Cannes “hâm nóng” scandal cưỡng hiếp của đạo diễn 80 tuổi

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 06:27 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ một lần nữa bị khui lại tin đồn cưỡng hiếp “con gái nuôi”.

Sự kiện: Cannes 2018

Liên hoan phim Cannes lần thứ 69 vừa được khai mạc vào ngày 11.5 và đã gây tranh cãi với câu đùa gợi lại scandal hiếp dâm của đạo diễn Woody Allen.

Tại Cannes năm nay, đạo diễn 80 tuổi đã đem bộ phim mới nhất của mình với tên gọi Café Society. Tuy nhiên, trong buổi công chiếu bộ phim, diễn viên hài người Pháp Laurent Lafitte đã nói một câu bông đùa.

Cannes “hâm nóng” scandal cưỡng hiếp của đạo diễn 80 tuổi - 1

Những scandal trong quá khứ của Woody Allen bị khui lại.

Ông đã lựa chọn quay rất nhiều phim ở châu Âu ngay cả khi ông không bị kết tội hiếp dâm ở Mỹ”, Laurent Lafitte nói đùa trước đám đông có mặt trong buổi công chiếu.

Câu nói đùa này của Laurent Lafitte ám chỉ đến cả scandal của đạo diễn Roman Polanski, người bị buộc tội có quan hệ tình dục với trẻ em sau đó đã trốn sang châu Âu làm phim để tránh bị bắt giữ và xét xử. Trong khi đó, Woody Allen không bị bắt cũng vì tội này  nhưng vẫn sang châu Âu làm phim.

Đáp trả câu nói đùa này, Woody Allen cho biết: “Tôi hoàn toàn ủng hộ các diễn viên hài dùng bất cứ chuyện gì họ muốn để gây cườiTôi là một người không phán xét cũng không cấm đoán gì những câu chuyện cười cả. Tôi rất cởi mở trong chuyện này và cảm thấy họ có quyền tự do muốn đưa bất cứ chuyện gì ra làm trò đùa cũng được", ông trả lời tờ Variety

Mặc cho câu nói đùa của Laurent Lafitte đã gây chấn động Cannes thì Woody Allen vẫn khẳng định, ông không hề cảm thấy bị xúc phạm.

Phóng viên cũng nhắc lại chuyện con trai nuôi của ông - Ronan Farrow, vài tuần trước đã kể lại vụ scandal cưỡng hiếp của Woody Allen. Vào năm 2014, ông đã cưỡng hiếp cô con gái nuôi Dylan Farrow khi cô chỉ mới 7 tuổi. Hiện Dylan là vợ ông.

Cannes “hâm nóng” scandal cưỡng hiếp của đạo diễn 80 tuổi - 2

Đạo diễn nổi tiếng cùng người vợ từng là "con gái nuôi".

Trả lời về việc đó, đạo diễn 80 tuổi cho biết, ông chưa bao giờ đọc bất cứ thứ gì được viết về mình, kể cả những bài phỏng vấn. “Tôi đã nói mọi điều cần nói trên New York Times. Tôi đã đi quá xa khỏi những quá khứ đấy rồi. Tôi không bao giờ nghĩ về điều đó cũng như bình luận về nó thêm một lần nào nữa”, Woody Allen chia sẻ.

Ông cũng nói thêm: “Tôi chưa bao giờ đọc những ý kiến nhận xét về những bộ phim của mình. Từ 5 năm trước tôi đã quyết định sẽ không đọc bất cứ điều gì cả, bởi vì rất có thể chính bản thân tôi sẽ bị ám ảnh với những lời nhận xét đấy”.

Trái ngược với thái độ “chẳng để bụng” của Woody Allen, một ngôi sao khác của Café Society lại tỏ ra rất tức giận với câu nói đùa trong buổi công chiếu tại Cannes.

Nữ diễn viên Blake Lively đã thẳng thừng phản bác: “Tôi không nghĩ những câu chuyện về hiếp dâm, kỳ thị đồng tính hay Hitler lại là một trò đùa. Tôi thực sự đã phải chịu đựng điều đó trong suốt 30 giây. Đây là một sự kiện để tôn vinh những nghệ sĩ và các bộ phim. Thật là thất vọng khi ai đó có thể dùng những chuyện như vậy để pha trò”.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (News.au) (Dân Việt)
sự kiện Cannes 2018
Báo lỗi nội dung