DANH MỤC

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ”

- Chào chị, bộ phim "Sinh tử" mà chị tham gia vừa phát sóng tập cuối cùng. Cái kết của bộ phim gặp nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả vì những tình tiết chóng vánh, không rõ ràng. Chị nghĩ gì về những ý kiến này?

Tôi nghĩ câu chuyện về cái kết của bộ phim luôn để lại những ý kiến trái chiều, đó là điều khó tránh khỏi. Có những cái kết mãn nhãn khán giả, cũng có những cái kết ngược lại. Người hâm mộ cũng đã nhắn tin cho tôi nói rằng đã hài lòng về cái kết của bộ phim rồi nên tôi nghĩ việc mọi người quan tâm nhiều đến "Sinh tử" như thế cũng là thành công, niềm vui của những người tham gia thực hiện bộ phim.

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 2

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 3

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 4

- Trong "Sinh tử", chị vào vai một nhà báo tích cực trong các hoạt động chống tham nhũng. Trong khi trước đây chị thường vào những vai phản diện, đanh đá, đây là vai chính diện hiếm hoi trong sự nghiệp diễn xuất của mình, chị chia sẻ kỷ niệm gắn với vai diễn này?

Thật ra các vai trước đây của tôi thường khá cá tính, đan xen chút ít phản diện, nên Hoàng Ngân của "Sinh tử" là vai chính diện đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Thanh Hương. Với vai chính diện thì khán giả thường thấy những gì đẹp nhất nên tôi cũng cố gắng nghiên cứu kỹ kịch bản và nhân vật, bản thân tôi cảm nhận Hoàng Ngân như thế nào thì tôi sẽ thể hiện như vậy.

- Thời gian vừa qua, chị liên tục nhận được sự quan tâm khi xuất hiện trong các phim đình đám như "Quỳnh búp bê", "Nàng dâu order" và tiếp theo là "Sinh tử", công việc và cuộc sống của chị có gì thay đổi, đặc biệt là về cát xê?

Tôi nghĩ cát xê không biết bao nhiêu là nhiều, bao nhiêu là ít. Hiện tại, mức cát xê tôi nhận là vừa đủ: vừa đủ để mình sống, vừa đủ để chăm chút cho bản thân, vừa để để mình theo đuổi nghề, vừa đủ để mình mua sắm chuẩn bị quần áo... cho vai diễn mới.

- Luôn tự hào về chồng và gia đình, vì sao chị lại giấu kín danh tính, hình ảnh ông xã?

Thanh Hương nghĩ là sẽ cố giấu đến cùng. Không phải vì muốn mọi người tò mò nhưng tôi phân biệt được đâu là công việc, đâu là gia đình. Với tôi, gia đình là nơi cho tôi sự an toàn, bình yên nhất. Tôi không muốn công việc ảnh hưởng đến gia đình. Đời sống showbiz có rất nhiều vấn đề nên tôi áp lực sẽ ảnh hưởng đến những người thân yêu. Bản thân tôi mong muốn mọi người sẽ biết đến Thanh Hương qua những vai diễn, qua những bộ phim mà tôi tham gia.

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 6
"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 7
"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 8

- Kể cả khi có tin đồn trục trặc tình cảm gia đình, chị có nghĩ là đã đến lúc công khai chồng con để xóa tan những dị nghị này?

Tôi nghĩ vì tôi không công khai chuyện tình cảm gia đình, hơn nữa khi mệt mỏi trong công việc thì hay có những status vu vơ nên mọi người nghĩ là trục trặc tình cảm. Tuy nhiên, tôi khẳng định là gia đình vẫn rất êm ấm, hạnh phúc và có hai cô con gái rất đáng yêu chứ không có trục trặc như mọi người nghĩ. Nếu có vấn đề gì, thì tôi sẽ chủ động công khai.

- Từng có tin chồng chị là đại gia, không tiếc tiền chi cho vợ và hậu thuẫn cho công việc của chị, thực hư chuyện này ra sao?

Chồng tôi không phải đại gia mà chỉ là một chàng trai phố cổ bình thường, có công việc bình thường, hơn tôi 10 tuổi. Anh ấy là người rất yêu vợ, thương con. Tôi rất may mắn khi công việc cũng khá suôn sẻ và chồng cũng rất tâm lý.

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 9

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 10

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 11

- Trên màn ảnh, chị có rất nhiều cảnh quay nóng bỏng như cảnh trong phim "Quỳnh búp bê" hay phim hài Tết "Giấc mộng quan trường", phản ứng của chồng chị như thế nào?

Tôi chấp nhận đóng cảnh nóng nếu nó phục vụ cho vai diễn, giúp khán giả hiểu hơn về nhân vật. Còn nếu đơn giản chỉ là khoe thân thì tôi sẽ không bao giờ nhận lời. Tôi cũng nghĩ rằng nếu khoe thân thì người ta sẽ tìm đến những cô gái trẻ trung, nóng bỏng hơn chứ không ai lại đi chọn một bà mẹ đã có hai con như tôi đâu (cười).

