Cha đẻ Paul Walker kiện hãng xe khiến con ông mất mạng

Theo đó, nếu chiếc Porsche có đầy đủ thiết bị an toàn thì ngôi sao "Fast & Furious" đã không chết thương tâm.

Theo HollywoodReporter, cha đẻ của tài tử xấu số Paul Walker - ông Paul William Walker III - đã tố cao hãng xe hơi Porsche vì những sơ xuất nghiêm trọng dẫn đến tai nạn thiệt mạng của ngôi sao Fast & Furious năm 2013.

Cha đẻ Paul Walker kiện hãng xe khiến con ông mất mạng - 1

Cha của Paul Walker lên tiếng kiện Porsche vì những sơ suất về an toàn.

Theo đó, chiếc Porsche Carrera GT mà Paul Walker điều khiển trong ngày định mệnh được cho là thiếu các thiết bị an toàn, bao gồm hệ thống kiểm soát ổn định, cửa gia cố và một dòng cách nhiên liệu giúp ngăn chặn hiện tượng nổ khi xe va chạm.

Tài tử Paul Walker đã thiệt mạng trong thời gian quay phần 7 bộ phim đua xe tốc độ Fast & Furious. Anh điều khiển chiếc Porsche Carrera GT cùng người bạn là đối tác kinh doanh - Roger Rodas. Chiếc xe sau đó bị mất lái, đâm vào 3 cái cây bên đường ở Santa Clarita, California và bùng cháy dữ dội. Paul và Roges tử vong ngay tại chỗ.

Cha đẻ Paul Walker kiện hãng xe khiến con ông mất mạng - 2

Hình ảnh Paul bên chiếc Porsche Carrera GT (trên) và tai nạn trong ngày định mệnh 

Hiện tại, vợ của Roger - cô Kristine - cũng đã nộp đơn kiện hãng Porsche vì những sai sót của thương hiệu này trong tai nạn khiến cô mất chồng. Trước đó, Porsche từng từ chối những đơn kiện khác, trong đó có một đơn kiện từ con gái của Paul Walker - bé Meadow Walker.

Hôm 12.11, Porsche lên tiếng cho biết, chiếc Carrera GT đã bị thay đổi, không còn nguyên hiện trạng ban đầu, và đó mới là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Walker và Rodas. Luật sư phía Porsche cũng khẳng định, Walker "là người thông thạo và rành rẽ về chiếc Carrera GT 2005", nhằm chứng minh với Meadow rằng cái chết của cha cô bé không phải do nguyên nhân chiếc xe bị lỗi sản xuất, như Meadow viết trong đơn kiện.

Cha đẻ Paul Walker kiện hãng xe khiến con ông mất mạng - 3

Meadow Walker cũng nộp đơn kiện Porsche trước cái chết thương tâm của cha 

Mặc cho phía Porsche "phủi tay", người biện hộ của Meadow - luật sư Jeff Milam - nhắc lại, chiếc xe khi được mua về đã trong tình trạng thiếu thiết bị an toàn.

"Nếu Porsche thiết kế chiếc xe có những tính năng an toàn thích hợp, Paul có thể sẽ sống và tiếp tục cho dự án 'Fast and Furious 8', và Meadow Walker sẽ được ở bên người cha mà cô yêu mến", luật sư Milam viết trong một tuyên bố sau khi Porsche lên tiếng phủ nhận trách nhiệm liên đới.

Cha đẻ Paul Walker kiện hãng xe khiến con ông mất mạng - 4

Vụ tai nạn xe hơi lấy đi mạng sống của Paul Walker năm 2013.

Hôm 25.11, đơn kiện của Meadow Walker một lần nữa tái khẳng định, chiếc Porsche của Paul Walker chạy với tốc độ từ 101 - 114km/h trước khi bị mất lái. Trong khi theo điều tra của an ninh kết luận trước đó, chiếc Porsche chạy với tốc độ 151km/h khi đâm vào gốc cây, và phát nổ trên đường ở Santa Clarita cách đây hơn 2 năm.

Còn theo Cục điều tra Los Angeles và Cảnh sát tuần đường cao tốc California, tốc độ 151km/h là tốc độ cực kỳ thiếu an toàn, chứ tai nạn xảy ra không phải do máy móc.

Hiện tại, chưa có đơn kiện Porsche nào trong vụ án liên quan đến tai nạn của Paul được đem ra xét xử công khai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo Hollywood Reporter) ([Tên nguồn])
Sao Fast and the Furious qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN