn chú ý đến vẻ mặt có phần mệt mỏi của Trấn Thành và Trường Giang, vì mãi không có thí sinh ấn tượng. Tình trạng không còn thí sinh chất lượng như những mùa trước, dẫn đến mỗi tập phát sóng có rất nhiều thí sinh xuất hiện nhưng vô cùng nhạt nhòa. 

Chương trình hot bị khán giả quay lưng, đến Trấn Thành - Trường Giang cũng không thể cứu vãn - 8

Phản ứng của 2 giám khảo khi rất nhiều thí sinh không thể qua vòng 1 cũng gây chú ý.

"Những năm trước cứ đến ngày chiếu là vào xem liền. Năm nay, trước khi xem phải vào xem bình luận trước", "Khâu tuyển chọn nên làm nghiêm túc lại vì nhiều tiết mục hài nhảm quá chẳng muốn xem", "Thách thức danh hài càng ngày càng nhàm chán, chất lượng thí sinh kém, lại còn bị quảng cáo nhiều, xem ức chế quá"...

Nguồn: http://danviet.vn/sao/chuong-trinh-hot-bi-khan-gia-quay-lung-den-tran-thanh-truong-giang-cung-kh...

Khán giả la ó, Trấn Thành - Trường Giang ”cười không nổi” ở ”Thách thức danh hài”

“Thách thức danh hài“ đạt kỷ lục số lượng thí sinh xuất hiện trong 1 tập, khán giả ngán ngẩm đòi bỏ chương trình.

Chia sẻ
Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung