"Cát-xê tấu hài 10 phút của Hoài Linh, Trấn Thành ngày Tết lên đến vài trăm triệu đồng”

Thứ Ba, ngày 13/02/2018 10:30 AM (GMT+7)

Tiết Cương tiết lộ cát-xê tấu hài của Hoài Linh, Trấn Thành trong tiểu phẩm hài khoảng 10 phút lên đến vài trăm triệu đồng.

- Trước đó, Việt Hương từng muốn vực Tiết Cương dậy vì anh có thực lực nhưng lại không thích xu hướng hài hiện nay. Nhưng dường như năm 2017 của anh khởi sắc hơn?

- Mấy năm trước tôi gần như thất nghiệp, không phải vì không có gì để làm, mà vì tôi nhận thấy mình không phù hợp với gameshow nên phần lớn từ chối hết. Năm 2017 tôi thấy mình tích cực hơn khi đóng 3 phim điện ảnh gồm 798Mười, Mẹ chồng, Lật mặt 3. Ngoài ra, tôi còn sang châu Âu lưu diễn và cuối năm làm đạo diễn.

"Cát-xê tấu hài 10 phút của Hoài Linh, Trấn Thành ngày Tết lên đến vài trăm triệu đồng” - 1

Tiết Cương trong chuyến lưu diễn ở Úc.

- Nhiều người bảo Tiết Cương hết thời nên mới chuyển sang vai trò đạo diễn. Anh nói sao?

- Tôi không quan tâm đến việc người ta nói gì. Tôi tốt nghiệp ngành đạo diễn hơn 14 năm mới nhận lời, nghĩa là suốt thời gian đó tôi dành để học hỏi, chiêm nghiệm và khi thời cơ đến mới nắm lấy.

Liveshow Sui gia đối mặt của Hoài Linh diễn ra ở Đà Nẵng cháy vé, một điều hiếm hoi ở thời điểm hài kịch đang bão hòa. Vở diễn quy tụ 10 diễn viên hài ăn khách, tôi tin chắc rằng một đạo diễn trẻ sẽ khó “cầm cương” khi làm việc với các ngôi sao.

Tôi chứng kiến nhiều lần giữa đạo diễn và diễn viên không còn nhìn mặt nhau sau lần đầu hợp tác. Điều đó khiến quá trình làm việc giữa họ rất ức chế. Nhưng tôi đã có nhiều năm trong nghề, ở cương vị diễn viên tôi hiểu được điều đó nên có sự dung hòa. Dù vậy, tôi cũng phải giữ vững lập trường, không thể nuông chiều diễn viên hoặc để chủ nghĩa cá nhân của họ lấn át.

- Nhưng để dẫn dắt Hoài Linh hay Trấn Thành là điều không dễ dàng. Anh đã làm thế nào?

- Tôi không thể làm đạo diễn bù nhìn chỉ để xong việc rồi nhận lương. Nhưng anh Hoài Linh rất dễ chịu, biết tôn trọng đạo diễn. Hơn nữa, tuổi nghề và tuổi đời của anh đều có những góp ý hợp lý. Cái tôi của Trấn Thành rất lớn.

Phải công nhận rằng Thành rất thông minh, nắm bắt được xu hướng, thị hiếu của giới trẻ nên cập nhật nhanh chóng. Không phải nói quá nhưng cái gì Trấn Thành cũng biết, lại tận tình giúp đỡ đồng nghiệp. Mặc dù tươi trẻ và tràn đầy năng lượng nhưng Thành cũng bản năng lắm, tôi phải kiềm lại để không bị quá lố.

"Cát-xê tấu hài 10 phút của Hoài Linh, Trấn Thành ngày Tết lên đến vài trăm triệu đồng” - 2

Nam diễn viên thừa nhận làm việc với ngôi sao không dễ dàng.

- Chưa kể trong dàn diễn viên còn có Cát Phượng, chị ấy từng làm đạo diễn cho liveshow của Hoài Linh. Nghe nói trong lúc tập, anh và chị ấy đã xảy ra mâu thuẫn?

- Không có chuyện gì xuôi chèo mát mái từ đầu đến cuối cả. Nhưng điều gì cũng ở mức độ tương đối thôi. Tôi không thể áp đặt họ theo ý mình, nói chung tôi phải “dĩ hòa vi quý”.

Cát Phượng từng làm đạo diễn, giờ lại giữ vai trò diễn viên nên chắc chắn sẽ có tranh cãi giữa chị và tôi. Nhưng sau đó, tôi có đến nói chuyện, dù gì chị Phượng cũng là chị, tranh luận đó suy cho cùng là cả 2 muốn làm tốt tình huống mà thôi. Tất nhiên, cuối cùng vẫn theo cách tôi dàn dựng, vì tôi là đạo diễn mà.

- Lâu nay Hoài Linh chỉ diễn với Trường Giang. Vì sao lần này lại là Trấn Thành?

- Hoài Linh với Trường Giang là đồng hương nên diễn ăn ý với nhau. Trấn Thành dù chưa làm việc nhiều nhưng họ đều là những ngôi sao phối hợp dễ dàng. Hoài Linh rất thông minh, dù cho bạn diễn là ai, anh đều nhường cho họ trước rồi tìm cách ứng phó theo. Nói về sân khấu, anh Linh là số 1.

"Cát-xê tấu hài 10 phút của Hoài Linh, Trấn Thành ngày Tết lên đến vài trăm triệu đồng” - 3

Anh cho biết cát-xê tấu hài của Hoài Linh, Trấn Thành cao ngất nhưng họ vẫn thích diễn kịch dài.

- Hoài Linh vốn rất đắt show. Làm thế nào để anh thuyết phục anh ấy diễn kịch dài trong ngày Tết?

- Sau khi vở Sui gia đối mặt cháy vé ở Đà Nẵng, ê-kíp quyết định mang về Sài Gòn diễn từ mùng 1 đến mùng 10 Tết. Riêng Thu Trang và Tiến Luật còn kẹt show ở sân khấu Thế giới trẻ nên sẽ tìm người thay thế, còn lại nghệ sĩ nào cũng hạn chế chạy show để diễn kịch dài.

Hoài Linh và Trấn Thành đắt show nhất mùa Tết. Họ tấu hài một tiểu phẩm ngắn khoảng 10 phút cát-xê lên đến cả mấy trăm triệu nhưng vẫn đồng ý dành thời gian để diễn kịch dài. Trong khi đó, cát-xê của họ chỉ vài chục triệu cho một vở dài 3 tiếng nhưng nghệ sĩ nào cũng thèm được diễn kịch dài vì yêu nghề.

- Còn cát-xê của một đạo diễn như anh thế nào?

- Cát-xê của tôi không bằng Hoài Linh được nhưng phù hợp với sức lao động bỏ ra. Công việc của đạo diễn cực nhọc, mau già đi nhiều lắm lại còn phải hy sinh vì khán giả chỉ xem diễn viên. Nhưng quan trọng, tôi được làm điều mình thích.

Trailer phim mới nhất của Hoài Linh mang tên "Đích tôn độc đắc"

Người dân vây kín xem Hoài Linh, Trấn Thành hát đám cưới đại gia Cần Thơ

Những ngôi sao nổi tiếng của showbiz như Hoài Linh, Trấn Thành, Thanh Bạch, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên đều có mặt.

Theo Kim Chi (Dân Việt)
sự kiện Hoài Linh