Như trong phim "Quỳnh búp bê" có cảnh cưỡng hiếp tập thể thì mình không thể mặc quần áo được, nó sẽ rất vô lý. Hơn nữa, phân cảnh đó phản ánh đúng thực tế trong cuộc sống đôi khi sẽ có những trúc trắc, số phận nghiệt ngã của những cô gái "bán hoa". Hơn nữa, khi quay cũng có đồ bảo hộ rất an toàn cho diễn viên, ê-kíp cũng chọn góc quay khéo léo để không bị quá lộ liễu, phản cảm nên tôi hoàn toàn yên tâm.

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 12

- Bất kỳ gia đình nào cũng không tránh khỏi lúc "bát đĩa xô", là nghệ sỹ lại càng khó tránh thị phi. Những tin đồn đó có ảnh hưởng như thế nào đến gia đình chị?

Tôi và ông xã đã chung sống suốt mười mấy năm rồi, cả hai yêu thương nhau và đã quá hiểu tính cách nhau. Ông xã hiểu về công việc của tôi hơn bất cứ ai.

Đương nhiên khi được hỏi là ông xã có thích những cảnh đó không thì sẽ không thích nhưng anh ấy yêu thương tôi quá nhiều để chấp nhận, thông cảm, hy sinh cho công việc của vợ. Ông xã hiểu là chồng của một nghệ sĩ thì sẽ cần có sự hy sinh cho nhau và tôi cũng vậy, cũng hy sinh vì anh ấy.

- Thế còn bố mẹ chồng có phản ứng hay ý kiến gì về công việc của chị không?

Bố mẹ chồng của tôi có suy nghĩ khá "Tây". Bố mẹ cũng có chia sẻ, nói chuyện với tôi nhưng chỉ nói rằng phim này mẹ thấy con xinh, phim này không xinh lắm chứ chưa bao giờ đưa ra ý kiến về công việc. Mỗi khi tôi ốm, bố mẹ hỏi han, quan tâm xem có vất vả quá không, có mệt quá không. Tôi thấy bố mẹ dành cho tôi sự tôn trọng tôi, tôn trọng công việc và các mối quan hệ của tôi. Tôi cũng vậy, luôn tôn trọng và yêu thương bố mẹ. Mẹ chồng vẫn nói rằng mẹ tự hào vì tôi, vì công việc của tôi.

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 13

- Chị đã tạo niềm tin với ông xã và gia đình nhà chồng như thế nào?

Có thể mọi người sẽ thắc mắc vì sao tôi lại có được những may mắn khi có gia đình chồng yêu thương, công việc suôn sẻ như vậy. Thật ra mới đầu ai cũng có khó khăn, tôi cũng thế. Trong công việc thì phải tìm được vai diễn phù hợp, tìm được phong cách cho riêng mình. Còn trong gia đình thì những năm đầu mới về làm dâu, mẹ chồng cũng chưa hiểu được tính tôi, vì quá thẳng thắn nên tôi còn làm mẹ khóc.

Tuy nhiên, khi đã sống chung cùng nhau, đã hiểu tính nhau thì mọi chuyện dễ dàng hơn. Mẹ chồng cùng hay nhắn tin riêng cho tôi bảo mẹ nói nhiều không phải ghét mà vì rất thương, rất yêu tôi nên mới chỉ bảo cho tôi nhiều như thế. Hiện tại, gia đình tôi đã chuyển ra ở riêng nhưng bố mẹ vẫn rất yêu quý, mỗi lần nhớ con nhớ cháu là lại gọi điện sang thăm.

Trong cuộc sống cũng có khi xích mích, mâu thuẫn, thậm chí vợ chồng tôi cũng từng suýt đi đến bờ vực thẳm là chia tay nhau nhưng sau tất cả, tình yêu đã níu kéo mọi thứ. Ai cũng có ghen tuông, giận hờn nhưng tình yêu, sự tôn trọng, trách nhiệm, biết điểm dừng... chính là điều mà chúng ta nên hiểu để giữ gìn tổ ấm.

- Thời gian này, tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, tình hình công việc của chị ảnh hưởng như thế nào?

Tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp nên cũng mong mọi người có ý thức hơn. Bản thân tôi cũng chuẩn bị rất nhiều thứ như nước rửa tay, khẩu trang, nước muối súc miệng... Khi về nhà thì đi thang máy phải mang khẩu trang, rồi vào nhà cũng phải vệ sinh thật sạch sẽ. Tôi là nghệ sĩ, cũng hạn chế ra ngoài nhưng nếu tất cả đều nghỉ quay thì không có chương trình để phục vụ khán giả.

- Sau "Sinh tử", chị có dự án nào cho năm nay?

Hiện tại tôi chưa nhận phim nào mới bởi vì cũng cần thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tôi vẫn đi quay các sitcom, quảng cáo. Trong năm nay, có một dự án rất quan trọng với tôi là album ca nhạc đầu tay. Hy vọng sản phẩm sẽ nhận được sự đón nhận của người hâm mộ.

"Chị đại" của Quỳnh búp bê: Đằng sau cuộc sống viên mãn cùng chồng là “trai phố cổ” - 15

Content & Media: Đoàn Hòa

Nguồn: http://danviet.vn/sao/chi-dai-cua-quynh-bup-be-dang-sau-cuoc-song-vien-man-cung-chong-la-trai-pho-co-1069989.html

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)