Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 09:42 AM (GMT+7)

Suốt 2 giờ đứng bên linh cữu chồng, diva không ngừng rơi lệ nhưng chốc chốc lại đặt tay lên vai ông.

Sáng thứ 5, 21.01 (giờ địa phương), đám tang người chồng quá cố của Celine Dion – ông Rene Angelil đã được tổ chức tại nhà thờ Notre-Dame,  Montreal (Canada) với sự tham gia của hàng trăm khán giả. Họ đã đến nhìn mặt ông lần cuối với sự tôn kính và lòng tiếc thương vô bờ.

Với dáng vẻ tiều tụy và gương mặt hốc hác, Celine Dion đứng lẫn vào dòng người hâm mộ. Cô che mạng đen nhưng không thể giấu được vẻ đau buồn và những giọt nước mắt. Trong tang lễ còn xuất hiện mẹ đẻ của Celine Dion, anh trai chồng cô và cậu con trai lớn Rene Charles.

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 1

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 2

Celine Dion và cậu con trai lớn Rene Charles.

Video: Lễ viếng của chồng Celine Dion được truyền hình trực tiếp

Rene Angelil qua đời ở tuổi 73 vì ung thư vòm họng. Tang lễ chính thức của ông sẽ được tổ chức vào ngày thứ 6, cũng tại nhà thờ Notre-Dame.

Người quản lý âm nhạc nổi tiếng Rene Angelil đã được đặt nằm trong quan tài trong suốt 7 tiếng đồng hồ tại nhà thờ để người hâm mộ có thể đến nhìn mặt ông lần cuối. Celine Dion đã đứng cạnh quan tài trong suốt 2 tiếng để chào những người hâm mộ. Cô luôn cúi đầu và gương mặt đẫm nước mắt và chốc chốc lại đặt tay lên vai chồng.

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 3

Celine Dion đứng cạnh quan tài chồng trong suốt 2 giờ đồng hồ

Tờ People thuật lại: “Trái tim Celine Dion như bị cắt từng mảnh khi xuất hiện trong lễ tang. Cô ấy chẳng thể nói được gì cả nhưng gương mặt vẫn toát lên sự kiên cường”.

Ước tính đã có hàng trăm người đến lễ viếng, trong đó có cả con riêng của Rene Angelil với vợ cũ nhưng phóng viên không chụp được hình.

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 4

Người hâm mộ chia buồn với gia đình Celine Dion

Vào năm ngoái, Celine Dion thậm chí đã từ bỏ sự nghiệp của mình để dành toàn bộ thời gian chăm sóc chồng. Đã có lúc bệnh tình của Rene Angelil tiến triển tốt và ông có thể ngồi dậy, đi lại xung quanh phòng và chơi đùa cùng lũ trẻ. Nhưng cũng có những ngày Rene kiệt sức và tưởng chừng không thể qua khỏi.

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 5

Nữ ca sĩ không thể kìm được nước mắt trong lễ viếng

Tang lễ của Rene Angelil được tổ chức theo nghi lễ quốc gia vào thứ 6, bắt đầu từ 3 giờ chiều. Vào thời điểm đó, lá cờ tại tòa Quốc hội Quebec được treo rủ.

Người chủ trì nghi lễ là Đức Tổng Giám mục Montreal, Mục sư Christian Lépine. Thống đốc bang Quebec Philippe Couillard chính thức công bố một tang lễ quốc gia sẽ được tổ chức để tôn vinh Rene Angelil – người con của Montreal.

“Chúng tôi đau xót trước cái chết của Rene Angelil. Mọi người dân Quebec đều muốn có cơ hội vinh danh người đàn ông có ảnh hưởng lớn lao tới nền văn hóa quốc gia này”.

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 6

Thị trưởng thành phố Montreal Denis Coderre cũng xuất hiện trong lễ viếng

Tang lễ cũng sẽ được tường thuật trên 3 kênh truyền hình tại Canada, theo như TMZ đưa tin. Theo nguyện vọng của ông Rene, hai ca khúc của Celine Dion sẽ được chơi trong suốt lễ tang nhưng danh ca người Canada sẽ không hát trong đám tang chồng.

Chồng của Celine Dion đã tự chuẩn bị cho tang lễ của chính mình vì không muốn đặt gánh nặng lên nữ ca sĩ sau khi ông qua đời. Stylist của Celine Dion và cũng là một người bạn thân của gia đình - Annie Horth đã chia sẻ: “Rene đã chuẩn bị mọi thứ khi chỉ còn sống vài tháng”. Cũng chính nhờ điều này đã giúp Celine Dion đối mặt với cái chết của chồng dễ dàng hơn.

Cũng theo nguồn tin này, nguyện vọng cuối cùng của Rene là được tổ chức tang lễ tại nhà thờ Notre-Dame.

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 7

Tổ chức tang lễ tại nhà thờ Notre Dame là nguyện vọng cuối cùng của Rene Angelil

Một thông báo trên Facebook chính thức của Celine Dion vào thứ 6 tuần trước đã công bố: “Theo nguyện vọng cuối cùng của Rene Angelil, đám tang của ông sẽ được tổ chức tại nhà thờ Notre-Dame, Montreal – nơi 21 năm trước ông đã tổ chức lễ cưới với tình yêu vĩ đại nhất trong cuộc đời, người nghệ sĩ mà ông tôn sùng nhất, người phụ nữ đã dành cho ông nguồn sáng và niềm hạnh phúc tới khi ông trút hơi thở cuối cùng”.

Một lễ tưởng niệm dành cho Rene Angelil sẽ được tổ chức vào 3.2 tại Las Vegas. Đây cũng là buổi biểu diễn đầu tiên của Celine Dion sau cái chết của chồng.

Cùng với sự ra đi của người chồng, anh trai của Celine Dion cũng qua đời vào ngày 16.1, chỉ hai ngày sau khi Rene chết.  Gia đình Celine Dion sẽ tổ chức tang lễ của Daniel vào thứ 3 tới.

Thêm một vài hình ảnh trong lễ viếng:

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 8

Mẹ đẻ của Celine Dion - bà Thérèse Dion

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 9

Anh trai của Rene Angelil

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 10

Hai ngôi sao truyền hình Canada Julie Snyder và Thomas Peladeau-Snyder

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 11

Hàng trăm khán giả hâm mộ đã đến nhìn mặt Rene Angelil lần cuối

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 12

Dòng người xếp hàng dài phía ngoài nhà thờ

Celine Dion đẫm nước mắt trong đám tang chồng - 13

Ai cũng muốn nói lời tiễn đưa tới nhà quản lý âm nhạc lừng danh

Theo Yên Chi (danviet.vn)

sự kiện Chồng Celine Dion qua đời